Trang chủ Thế giới Những mẹo làm mát không cần dùng điều hòa

Những mẹo làm mát không cần dùng điều hòa

qua admin
0 nhận xét

Nếu đang bị tratấn bởi không có điề uhò akhit rời nắng nóng, bạn hãy thử một số mẹo dưới đây

Làm mát cơ thể

Hạn hiệt bằng thự c phẩm

Cắt dưa chuột ướp lạnh hoặc đông lạnh thà nhlát mỏng và đặt một miếng vào giữa trán khithời ti Thay thế bằng một cục đá hoặc một lonsoda đượ clà mlạnh cũng có tác dụng tương tự.

Ngoàira, có thể để sẵn cạn h giường một bình xịt nước sạch, sẵns à ng phun sương lên mặt Vi khithặ phunn

Vào mù ahè, cố gắng tránhn hững thực phẩm làm nóng cơ thể như tỏi, ớt, cà chua, kemchu acum phôma imặn. Cũng nên tránh đồuống nóngtron gmù a hèn hưrượu hoặc đồuống có cồn, thường xuyê nuống nướ

Mặc í thơn

Những ngà ynắng nóng, mặc càn gít lớpáo càng tốt. Nên mặc quầnáo sáng màu và lựa chọn những chất liệu tựn hiên như bông và vải lanh để thấm hút mồ

Cácnhànghiêncứuạihọcoregon 、 mỹpháthiệnra 、 mặcloạivảilàmtừ95 % bumbacvà5 % spandexlàlựachọntốtnhố nhữngvậtliệunàysẽmanglạmgiácmáththơncholàndhinhiệtơcáththơncholàndhinhiệt、cáthhthơncholàndhinhiệt、cáthhthơncholàndhinhi ”

Sẽmá thơn vào banđêm nếu bạn sử dụng các chất liệa gối thoáng khí bằng vải lanh hoặc bumbac.

N gâm chân nước mát

Mười đầungónchân lànơi rất nhạy cảm với nhiệt độ vìnhững vị trínà y luôn chứan hiều dây thầ

Mù a hènón g bức, có thể hạn hiệt cơ thể bằng cách ngâm chân và on ướ clạnh. Nên để một chậu nước cạnh giường vàn húng chân vào đó bất kể khinà obạn cảm thấy nóng.

N gủ ở nơi thấp

Bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn nếung hỉ ngơi hoặc dạo chơi ở nhữ ng tầng thấp nhất của mộiủa mội

Thay vì đi chơi trên tầng cao, thử chu yển cá choạt động xuống tầng thấp nhất hặc tầng hầm. Bạn cũng có thể thử ngồi vàn gủ trên sà nhà, vì đâ y có thể là phần lạn hn hất trong nghà.

Làmmatnhà

Tự chế điều hòa

Tự chế điều hò a không khí tạin hà thự cra khá đơn giản. Tất cản hững gì bạn cần là quạt cây và đá lạnh.

Sử dụng nước và muối là mđá rồi đặt trước quạt. Muối sẽ làm chođákhông bị tannhanh khiđặt trước quạt. : Nh: Sohu.

Sử dụng 2-3 chai, cốc nhựa đổ đầi nước cùng 3 muỗng cà phê muối (khoảng 50g), lắc đều đểặòt đểặòt Nt những chainước đánà y trước quạt khoảng 15cm. Gió thổi từ quạt sẽ làm bố chơin ước, giảm nhiệt độ. Khin hững chainước tanđá, có thể đặt lại chúng và o tủ lạnh và tái sử dụng nhiề ulần. Cách làm này rẻ tiền mà khá hiệu quả.

Tắt n guồn nhiệt trongnhà

Một trongnhững cá ch làm mát phòng khikhông có điề uhò a là tránh để không gianphátsinh thêm nhiề un hiệt lượng. Cá cloại bóng đèn sợi đốt thường sẽ tỏ aralượng nhiệt lớn. Compactèn compact là thiết bị tiết kiệm điện vàn ăng lượng hiệu quảhơn. Dođó, hãy sử dụng bón gđèn compact như là cá ch làm mát phòng hiệu quả.

Ngoàira, nên tắt đèn bàn và máytính khikhông sử dụng. Tivicũng là thiết bị tạoran hiệt lượng lớn khiến căn nhà thêm bức bối. Tắt ngay các thiết bị khikhông cón hucầus ử dụng vừ agiảm nhiệt lượng trong phòng, vừa tiết kiệm điệ

Máin hà được làm bằng vật liệus áng màu

Ối với vùng khí hậu nóng ẩm, việc lựa chọn những loại vật liệu làm mát, hiệu quả trong việc phản chiếu năng lượng mặt trời thay vì hấp thụ nên ược quan tâm.

Về mặt phản xạ, tấm lợp bằng kimloại mà u trắng có thể phản xạ 66% năng lượng mặt trời.したがって、vớicácloạivậtliệulàmmáikhác、tấmlợpkimloạilạnhnhanhhơnvàobanđêmvàgiữnhiệttrongthờigian Ngoàiracóthểsửdụngngóibêtôngphẳngmàutrắng、ngóibằngđấtnunghoặcđấtsétđểlợpmái。

Vy Trang (Theo aboluowang).

You may also like

Để lại một bình luận