Trang chủ Kinh doanh VNDS: “Heo ăn chuối” không có gì quá khác biệt, đây mới là 3 cổ phiếu ngành thịt đáng quan tâm

VNDS: “Heo ăn chuối” không có gì quá khác biệt, đây mới là 3 cổ phiếu ngành thịt đáng quan tâm

qua admin
0 nhận xét

Trong báo cáo triển vọng ngành nông nghiệp vừa cập nhật, chứng khoán VnDirect nhấn mạnh, thị trường thịt lợn Việt Nam vẫn còn tiềm năng tăng trưởng và các doanh nghiệp áp dụng mô hình 3F sẽ được hưởng lợi từ xu hướng chuyển đổi nhu cầu I sang thịt sạch ở khu vực thành thị.

HEO ĂN CHUỐI KHÔNG CÓ GÌ QUÁ KHÁC BIỆT SO VỚI THỊ TRƯỜNG

Cùng với nhóm doanh nghiệp nước ngoài, thị trường sản xuất và chế bến thịt lợn cũng xuất hiện nhiều doanh nghiệp trong nước như.

Ngày 17/9, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAG – HOSE) đã chính thức ra mắt thương hiệu Bapi “Heo ăn chuối” và cửa hàng BapiMart đầu tiên tại TP. HCM với sản phẩm chủ lực là thịt lợn mản cùng một số thực phẩm chế biến từ thịt: thịt nguội, chả lụa, xúc xích. 「Heo ăn chuối」 được giới thiệu la sản phẩm thịt thơm ngon và sạch do lợn ăn ăn chuối sạch quanh năm ít mắc bệnhō dịch hun.

Bên cạnh đó việc tận dụng được nguồn chuối thải loại lam thức ăn chăn nuôi cũng giúp “Heo ăn chuối” giảm được giá thành.

Bên cạnh HAG cón cón cái tên mới nổi khác là BAF. Ra mắt sản phẩm từ năm 2021, đến nay thịt thương hiệu của BAF đã có mặt tại 50 cửa hàng Siba Food và 250 cửa hàng Meat Shop. Hiện nay, BAF có quy mô đàn lợn hơn 200.000 con bao gồm lịt và lợn giống, hai nhà máy thức ăn chăn nuôi và 15 trang trại rộng khắp khu vực.

mặcdùthuhútsựchúcocủangườitiêudùngnhhờtênthhiou hiouthuthbiệt、nhhưngvndirect chorằngsảnphph ở góc độ tiêu dùng. Khảo sát cũng cho thấy, “Heo ăn chuối” vẫn chưa xuất hiện nhiều trong hệ thống siêu thị, chợ truyền thống và các cửa hàng thực phẩm.

Giá trị thị trường ngành thịt Việt Nam ước tính đạt 8,9 tỷ USD vào năm 2021, với sự tham gia của nhiều công ty lớn nhưco CP Food, GreenFeed, Masaba Vajàn Capfa. Trong đó CP Việt Nam, công ty con cập đoàn CP Thái Lan, là doanh nghiệp sản xuất thịt lớn nhất Việt Nam với thị phần thịt lịt lợn ước ủ% kho tín 1-8% kho tín. Một cái tên đáng chú ý khác là Meat Deli (thương hiệu của Masan Meatlife) ra mắt thị trường vào cuối năm 2019.

Sau 2 năm ra mắt, sản phẩm Meat Deli đã có mặt rộng rãi trên hệ thống siêu thị Winmart và chiếm khoảng 2-3% thị phần. sảnphẩtmátmeatdeli delicủammlvẫnthangchungầvềmứcgiátrongphânkhúcthịtlợncóthhiệuvớuvớucchuyện .

Sân chơi “3F” hiện đang khá chật chội mới nhiều đối thủ mạnh.

dovậy’yvẫnlàmộtthịtttthngtiềmn valve

CỔ PHIẾU NÀO ĐÁNG QUAN TÂM?

vndirectưathíchbafdo docôngtygia giai nmởrộngtrởthànhmộttrong 3côngtychænnuôisởhữunlợnnnnnnhhnhhấtcảnước, nước, n

Kỳ vọng lợi nhuận ròng của BAF sẽ tăng trưởng bình quân 16.2% so với cùng kỳ trong giai đoạn 2023-2024, nhờ vào việc mở rộng công suẺt. Do đó khuyến nghị Khả quan với BAF với giá mục tiêu là 33.500đ/cổ phiếu.

DBC và MML là những doanh nghiệp sản xuất thịt có thưệu trệu nitêm.

DBC là một trong các doanh nghiệp thức ăn chăn nuôi công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với vị thế vững chở khu vực miền Bắc. Doanh nghiệp đã phát triển đầy đủ mô hình kinh doanh 3F từ năm 2010 và hiện nằm trong số 10 nhà sản xuất hàng đầu trong chuỗi giá giá giá trợủt ủt ị

MML là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất thịt mát đồng thời có mặt trên toàn bộ chuỗi giá trị thịt lợn. 肉デリ(Thươnghiệucủamasan meatlife)ramắtthịtttthịngvàocuốinîm299。 Sau2nîmắt, sảnphẩmmeat delicómặtrộngrãitrênhệngsiêusiêutthịwonmartvàchiếmhhng

VND: "Heo ăn chuối" không có gì quá khác biệt, đây mới la 3 cổ phiếu ngành thịt đáng quan tâm - Ảnh 2

Rủi ro đầu tư gồm Điều kiện thời tiết không thuận lợi cùng với việc hạn chế xuất khẩu tại một số nước xuất khẩu nông sản lớn trên thế giới có thể gây áp lực khiến giá nông sản thế giới quay trở lại đà tăng.

Dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát thời gian gần đây tại các tỉnh phia Nam khiến cac hộ nông dân bán tháo đàn, gây dư thừa nguồn cung.

Doanh doanhnghiệpmới (nhưbaf, hag), mộtsurrà ocảngianhậpngànhbaogồm1) cạnhtranhtừ khâu sản xuất thức ăn chăn nuôi đến cung cấp thangrathờờờờờ phịớ.

You may also like

Để lại một bình luận