Trang chủ Kinh doanh VN-Index ngày 28/9 xuống đáy 19 tháng

VN-Index ngày 28/9 xuống đáy 19 tháng

qua admin
0 nhận xét

Cổ phiếu GAS, Vingroup và Vinhomes bị bán mạnh, cộng them áp lực xả hàng ở nhiều mã vốn hoá lớn khác, khiến VN-Index trở lai vùng giá tháng 2/2021.

Chỉ số đại diện cho san Jung Koan TP HCM mở đầu phiên hôm nay trong sắc xanh, nhưng trạng tái tăng điểm không duy tri lâu do bán bán nhanh chóng nắm lại thế kiểm soát. Sau khi đảo chiều, chỉ số nới rộng dần biên độ điều chỉnh khi nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn ột ngột chuyển tẹh từ ừ h từ từ ừ ừ

Một giờ trước lúc đóng cửa, dòng tiền giải ngân ở vùng giá thấp xuất hiện thắp lên hy vọng đưa VN-Index về lại tham chiếu.

VN-Index đóng cửaở 1.143,62 điểm, giảm gần 23 điểm so với tham chiếu. Phiên giảm thứ tư liên tiếp không chỉ xác lập mức đáy từ đầu năm đến nay mà còn đưa chỉ số trở lại vùng giá cáng đây 19 日.

Diễn biến này đúng với dự đoán của nhiều công ty chứng khoán trước phiên giao dịch hôm nay. tuynhiên、mộtsốchuyêngiacócócgócnhhbiquancònchongdòngtiềnrấtyếuvàtâmlýthinngngcủanhnhàchầuthe thekhảkh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh khm khm kh mang nhanhàchầukh kh thấp hơn trong những phiên tới.

Hôm nay, thị trường có gần 370 cổ phiếu đóng cửa dưới tham chiếu. Các mã vốn hóa lớn là tác nhân chính khiến VN-Index lùi sâu. GAS giảm 6,7%, trở thành cổ phiếu tác động tiêu cực nhất đến chỉ số. Tiếp sau đó là hai cổ phiếu họ Vingroup gồm VIC mất 5.7% và VHM mất 5.4% Tính theo biên độ dao động giá thì đây phiên giảm mạnh nhất của VIC trong vòng ba tháng, còn với VHM thì là phiên giảm sâu nhất trong vòng một năm.

MSN, HPG, MWG, FPT, GVR xếp tiếp theo trong danh sách những cổ ếu ảnh hưởng xấu đến VN-Index khi cùng giảm trên 2,5%.

Thị trường ghi nhận đến 30 cổ phiếu giảm hết biên độ và phần lớn đóng cửa trong tình trạng “trắng bên mua”. Ngoài những mã mang tính đầu cơ như TGG、AGM、NVT thì một số mã vốn hoá vừa thuộc nhóm xây dựng như CTD, HBC, VCG cũng bị bán tháo.

Trụ đỡ cho thị trường trong phiên hôm nay là hai cổ phiếu ngân hàng gồm VCB và VPB dù mức tăng không quá 1.5%. Sắc xanh cũng xuất hiện nhiều trong nhóm cổ phiếu chứng khoán khi SSI tăng 1%, HCM tăng 1,2 %, VND tăng 1,7%.

Thanh khoản thị trường đạt gần 528 triệu cổ phiếu, tương ứng 11.780 tỷ đồng. So với phiên hôm qua thì giá trị giao dịch đã cải thiện hơn 1.000 tỷ đồng. HAG đứng đầu về giá trị khớp lệnh với gần 600 tỷ đồng, nhưng VCG – mã xếp thứ hai về thanh khoản – cũng rơi vào cảnh tương tự.

Nhà ầu tư nước ngoài giao dịch giằng coo và khi mua vào 769 tỷ ồng và bán ra 774 tỷ ồng. Do giá trị x hàn can cơn nên nêi nài nối nối nối nối nài nài nài chỗi ròi ròi ròi ròi ròi ròi ròi ròi ròi nài ròi nài ròi nối ròi nối ròi nối nối nối nối nối nối nối nối nối nối nối nối nố) rò

fondon

You may also like

Để lại một bình luận