Trang chủ Kinh doanh Xúc động và nhân văn vô cùng

Xúc động và nhân văn vô cùng

qua admin
0 nhận xét

Đây là lời kể của một nhân viên thuộc bộ phận tuyển dụng của Meta.

Meta là công ty toi hằng mơ ước. Tôi đã từng đi phỏng vấn 2 lần nhưng không được nhận. Đến cuối năm ngoai, khi công ty liên hệ, toi thực sự rất hào hứng. Việc xuất thân trong một gia đình nhập cư, được làm việc ở công ty mà ai cũng đều biết và sử dụng đến, là một giấc mơậh thà.

Gần 1 năm làm tuyển dụng

Visit us on Instagram, Facebook, Whatsapp and Oculus VR. Đây là nơi có tổ chức và hiệu quả nhất mà toi từng làm. Đó thực sự là một công ty mà toôi muốn gắn bó lâu dài.

vìlàmviệctrongmảngtuyểndụng、côngviệccong cong coibắtoầubịịnhhhưởngtừtháng9、khitấtcảcácvịtrímàtôituy Nhómcủatôiđềubiếtýnghĩacủađiềuđó、nhưngchúngtôichỉchờxemđiềunàysẽkéodàibaolâu。

Chuẩn bị tinh thần

Một vài tuần trước, toi đã nghe đồn rằng việc sa thải nhân viên sẽ diễn ra vào ngày 9/11. Vào thời điểm đó, mọi thứ vẫn rất chung chung, nhưng toi biết có một người đã nghe ngóng được thông tin. Tôi vẫn hy vọng rằng tôi sẽ không bị ảnh hưởng, vì rõ ràng rằng công ty không thể sa thải hết mọi người. Nhưng thông tin đó cho tôi vài tuần để chuẩn bị cho những gì có thể xảy ra, thời gian để làm lại sơ yếu lý lịch và chuẩn bị tinh.

Meeting Mark Zuckerberg is meeting Mark Zuckerberg. Gần ây, anh bắt ầu noi vềc bề ện pHáp cắt giảm chaảm chi chí. Chúng toi nhận ược chịc kân cần cần cỹNhơt ịnh tuyn dụng. Rất nhềề

Ba tháng trước, Mark nói rằng sa thải là biện pháp cuối cùng.

Lần sa thải đặc biệt

Mark đã ra thông báo sa thải trên trang nhân viên nội bộ công ty.

Tôi nghĩ rằng thâm niên có liên quan rất nhiều đến việc ai đi ai ở lại, bởi vì những người ở lại trong nhóm của toi đều cóm ânêm ni. 2 Mọi người trong nhóm của toi đều làm vượt chỉ tiêu, vì vậy việc sa thải các thành viên trong nhóm toi không dựa vào năng suất.

Nói trước lời tạm biệt

i live in new york Hôm qua toôi không đến, nhưng đồng nghiệp toi kể rằng bầu không khí ngày hôm qua thực sự kỳ lạ. Mọi người đều cảm giác như hôm đó là ngày làm việc cuối cùng. Mọi người đều cảm thấy rất buồn.

hômqua、tấtcảnhữngailàmtrongmảngtuyểndụngnhhận鹿 Thật tuyệt khi nhận được sự trợ giúp đó. Tôi được rất nhiều người tiếp cận. Đó là một mất mát đối với tất cả mọi người. Một nhóm thực sự đoàn kết nay đã mất đi một nửa.

Trước đây, toi từng bị cho nghỉ việc một lần. Lần đó、tôi không cảm nhận được sự tôn trọng hay sự đồng cảm nào. Tại Meta, toi thấy việc sa thải được thực hiện một cách tinh tế và có chủ đích, vẫn vẹn nguyên tính nhân văn và tôn trọi ngư. Mark đã rất thành thật về việc anh ấy đã mắc sai lầm và tôi ton trọng một người thắn giải trinh như vậy. Tôi đánh giá cao hiệu quả và tính minh bạch.

Một số người kết nối với tôi và yêu cầu gửi sơ yếu lý lịch. Tôi cũng có mố cuộc phỏng vấn đã được lên lịch. Đó là một bài học củc luôn thể hiện tốt bản thân để khi có chuyện không may xảy ra, mọi người luôn muốn giúp n. cộng ồng ồng xuanh toi thront vời rất bi ơt ì đi đót ì n ti đ đ đ.

Meta cũng cho phép các nhân viên bị sa thải được quyền truy câp vào các nguồn tài nguyên của công ty trong 3 tháng. Họ thực sự muốn đảm bảo rằng mọi người đều được hỗ trợ và điều đó thật tuyệt.

Thông điệp gửi các công ty công nghệ

Thật buồn khi bị mất việc. Đó là một công việc linh hoạt, mức lương cao cùng những trợ cấp tuyệt vời. Tôi hài lòng với những lợi ich cũng như là văn hoá. Đó là một công ty được xây dựng dựa trên việc giữ cho mọi người kết nối với nhau.

Điều đáng thất vọng duy nhất là động thái sa thải nhân viên. Tôi đã làm tuyển dụng được 7 năm và có rất nhiều người bạn bị ảnh hưởng trong 2 năm vừa rồi. Tôi chỉ mong ước các công ty có thể ngừng tuyển dụng qua đà và hãy cố gắng quan tâm đến từng nhân viên.

Theo BI

You may also like

Để lại một bình luận