Trang chủ Thế giới Chim cánh cụt chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

Chim cánh cụt chết hàng loạt không rõ nguyên nhân

qua admin
0 nhận xét

noua ZeelandaCác nhà chứ c trá chđangtì mhiể unguyên nhângâ yracái chết củ a hơn 500 conchimcán h cụt nhỏ trên bờ biển nước này.

Chimcánh cụt nhỏ chết dạt trên bờ biển Noua Zeelandă. : Nh: Jeff Rice / Știri la nivel mondial

Xác của những con chim cánh cụt nhỏ (Eudyptula minor), con ược gọi là korrorā bởi người dân ịa phương, bắt ầu trôi dạt vào các bãi biển ở ảo bắc của New zeland kể tg 5. bãibiểnNinetyMilegầnKaitaiavàotuầntrước; 109conkhácđượctìmthấychếttrêncùngbãibiểnđóvàotháng5、trongkhinhómlớnthứbagồmkhoảng100conchếtởv SốcònlạinằmrảiráctrêncácbãibiểncủaĐảoBắctheotừngnhómnhỏtừvàiconđếnvàichụccon、

Hiệnvẫnchưarõiềugìđãgâyracáichếtcủanhữngconchiscánhcụtnày 、 nhưngcácchuyêngialưuýrằng kororālàloàichimcánhcụtnhỏnhấtthếgiới 、 nặngtừ0,8ến1. Tuynhiên, nhiều cá thể dạt vào Đảo Bắc chưanặng bằng một nửa.

„Không có mỡ trê n cơ thể. Hầu như không có bất kỳ cơ bắp nà o lộra. paznic..

Tìnhtrạngsuydinhdưỡngcủanhữngconchimcánhcụtchếtchothấychúngđãkhôngsanteđủcá、thứcănưathíchcủ Đây có thể là dấu hiệu của việc con người đánh bắt quá mức, nhưng Taylor nghi ngờ rằng nhiệt độ bề mặt đại dương tang lên do biến đổi khí hậu và một sự kiệ k ki La k thei La di chuyển xuống vùng nước sâu và máthơn, nơi mcánh cụt không thể tiếp cận được nữa.

“Loài chmcánh cụt nhỏ bénà y có thể thường xu yên lặn sâu 20 hoặc 30m, nhưng chúng không giỏ ilặn sâu hơn thế”

Giả thuyết này có thể giải thích tại sao những con chim cánh cụt nhỏ từ ảo nam của New Zealand Không bị ảnh hưởng, đó là bởi vùng nước ở phía nam vẫn mát hơn nhiềg so v v ướ.

Các nhà khoa học từ DO Cđã kiể mtramột số xácchi mcánh cụt và loại trừ nguyên nhân liên quanđến virus, bện htệ

Chính phủ Noua Zeelandă liệt kêchi mcánh cụt nhỏ vàon hómđộng vật “cón guy cơ suy giảm”, nằm dưới mức “bị đ Hiện có

Cácmốiđedọakhácđốivớiloàinàybaogồmchó、mèovàđộngvậtxâmlấn–nhữngkẻsanmồithưỻ Vàonăm2021、toànbộquầnthểchimcánhcụtnhỏcủaタスマニア、baogồm3,000cặpsinhsản、đãbịxóasổbởi În TasmaniaLoài được các nhà bảo tồn đưa đến hòn đảonày.

Đây đã là lần thứ bachim cánh cụt nhỏ chế decât gloạtở Noua Zeelandă Tron 10 nămqua. „Khiđiề unà y bắt đầu diễn rathường xuyên, chúng sẽ không cón hiều cơhội để phụchồi số lư

À no à n Dương (Theo Știință vie).

You may also like

Để lại một bình luận