Trang chủ Thế giới Châu Á chỉ có 1 đại diện, bạn thử đoán xem là đâu?

Châu Á chỉ có 1 đại diện, bạn thử đoán xem là đâu?

qua admin
0 nhận xét

Tạp chí economist mới đây đã công bố bảng xế phạng hangnăm về các thành phố đáng sống trên thế giới. Kết quả NĂM 2022 CHO THấY XU HướNG CảI THIệN ở TấT Cả Các thành phố, nhưng nhìn chung chất lượng Cuộc sống toàn cầu vẫn thấp hơn so với thời kỳ tiền ại dịch.

Có17 3thành phố được xếp hạng trên nhiề utiêu chí và đánh giátheo điểm trung bình.

Hơn nửa số thành phốtron gdanh sách thuộc về Tây  u.

Báo cáo của Economist Vietnam: “Khái niệm chất lượng sống rất đơn giản: Nó đánh giá những địa điểm nào trên khắp thế giới cung cấp điều kiện sống tốt nhất hoặc tồi tệ nhất. Mỗi thành phố được xem xét mức độ thoải mái tương đối theo hơn 30 yếu tố định tính và định lượng với 5 hạng mục chính: sự ổn định, chăm sóc sức khỏỏ, hn cơơ, vn“.

The otiêu chuẩn đó, Top 10 các thành phố đáng sống nhấth iện naylà:

Thủ đô Viên, Áo

Copenhaga, Danemarca

Zurich, Thụy Sĩ

Calgary, Canada

Vancouver, Canada

Geneva, Thụy Sĩ

Frankfurt, c

Toronto, Canada

Amsterdam, Olanda

Australia, Melbourne și Osaka, Nhật Bản ở vị trí hòa.

Mdc dù là top 10 nhưng vì Melbourne cùng Osaka có kết quảhòanên danh sách nà ycó 11 thành phố. Có thể thấy châu uchiếm ưu thếr ất lớn với tổng cộng 6 thà nh phố; tất cả 3 thà nh phố củ a chđu cề

Ngoàira, châu Á chỉ có một đại diện góp mặt là Osaka của Nhật Bản. Vienna, Áo ượC XếP Hạng ở Vị Trí Hang ầu, Giống Các NĂM 2018 Và 2019. THành Phố Này NHận ượC điểm Số Về Sự ổn ịnh, ChĂM Sóc Sóc Sóc Sóc Khỏe, Giáo Dàc Và Cơ Sóc Sóc Sóc Sóc Khỏt, Giáo Dàc Và Cơ Sóc S.

Danh sách 11 thành phố đáng sống nhất thế giới 2022: Châu Á chỉ có 1 đại diện, bạn thửđoán xemlà đâu?  --2nh2.

Osaka là thành phố châu Á du ynhất Tron top.

Melbourne và Osaka được xếp ng Hàng với nhau, trong đó Melbourne có điể mvn hó a và môi trường cạn htranh hơn, còn Osaka có điể mch

“”Các thành phố Tây  u và Canada thống trị đầu bảng xếp hạng của chúng tôi“, báo cáo viết.”Cuộc sống gần như trở lại bình thườ ngở những thành phốn à y do tỷlệ tiêm chủng Covid-19 caovà việc nớ“.

Economist cũng lưuý tất cảứng viên thuộc châu  utrong top đề ulà các thành phốn hỏ. Tuy nhiên, so với năm ngoái paris cùng London – làu là các thành phố rất lớn ối mặt nhiều vấn ề gây “mất điểm” như đông đúc Hay tội Phạm, đ.

Lýdo choviệc nài là sự thayđổi cách tiếp cận với Covid-19 khikhông concoinón hưđại dịch mà chấp nhận là mộ

Nguồn: Economist

You may also like

Để lại một bình luận