Trang chủ Thế giới Điều gì xảy ra nếu nguồn cung khí đốt của Nga cho Đức ngưng hoạt động?

Điều gì xảy ra nếu nguồn cung khí đốt của Nga cho Đức ngưng hoạt động?

qua admin
0 nhận xét

Việc bảo trì ường ống dẫn trực tiếp khí ốt từ nga sang ức đ he bắt ầu vào ngày 11/7, nhưng Berlin Cáo Bu Moscova đang sử dụng khí ốt ểngy gâđ tửc lựcynh tr.

Các đườ ngống tại trạm nhận khí đốt từ hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1 của N gaở Lubmin, Đụ

Dưới đây là một số rủi ro nếu thời gian ngưng hoạt ộng của ường ống dòng chảy phương bắc 1 kéo dài hoặc ường ống mở lại với lưu lượng bị cắt giảm, theo.

Dòng chảy phương Bắc 1 đón gvait rò thiết yếu

Làâi là tuyến đường đơn lẻlớn nhất chokhí đốt của Ngavà oĐức, mangđến 55 tỷ met khối mỗc Đ Cáctu yến vận chuyển khí đốt của Ngaqua Ba Lanđã ngưng hoạt động trongnămnay, tronkg hiviệc trungchuyể nqua Ucrainađ xung đột..

Một nửa số hộ gia đình ở Đức phụ thuộc vào hệ thống sưởi bằng khí đốt, đặc biệt từ tháng 10 đến tháng 3 hang năm và việc không mở lại Dòng chảy phươh kắ h 1 kế lắ lòng đất trước mùa đông. Vềlýthuyết、cáckhodựtrữcủaĐứccóthểđápứngnhucầuquốcgiatrong2 -2,5 tháng nhưng chúng chỉ đ

Trong khi đó, thị trường của các nguồn cung khí ốt thay thế rất hạn chế trên toàn thế giới và giá bán đã tăng vọt kể từ năm ngoái khi nhu cầu phục hồi sau ại dịch.

Nếu Đức kích hoạt giai đoạn khẩn cấp của kế hoạch leo thang 3 giai đoạn, cơ quan quản lý mạng lưới Bundesnetzagentur sẽ được giao nhiệm vụ đảm bảo việc phân ố. Theo quy định, giai đoạn này sẽ bắt đầu khi nhu cầu khí đốt đặc biệt cao hoặc n guồn cung bị gián đoạn đáng kể, ví dụ n hư trong trường hợp đường ống phòn

ING

Cácngành chị urủ fier hiề un hất

Các nhà sản xuất hóa chất, thép, thủy tinh và giấy là những ối tượng tiêu thụ khí ốt công nghiệp hang ầu ở ức, nhưng ảnh hưởng sẽ lan rộng tớn th ảnh hưởng.

Ngành công nghiệp nhôm, với onahthu 22 tỷ Euro và 60.000 nhân viên, phụ thuộ cvà okhí đốt đểnung chảy và tái chế. Khíđốtcũngrấtquantrọngđốivớingànhcôngnghiệpgiấy、lĩnhvựcđemlạionahthu15,5tỷEurovàviệ Cácgratishnghiệptrongngànhtuyênbốgiấyvàbìacứngrấtquantrọngđốivớithựcphẩm、thuốcmenvàcács

Cáchứng phó của các côngty

Reuters dẫn một n guồn tinchính trị tiết lộ, nhà n hập khẩu khí đốt lớn nhất Đức Uniperđã yêu cầu ch Cácông

Nhà sản xuất thép Hàng đầu Thyssenkrupp đang lên kế hoạch ứng phó sự gián đoạn nguồn cung năng lượng, vì việc sử dụng dầu mỏ hoặc than đá thay thế khí đốt là khô. Nếu một số nhu cầu phân bổ tối thiểu không được đáp ứng , các nhà máy của Thyssenkrupp có thể phải đóng cửa hoặc đối mặt hư hỏng kỹ thuật đối với vật.

Tập đoàn nhôm Deutschland cảnh báo, việc cắt nguồn cungkhí đốt chocác nhà mái nhôm, dù chỉ 30% cũng đồng nghĩam công

Ại gia hóa chất basf cần duy trì nguồn cung cấp khí ốt đáp ứng khoảng 50% nhu cầu tối đa và việc ngừng các dòng chảy nhiên liệu từ nga sẽ Buộc họn kộ k.

Cácrủi rovề kinhtế, chính trị–xã hội

Trong dự đoán tồi tệ nhất cho ến nay, tập đoàn Công nghiệp vbw của vùng bavaria tiên lượng, ức có thể mất 12.7% hoạt ộng kinh tế trong nửa Cuối natm 2022, n. Molie ngưng hoànto à ncá cn guồn cungkhí đốt chonước này.

Xung ột xã hội về khí ốt có thể tạo lợi thế cho những người theo chủ nghĩa dân túy ở phe cực hữu và cực tả, tiềm ẩn nguy cơ làm xói mòn các Cuộc thợc ly c hập thợề l ýt thấc.

Berlin đã thông qualuật để mở các giải pháp nhằm chuyể n trực tiếp giáca ongất ngưởng hoặc tìm cách phân

Tuấn Anh

You may also like

Để lại một bình luận