Trang chủ Kinh doanh VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tích lũy trong cả năm 2023

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tích lũy trong cả năm 2023

qua admin
0 nhận xét

VN-Index nhiều khả năng tiếp tục xu hướng tích lũy trong cả năm 2023

Theo nhận định của ong Trần Minh Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích CTCK Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS). VN-Index được kỳ vọng biến động trong biên độ 900 – 1,250 điểm.
Ông Trần Minh Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích CTCK Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCBS)

Yếu tố vĩ mô vẫn theo chiều hướng không tích cực

nhìnlạithịtrườngchoangkhoán (ttck) việtnam trongn valve, alongtrounminhhoàngho giá, cácbiến và diễn biến của thị trường.

「Trong bối cảnh hầu hết các thông tin đều theo chiều hướng không mấy tích cực, xu hướng giảm của thị trường chiếm ưu thế.」 Việc cần là phải cải thiện từ nền tảng kinh tế vĩ mô khi thị trường có dòng vốn phục hồi trở lại” – ong Hoàng nhận định.

Cũng theo đánh giá của Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích VCBS, khản¡ cácbiến sex ng kinhtếvĩmôvẫntheochiềuhướngkhôngmấyttíchcựctrongnửaa yn¡ 2023.

Từ Thế Giới, Xu Hướng Thắt Chínhcht Chínhền Tiền tện tón cóp diễn, dù với cường ộ thấp hơn. Cụcdựtrouriênbangmỹ (Fed) Cókhản ¡ n¡

còntrongnước, concótthêmthờigianthịtrườngnh nhnềnkinhtếv

VN-Index kỳ vọng dao động trong vùng 900 – 1,250

nhận’nhchonæm2023, onghoàngchorằngnửaunîmsẽlàgiaintíchlũyvàổn sex VN-Index được kỳ vọng biến động trong biên độ 900 – 1,250 điểm.

Giai đoạn nửa cuối năm 2023 sẽ phụ thuộc rất nhiều vào diễn biến trước đó. Nếu xử lý tốt các vấn đề nội tại, tình hình thế giới dễ hơn thì thị trường sẽ vượt qua xu hướng tích lũy. Ngược lại, xu hướng tích lũy vẫn có thể la chủ đạo trong cả năm 2023 và chờ đợi cho đến tận năm 2024.

trướcmắt、alonghoànggiácácbiếnthngcủagiới、congnhhưtrongnướcvẫncònrấtnhiềukhókhkh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh哀d、nh上; còn diễn biến thực tế thì chưa có gì thật sự tích cực.

「Tâm lý dè dặt, thận trọng của các NĐT hoàn toàn có thể trở lại bất kỳ lúc nào, không chỉ riêng trong năm 2023; nhhnhhưtthờigianchờwquálâu、cácbiệnpháphỗtrợtừthịtrườngvốnvốvốngng ngtráiphiếudoanhnghiệpkhôngc

Giám đốc Nghiên cứu và Phân tích VCBS coung chobiết, nếuch ch ngkhoánchỉcượcnhhoonmộtcáchchuầnthuầnthunnbiếnth ngnîm2022thìắthnkênhhutưnàychưa Nhưng thực tế không thể nhìn mỡngiỡngi.

Từ quý 2/2022 trở về đây, hoặc thậm chí dự báo tới năm 2023, không chỉ chứng khoán mà hầu hết các kênh đầu tư đều bều bịrún. Kênh được hưởng lợi phần nhiều có lẽ chỉ là gửi tiết kiệm khi lãi suất tăng ;

“Trongnửa deer u num 2023, vớigócnhìnlãisusuấtnhiềukhản¡vẫnduy duytrìởmcao, chắcchan deer

Đặt kỳ vọng ở đâu?

NĐT nên quan sát động thái tăng lãi suất trên thế giới, đặc biệt từ phia Mỹ. Nếu lạm phát của Mỹ có dấu hiệu đạt đỉnh thì xu hướng tăng lãi suất của Fed chững lại và có thể giảm. Đây là dấu hiệu NĐT nên quan tâm đầu tiên để khẳng định xu hướng tăng.

Bên cạnh đó, độ bất định về kinh tế trên thế giới đang rất cao. Rủi ro phải cân nhắc bởi các biến động từ thế giới có thể xảy ra bất cứ lúc nào, các điểm nóng có thể kéo dài thêm lan hoặng.

Trong nước, Việt Nam đứng trước bài toán xử lý các ap lực ngắn hạn, đặc biệt liên quan đến thị trường vốn, nổi bật là trái dohianhỺ. Tất cản quan đến khả năng tiếp cận vốn, bài toán đảm bảo thanh khoản cho các doanh nghiệp, hay rộng hơn là hệ thống ngân hàng.

theoānghoàng、nếukhôngcóbbiệnpháphỗtrợkịi“gỡrối” cho thịtrườngvốngvốn、khôngcóphươngphápdòngtiềnluânchuyểnt một ap lực rất lớn cho nền kinh tế. Đây là một rủi ro đáng quan ngại.

Tuy nhiên, các NĐT có thể kỳ vọng vào việc nếu tăng kinh tế dễ hơn, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mua lạingoại tệ. Đó sẽ là tín hiệu sơ khởi cho thấy dòng tiền có thểt đầu trở lại ưu thế tốt hơn.

Bên cạnh đó, NĐT nên chờ đợi các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, gỡ các nút thắt trên thị trường vốn với trọng tâm là thị trưphờng trường trường チュンポン doanhnghiệpbâygiờcầncóphươngángểtáicơcấunợ、cóphươngánchểhuychngvốn、tiếpcậnvốntốttểtểtểttiếptục Đây là yếu tố đảm bảo tăng trưởng dai hạn cho nền kinh tế cũng như thị trường cổ phiếu, qua đó khẳng định đượợợợợ.

tuynhiên, nếuxuhướngthịngrơivàonhtthrạngtíchlũyvàchờdeer nghệ thông tin, điện, nước hoặc những nhóm cổ phiếu có lượng tiền mặt cao.

Đặc biệt, ông Hoàng đánh giá nhóm ngành có khả năng là điểm sáng trong năm 2023 bao gồm ngành bất động sản khu công nghiệệp.

ThếMạnh

Fili

You may also like

Để lại một bình luận