Trang chủ Thế giới Chỉ cần ở bên nhau là hạnh phúc

Chỉ cần ở bên nhau là hạnh phúc

qua admin
0 nhận xét

Suốt 47 năm chư atừng nói 3 từ „an hyêu em” nhưng tình cảm, sự trân trọng củ aông dành cho vợ được thể hiệ

Vương Tông Quânsinhratronm gột gia đìn hlà mnông ở Sơn Đông, Trung Quốc.

Do quán ghè on ên đã lớn tuổi, anh vẫn chưa lấy được vợ. Năm 37 tuổi, Tông Quân được một ngườing cùng làng giới thiệu chocôgái làng bên, tín htình tốt nhưng đôi chân

Vương Tông Quân nghĩ, bản thân nhà nghè olại đã lớn tuổi nên không dám kén chọn. Anh quyết định theongười maimối đến nhà côgái.

Vừ abước vàon hà, Tông Quân thấy Trần Thục Mỹ–một côgái đangngồi trên giường. Execută bị liệt ở chân ên Thục Mỹ chỉ có thể ngồi một chỗ và cúi đầu chà ohỏi.

Nục ườ inhân hậu, cách nói chu yện lịch sự, duyên dáng củ a côgái đã khiến Tông Quân cảm mến gay từ lẫ

Khibiết Thục Mỹ được sinhrakhỏ emạnh, đến năm 15 tuổi mới phát bện hrồi bị liệ thoàn toàn, Tông

Anhhiể urằng, Thục Mỹ đã phải chị urất nhiều á plự c trước những chyu yện đã xảyra. Thến hưng trêng ương mặt của cô gái trẻ không hề có một chút biquan. Thục Mỹ rất mạnh mẽ và khao khát sống. SựThẳngthắn, lạcquancủcm ỹỹtruyncảmhứNGCHOTôNGQUNBấy vậy vậy vậy, tôngqueNquybằmlếmlếmlếmlếngngườVềlàmvợmvợmvợmvợmvợmvợmvợmvợmvợmvợ

Sự tận tâm củ a Tông Quân dành chovợ khiến hiề ungười cảm hục.

Ngày cưới, vì quá nghèo, tông quât chỉ có thểa cho vợ 20 tệ (khoảng 70 nghìn ồng) làm quà hồi môn và dùng một chiếc xe ẩy ưa thụh 10.

Khoảnh khắc Thục Mỹ đi qacánh cử anhà, Vương Tông Quân đã thầm nguyện sẽ chăm sóc, đối xửtố

Từ đó, ngà ynào Tông Quân cũng dậy sớm, nấu bữa sáng rồi mới nhẹn hàng đánh thức vợ dậợ Khi vợ ăn vợ

Đồng lương của Vương Tông Quân vốní tỏi, naylại thêm một miệng ăn nhưn ganh chư at ừng thanvãn. Khivợtỏ racólỗi vìkhông giúpđỡ được chồng, Tông Quân luôn nói: „Cuộc sống có vất vảc ũng không sao,

Một số người chế giễu Vương Tông Quâng ungốc khi cưới một người bại lệt vềnh à nhưn ganh

Tông Quân luôn nói rằng, anh may mắn khicó vợ. Chính vợ làn gười khiến anh cảm nhận đượ csự ấmáp và vững chắc củ at ổ ấm. Mặc dù vợan hlàng ười tàn tật nhưng đã choanh niềm hyvọng và động lực để sống.

Trái nọt củ atìn hyêu ấy là hai vợ chồ ng đã sinh đượ chai cậu contrast obé okhỏ emạnh.

Vương Tông Quân luôn dạy các con biết sống có đạo đức và trách nhiệm. Bây giờ haingười contrai đã lập gia đình và rấth iếu thảo với chamẹ.

Khi Vương Tông Quân và vợ đã là những ông bà lão ngoài 80, người con trai lớn đón bố mẹ về sống cùng để tiện chăm sóc.Trong ngôi nhà của con trai, Tông Quân thỉnẫ th th n cho l th chăm sóc một đứa trẻ.

Vàinăm trước, tìn hyêu của Vương Tông Quân dành cho vợ được báo chí đưatin. Sauđó, giađình Tông Quânđược tặng bức tranh 4 chữ „Vinh quang giatộc”.

Giờ đây, ở tuổi 84, Vương Tông Quân thường ngồi tắm nắng trước cử anhà, thỉ nhthoảng ông lạthin hìng

Linzan (Theo Sohu)

You may also like

Để lại một bình luận