Trang chủ Kinh doanh WB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay lên 7,2%

WB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm nay lên 7,2%

qua admin
0 nhận xét

Theo báo cáo cập nhật mới nhất của WB, Việt Nam là quốc gia có mức tăng trưởng nhanh nhất châu Á trong năm nay và năm 2023.

cụthể, wbo, wbo, wbnângdựbáotthrưởngkinhtếviệtnamnæm2022lên7,2%, tòngsovớimứcdựbáo5,3%hồitháng4. Kin Te Koa Vietnam ở mức 6,7% như hồi tháng 4.

Theo báo cáo cập nhật mới nhất của WB, Việt Nam là quốc gia có mức tăng trưởng nhanh nhất châu Á trong năm nay và năm 2023 (Ảnh: Vũ Tuấn Anh).

Wb cũng nâng dự dựo tăng tưởng ố jvới và Malaysia lên mức LượN LượT 6.5% và 6.4% trong năm Nay, tăng nhẹ so với mức dự báo 5.7% Vái Vン ượ 9% lên 3,1% trong năm nay và ở mức 4,1% trong năm sau.

インドネシア、nềnkinhtếlớnnhấtnamá、wbgiữnguyêndựbáotthungcủanướcnàyởmức5,1%tron tế của Lào từ 3.8% xuống còn 2.5%. Campuchia được dự báo tăng nhẹ so với dự báo trước đó, từ mức 4.5% lên 4.8%.

convớikhuvựcongávàtháibìnhdương(baogồmcảtrungquốc)、wb cho chobiếttt tttttttttttttttttt tt母化犯、khuv 5% đưa ra hồi tháng 4. Tuy nhiên, mức tăng trưởng này sẽ phục chồi lên 4.6% trong năm 2023. Năm ngoai, tăng trưởng của toàn khu vực là 7.2%.

trungquốc、nềnkinhlớnthứ2thếgiới、chiếm86%tổngsảnlượngkinhtếcủa23quốcgia khuvực Con số này giảm mạnh so với mức dự báo 5% mà WB đưa ra hồi tháng 4. Năm ngoai, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng ở mức 8,1%, mức caotongậậậ.

Nguyên nhân, theo WB, là những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhằm kiểm soát dịch COVID-19 của Trung Quốc đã lam gián đoạn sản xuất công nghiệp, bán lẻ nội địa cũng như xuất khẩu. Tuy nhiên, theo WB, tăng trưởng kinh tế Trung Quốc sẽ phục hồi trong năm 2023 và dự báo ở mức 4.5%.

Một rủi ro khác đối với triển vọng tăng trưởng của khu vực là việc các ngân hàng trung ương trên thế giới tăng mạnh lãi suất đỺt chể ch. Theo WB, điều đó khiến dòng vốn tháo chạy ra nước ngoai và lam các đồng tiền mất Giá.

cou quannàycũngcảnhbáoviệccácnhhahoạchchunhchínhsáchápcácbiệnphápkiểmsyátgiábằngcáchh dục.

You may also like

Để lại một bình luận