Trang chủ Kinh doanh Xe điện đạt doanh số kỷ lục tại Mỹ và châu Âu, “miền đất hứa” cho VinFast

Xe điện đạt doanh số kỷ lục tại Mỹ và châu Âu, “miền đất hứa” cho VinFast

qua admin
0 nhận xét

Theo số liệu thống kê mới nhất từ​ JATO Dynamics, thị phần xe điện thuần túy (BEV) tại Mỹ đã đạt mức 5,1% trong 10 tháng đầu năm nay. Dù vẫn nhỏ so với xe động cơ đốt trong truyền thống, nhưng đây là sự tăng trưởng doanh ấn tượng so với các năm trước đây. Cụ thể, cùng kỳ năm năm ngoai, xe điện thuần túy chỉ chiếm 2,9% thị phần tại Mỹ.

Cùng kỳ năm 2020, xe điện chỉ chiếm 1,7% tổng tiêu thụ xe mới. Tesla model ycùng vớisựkhởiulạcquancủacácmẫuxebántảichạyyyệ, nhhưgm chummerev v ford f-150 lightning,

Xu hướng này có ti ếp tụp tụon năm sau, với sự ramắt của them NHIềU mẫu mẫu suv v v đi điện giá mềm hơn.

Dù vậy, thị trườn vẫn thua châu vềtiêu throng xe điện. THEO số Liệu THốNG Kê C ATO Dynamics LấY TừY TừY TRườNG Châu âu, Xe điện Chiếm 12% When mới trong 10 tháng đầu năm nay.

Theo thống kê, cứ 10 chiếc ô to tại châu âu thì có hơn 1 chiếc là xe điện (Ảnh: Shutterstock).

Tổng lượng xe điện tại châu âu cấu gấp 1,9 lần tại mỹ. Khoảng cách đ ượchẹp khá nhiều từ năm 2020. năm đó lệ này giảm xuống còn 2,4 lần trong 10 tháng đầu năm 2021.

cótherểgiảithithochыbùngnổtiêuthụxe ở châu âu, đi khi mua xe điện còn dễn dễn dễn dịn dịchn ưu tiên của của cấp ling nh kiện, pù ụp ụ ụp ụ ụ ụ……. ở ở

kểtừkhithiếuchấtbándẫntrouthànhvấn deer n chinsak.

Dự kiến ​​trong năm nay doanh số xe điện ở cả Mỹ và châu âu sẽ tiếp tục tăng do hấp dẫn vềt chi phí và có thêm nhiều lựa chọn.

Xe điện đạt doanh số kỷ lục tại Mỹ và châu âu, miền đất hứa cho VinFast - 2

Lô xe VF 8 xuất khẩu sẽ dự kiến ​​cập cảng California (Mỹ) sau khoảng 20 ngày kể từ khi xuất phát tại Việt Nam (Ảnh: VF).

Mỹ và châu â â cũng là thườ trườung quố tế ược vinfast tập trung cho k ếch phat triển ô to điện của minh. lễ xuất khẩu lô ô to điện đầu tiên của minh sang Mỹ.

Lô xe VinFast VF 8 đầu tiên xuất cảng có số lượng 999 chiếc dành cho thị trường Mỹ và được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Queen Silver của パナマ. dựkiến、saukhoảng20ngàyxuấtpháttừcảngmpcポート、lôxesẽcậpcảngカリフォルニア(mỹ)vàsẽẽcượcbàngiaogiao giaonhhữngkháchhàng

Theo VinFast、999 chiếc VF 8 của lo đầu tiên chỉ la phần nhỏ trong số 65.000 đơn đặt hàng xe điện VinFast VF 8 và VF 9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu các lo xe VF 8 tiếp theo tới thị trường Canada và châu âu để kịp bàn giao cho khách hàng vào năm 2023.

Về mẫu VF 9, VinFast đã lên kế hoạch bàn giao cho thị ờng Việt Nam và quốc tế trong quý I năm 2023.

Với việc doanh số xe điện tại Mỹ và châu âu bùng nổ, thị trường này sẽ trở thành “miền đất hứa” của VinFast cũng nhng nhiều h. Đương nhiên kéo theo đó cũng sẽ là sự cạnh tranh không hề nhỏ, đặc biệt khi đây được xem là thị khó tính bậc nhất ếgi.

You may also like

Để lại một bình luận