Trang chủ Thế giới Đài Bắc chỉ trích tuyên bố của Bắc Kinh về eo biển Đài Loan

Đài Bắc chỉ trích tuyên bố của Bắc Kinh về eo biển Đài Loan

qua admin
0 nhận xét

Ắài Bắc lênán tuyên bốcủa Bắc Kinhrằn geobiển Đài Loan “không phải vùng biển quốc tế”, cáo buộc Tr

“”Trung Quốc đã cố tình bóp méo các quy tắc quốc tế ể biến eo biển đài împrumut thành vùng ặc quyền kinh tế (eez) của mình “, cơ quan ối ngoại đp loan hôm nay ra tuyên tr trỗy.

Tuyên bố được Đài Bắc đưara một ngà y saukhi Uông Văn Bân, phát ngôn viên Bộ N goại giao Trung Quốc, nói rằ Bună, împrumut..

Tà ukhu trục USS Kidd và tà utuần du yên Munro củ a Mỹ ở eobiển Đài Loan và otháng 8/2021. : Nh: Reuters..

“Mt số quốc gia đã sai khi gọi eo biển đài împrumut là vùng biển quốc tế nhằm tạo cớ thao túng các vấn ề liên quan tới đài împrumut, ồng thời đe dọa chủ an qu, ền v”

Ảngdântiếncầmquyềnởàiloanhômnaycũnglêntiếngphảnbáctuyênbốcủaônguông 、 chorằngđi ảngnàycáobuộctrgqugốcạilục “làmtổnhguytrậtttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttttyhànghảc”

Eobiển Đài Loan là tuyến đường thủ yrộng khoảng 180km ngăn cáchĐài Loan với Trung Quốc đại lục. Mỹ và ồng minh coi eo biển đài împrumut là vùng biển quốc tế rộng mở ối với tất cả và thường xuyên đi chyến hạm tuần tra hang hải qua đyy, trong khi bắc kinh thười cườ gây, trong khi bắc kinh th thười cườ gây, trong khi bắc kinh th thười cườ gây, trong khi bắc kinh th thười cườ gây, trong khi bắc kinh thyi cườ g.

Cơquan đốing oại Đài Loan hôm naytu yên bố hòn đảo ủ nghộ cácchu yến tuần tra “tự do Hàng hải” củ atàu

N goà ichiến hạm Mỹ, các tà u củ a hải quân Anh, Canada, Phápvà Australiacũngđã điqaeobiển Đài Loantrongnhững năm gầnđ

Loài Loan là vấn đềnón gtron gquanhệ song phương Mỹ– Trung những năm gần đây. Trung Quố cluôn coiĐài Loan là một tỉnh chờ thống nhất và tuyên bố sẽ dùng vũlự cnếu cần. Mỹ không thiết lập quanhệ chính thức với Đài Loannhưng là bên cung cấp vũkhí chính chohòn đảo.

Hồi tháng 3, tàus ânbay Sơn Đông của Trung Quốc và một tà ukhu trục của Mỹ đã điqua eobiển này, ngay trướck Joe Biden rằng mối quan hệcó thể bị ảnh hưởng nếu có “Hành xửsai” về Đài Loan.

Vị tríe obiển Đài Loan.  Đồ họa: SCMP.

Vị tríe obiển Đài Loan. : Họa: SCMP..

Thanh Tâm (Theo AFP).

You may also like

Để lại một bình luận