Trang chủ Kinh doanh Vung tiền ‘trốn’ việc nhà, người trẻ Trung Quốc bị chê tạo ra kinh tế lười biếng

Vung tiền ‘trốn’ việc nhà, người trẻ Trung Quốc bị chê tạo ra kinh tế lười biếng

qua admin
0 nhận xét

Bốn xu hướng của “nền kinh tế lười biếng” là nấu ăn tạinhà, sắp xếp nhà cửa, món ăn nấu sẵn, đồ dùng thông minh – Ả

bậnbịuvớicôngviệclạicònphảithêmthờigian choviệcnhà、ngườitrun trungquốcsẵnsàngchihàngnghìnnhândântệệnh nhngnhgngệbngubingểnhm nhm nhm nhm nhm nhm nhm nhgngnhgngệnhg nhgng nhgng nhgng nhm

cuộckhảosátvềmứctiêudùngn¡ đó dựa vào dịch vụ để tiết kiệm thời gian nấu nướng và dọn dẹp.

Chínhnhucầunàyn thon ramộtthịtttthngchmệnhdanhlà “nềnkinh kinhtếlườibiếng “, baogồmmọithiếtbịggiadụngthôngmngmngếchndịchndchndịchndịchịchnd six stone.

Nền kinh tế lười biếng: Thuê nấu ăn tại nhà

Dịch vụ này đang được chia sẻ rộng rãi trên nền tảng phong cách sống Xiaohongshu. Dịch vụ nấu tận nơi giống như thuê một đầu bếp đến nha, cung cấp cho khách hàng mọi thứ từ nấu ăn trong các dịp lễ dịp lễ đến hănế.

nhữngngười deer sửd .

Hu Junzhen, một đầu bếp ở Quảng Châu đã bắt đầu kinh doanh nấu ăn tận nhà vào tháng 10 chia sẻ với six stone: “Trải nghiệm phục vụ thực tế phức tạp hơn vẻ ngoai, bạn phải mất hàng giờ để tìm hiểu về khẩu vị của khách hung”.

Vung tiền trốn việc nhà, người trẻ Trung Quốc bị chê tạo ra kinh tế lười biếng - Ảnh 2.

Hu Junzhen chuẩn bị món ăn tại nhà khách hàng và thành phẩm – Ảnh: Hu Junzhen

Hầu hết khách hàng của anh là những người lao động trẻ ở thành thị và những bà mẹ không có nhiều thời gian nấu ăn trong khi cham sóc con cái.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đang gặp phải những thách thức liên quan đến thủ tục tiêu chuẩn hóa, với cảnh báo của cơ quan giám sát quyền người tiêu dùng về an toàn thực phẩm và các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư.

Dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa

Nhiều người trẻ thuê các chuyên gia thuê ngoài việc dọn dẹp nhà cửa của họ. So với các dịch vụ dọn phòng và dọn dẹp truyền thống, dịch vụ sắp xếp này mang đến một giải pháp tùy chỉnh, mặc ứ cƻ d.

Li Xiaorong, người sáng lập một công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ sắp xếp nhà cửa có trụ sở tại Hàng Châu, nói với six stone rằng hầu hết khách hàng của cô là các bà nội trợ trẻ, nhân viên văn phòng cấp cao và những người có ảnh hưởng trực tuyến (KOL).

Vung tiền trốn việc nhà, người trẻ Trung Quốc bị chê tạo ra kinh tế lười biếng - Ảnh 3.

Nhóm làm việc của Li – Ảnh: Li Xiao Rong

“nhiềulúc, nókhôngchỉlàgiảiquyếtcácvấn sex liênquan deer tranh chấp trong gia đình, hay tăng thêm sự hài hòa cho không gian sống.

theomộtbàibáo、giátrịnxuấthằngnæmcủangànhsắpxếp lao động trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng, mặc dù tỉ lệ tiêu chuẩn trong toàn ngành và chất lượng dịch vụ vẫn còn là dấu chấm hỏ.

Bữa ăn nấu sẵn

Tháng 7-2022, HàngTriệUngườitham giamộtutbuổipháttrựctiếptrên buổipháttrựctiếpkéodài19giờcủacôngtyqudiankếtthúcvớidoanh thulênchến250triounhến

Vung tiền trốn việc nhà, người trẻ Trung Quốc bị chê tạo ra kinh tế lười biếng - Ảnh 4.

Quảng cáo một món ăn nấu sẵn tại một siêu thị ở Bắc Kinh – Ảnh: VCG

Nhu cầu mạnh mẽ đã thu hút một số lượng lớn các doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực này trong những năm gần đây. Doanh số bán các bữa ăn nấu sẵn trong mùa mua sắm “Double Eleven” năm 2022 đã tăng gấp đôi so với năm trước đó.

theocôngtytưvấnthịtrườngiimedia, trunkquốchiệncókhoảng64.000doanhnghiệpliênquanchnthựcphẩms

「Việc này tiết kiệm thi gian và giúp việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn nhiều cho những người mới bắt đầu như toi. Thực phẩm sơ chế có tất cả thực phẩm sống và thậm chí cả gia vị, bạn chỉ cần nấu tôi」 , Luo (22 tuổi) vô cùng hài lòng.

Nhưng sự gia tăng của thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều muối, chất béo đã làm dấy lên mối lo ngại về những nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe và bị nhiều người dùng phàn nàn về chất lượng, theo một nền tảng báo cáo được phát triển bởi hãng truyền thông nhà nước people.cn.

Thiết bị gia dụng thông minh

Khảo sát của Zhimeng cho thấy 69% những người sinh sau năm 1980 cho mình là “chuyên gia” trong việc sử dụng các thiết bị thông minh đṃ dọn dọn d. Con số lên đến 90% đối với những người sinh sau năm 2000.

nhucầulàmchocôngviệcgia鹿trởnêntiệntiệnhơnthono rasựbhhongnổchocthiếtbịthôngminhvới260trioususảnphẩmmmới doanh thu đạt 11 tỉ nhân dân tệ vào năm 2021, tăng 17% so với năm 2020, theo công ty tư vấn thị trường AskCI.

Những robot này có mức độ tự chủ cao hơn và đi kèm với các tính năng tự động đổ đầy nước, đồng thời giặt và t chlauhà là. Tuy nhiên vẫn có những tranh cãi về giá cả, robot lam hỏng đồ đạc trong khi số khách hàng khác lại tỏ ra hài lòng.

Irene ge (ngụởởnghải) Đó là sự giải phóng thực sự cho bàn tay và con người của toi”.

You may also like

Để lại một bình luận