Trang chủ Kinh doanh Xuất khẩu điện thoại giảm khi Samsung hạ công suất

Xuất khẩu điện thoại giảm khi Samsung hạ công suất

qua admin
0 nhận xét

Sản lượng và giá trị xuất khẩu điện thoại động giảm gần 10% trong tháng 11 khi Samsung bắt đầu hạ công suất lần hai trong năm.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho thấy, sản lượng điện thoại trong tháng 11 đạt khoảng 20,6 triệu chiếc, giảm gần 10% so vảm gần. Lũy kế 11 tháng, sản lượng mặt hàng này cũng giảm hơn 7%.

Xét về giá trị xuất khẩu, nhóm điện thoại và linh kiện trong tháng 11 ghi nhận khoảng 5 tỷ USD, giảm 7,4% so với tháng 11/2021. Đây là tháng thứ ba liên tiếp giá trị xuất khẩu nhóm hàng này đi lùi.

Hầu hết điện thoại thông minh được sản xuất tại Việt Nam đều dành cho thị trường phương Tây. thôngthng、sảnlượngng ngut ngnhhữngtuầntrounggiángsinh、nhhưngvớiáplựclạmpháty n Ở Mỹ, lạm phát có hạ nhiệt so với mức đỉnh 9.1% nhưng hiện vẫn còn quanh mức 7.7% Trong khi đó, lạm phát tại Khu vực đồng tiền chung châu AU (Eurozone) đang là 10%…

Thailand, Vietnam, samsung là đơn vị đóng góp lớn cho tổng kim ngạch xuất khẩu khi thường chiếm một nửa sản lượng điện thoại thông minh được sản. Riêng 6 tháng đầu năm nay, hãng này xuất khẩu hơn 34 tỷ USD, chiếm hơn 18% tổng kim ngạch toàn Samsung đã đầu tư khoảng 18 tỷ USD vào sáu nhà máy ở Việt Nam, ít nhất hai trong sốó tập trung vào sản xuất điện thoại thông minh.

Xuất khẩu mặt hàng này giảm phù hợp với thông tin Reuters từng nêu rằng nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đã cắt giảm sản lượng điện thoại thông minh tại Việt Nam lần thứ hai trong năm na. hồisunutháng11、mộtnguồntintrongngànhnàychobiếtsamsung “aãcắtgiảmsảnlượngチャング”mộtl

Không chỉ nhóm hàng điện thoại và các thiết bị điện tử, hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam cũng giảm so với cùng kỳ 2021. Cơn “gió nghịch mùa” suy thoái kinh tế toàn cầu khiến tổng kim ngạch xuất khẩu trong tháng 11 giảm 8,4% xuống còn gần 29,2 tỷ USD. Nhập khẩu cũng giảm 7.3%.

theobộcôngthng、xuấtkhẩuhànghóatrongtháng11códấuhiệuch nglạisovớithángtrướcnhưngviệtnamvẫncó35mặthàngkim ng xngổnchbungổngổnchbungỷngỷkhngỷkh khng 8 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỷ USD)。 Tron Daw, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam tăng ở mức hai con số và đạt trên 49 tỷ USD – cao nhất từ​​ trước tới nay.

Tính chung 11 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước đạt hơn 673,8 tỷ USD, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước. Việt Nam xuất siêu 10,6 tỷ USD, trong khi cùng kỳ năm ngoai con số này chỉ 0,6 tỷ USD.

Bộ này cho biết sẽ phát huy vai trò của hệ thống cơ quan thương vụ Việt Nam ở nước ngoài để mở rộng, đa dạng hóa thị trụng khẩt hẩt hụ tháo gỡ rào cản để thâm nhập các thị trường mới và cảnh báo sớm nguy cơ các vụ kiện phòng vệ thương mại cho doanh nghiệp.

Tất Dạt

You may also like

Để lại một bình luận