Trang chủ Thế giới Đối thoại Shangri-La: Mỹ – Trung đấu khẩu liên tục

Đối thoại Shangri-La: Mỹ – Trung đấu khẩu liên tục

qua admin
0 nhận xét

Ược biết tới là một trong các diễn đàn an ninh hang ầu khu vực châu á cântec mọi tâm điểm chú ý của ối thoại shangri-la năm nay lại dường như ều ổ dàn qu qu qu qu màn ai ” ngay từ đầu hội nghị.

Mỹ-cu Chun vấn đề Đài loan

Trong bài phát biểu về những bước đi tiếp theo trong chiến lược ấn ộ dương – thái bình dương (ađd -tbd) của mỹ, bộ trưởng quốc phòng mỹ lloyd austin trực tiếp, gâ hâ hyh l chon kh lên b lêc tiếp, gâ hâ hâ hape còn kh kh lên b lêc ti tp, gâ còn kh kh lên b l tâ ưỡc tiếp, gâ hase cưỡn kh l tâin b l tâ ưỡc tiếp, gâ hase c. vàn guy hiểm, đe dọa sự ổ nđịnh xungquanh châuÁ. Ông Austin cũng cam kết rằng Mỹ sẽ sát cánh cùng cá cđối tác để chống lại mọiá plực, đài CNN Tinas. Bộ trưởng Mỹ nhấn mạn hrằng „các động thái củ a TQ cón guy cơ phá hoại anninh, ổ nđịnh và thị nh vư

Chúng tôi không tìm kiếm đối đầu hayxung đột. Chúng tôi cũng không theo đuổi một cuộc chiếntran hlạn hmới, một NATO châu Áhay một khuvực bị chia cắt thànhc

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin

ĐềcậpĐàiLoan、lãnhđạoLầuNămGócnóirằngWashingtonđã“chứngkiếnsựcưỡngépngàycànglớntớ “Chúng tôi đã chứng kiến ​​​​​​sự gia tăng các hoạt động quân sự mang tính khiêu khích và gây mất ổn định gần Đài Loan, bao gồm việc các tiêm kích TQ bay gần gòn nòn lòn và hầu như mỗi ngày ”-ông Austin nói.

Dành phần lớn nội dung bài phát biểu về tầm nhìn của TQ đối với trật tự khu vực để đáp trả phát ngôn của ông Austin, Bộ trưởng Quốc phòng TQ Ngụy Phỹng cốd gược kđ l H tham gia các liên minh nhắm vào TQ, tờ South China Morning Post Tinas.

「MỹđangnỗlựcxâydựngmộtnhómnhỏriêngbiệtdướidanhnghĩamộtAĐD-TBDtựdo、rộngmởđự Làólàmộtchiếnlượctạoraxungđộtvàđốiđầu、đểkềmtỏavàbaovâynhữngnướckhác。 Việc xây dựng một bức tường cao xung quanh sân của một nước và hình thành các hệ thống hoạt động tách rời nhau chỉ khiến thế giới thêm chia cắt và làm suy yếu củ nấc chố mấ cấ ”.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc N gụy Phượng Hòa (trái) vàng ười đồng cấp Mỹ Lloyd Austin. : Nh: AP

VềvấnđềĐàiLoan、BộtrưởngQuốcphòngTQkêugọiWashington“ngừngbôinhọvàkềmtỏaTQ、ngừngcanthiệỏaTQ、ngừngcanthiệp ÔngNguỵtuyênbốsẽ“chiếnđấuđếncùng”đểngănĐàiLoanđộclập。 「Chúngtôisẽchiếnđấubằngmọigiàvàchúngtôisẽchiếnđấuđếncùng。 KhôngaiđượcđánhgiáthấpquyếttâmvànănglựccủacáclựclượngvũtrangTQtrongviệcbảovệtoànvẹ

TìnhhìnhcuộchọpsongphươngWashington-Bắckinhbênlềhộinghịhôm10-6cũngkhôngmấytíchcựckhihaivịquanchức Tại cuộc gặp này, ông Austin “tái khẳng định tầm quan trọng của hòa bình và ổn định trên eo biển Đài Loan, phản đối các Hành động đơn phương thay đổm ch kà hađổđổ gệ hệ kk hà gọ na đối với hòn đảo ”.

Có thể thấy cuộc tranh luận giữa Mỹ và TQ thực sự đã phủ bóng toàn bộ hội nghị năm nay, mặc dù phát biểu của nhiều lãnh đạo khác như Tổng thống Ukraine – ông Volodymyr k kn th lu n bàn về vấn đề Myanmar hay các thách thức chung của toàn châu Á-TBD … cũng không kémphần quantrọng.

Các nước quan ngại động thái anninh của Trung Quốc

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị hôm 10-6, Thủ tướng Nhật Fumio Kishida đã đề cập một loạt vấn đề liên quan đến TQ, bao gồm các hoạt động hang hải ở BiàĐ Đn. Theođó、nhàlãnhđạonóirằngcácnỗlựcđơnphươngvàviphạmluậtphápquốctếnhằmthayđỿ ÔngcũngnêuquanngạivềviệccácquytắcquốctếởBiểnĐôngđangbịlàmngơ。

“Cả luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên Hợp Quốc (LHQ) về Luật Biển (UNCLOS) 1982, cũng như phán quyết của Tòa Trọng tài năm 2016 đều không được tu Cácquytắcphảiđượctôntrọng。 Ngaycảkhichúngtrởnênbấttiện、cácbêncũngkhôngđượcphépHànhđộngnhưthểchúngkhôngtồntại、cũ Nếumuốnthayđổichúng、 cần phải có một sự đồng thuận mới ”-Thủ tướng Nhật nhấn mạnh.

Trong phiên họp diễn ra chiều 11-6 về „an ninh hải: bộ quy tắc ứng xử biển đông (coc) và phương thức liên lạc trong tình huống khủng hoảng”, nhiều ạt biểu ồn ớển. vực mang tính quốc tế và không có ranh giới, do đó cần hiểu rằng bảo vệ tự do hang hải là trách nhiệm chung và phải ảm ​​bảo nó ược thhi ni i trọ theo thông tin từ viện nghi thyn cyế l qu qu từ viện nghii –đơn vị tổ chức Đối thoại Shangri-La 2022.

「TdoHànghảikhôngphảilàvấnđềcủariêngmộtkhuvựccụthể。 TựdoHànghảicầnphảiđượcthựchiệnmộtcáchcóhệthốngvàtoàndiện。 Đây là điều mà chúng ta không thể không tuân thủ và thực hiện ở mọi nơi ”- bà Alice Guitton, Tổng Vụ trưởng quan hệ quốc tế và chiến lược Bộ Quân đội Pháp, nhận định.

Bên cạnh cácđộng thái của TQ trên biển, the okên h Channel News Asia、BộtrưởngQuốcphòngÚcRichardMarlesbàytỏhyvọngBắcKinhlàmrõtháiđộkhôngủnghộviệcxâmphạmchủ 「TQchưathểhiệnđiềuđónênchúngtôirấtquanngại、đặcbiệtlàkhicânnhắcchuyệnhọđầut

Trước đó, ngày 5-6, Bộ Quốc phòng Úc cho biết tiêm kích J-16 của TQ hôm 26-5 đã thực hiện các cuộc diễn tập nguy hiểm đe dọa sự an toàn của trinh sát cơ P-của trinh sát cơ này đang „hoạt động giám sáthanghải thông thường” trên Biển Đông, staniul ohãng A?.. • •

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang
tham dự thithoại Shangri-La

Tham dự ối thoại shangri -la 2022, bộ trưởng quốc phòng việt nam (vn) – ưới tướng phan vĂn giang nhấn mạnh chủ trương của vn lực, bốc phòng qu ộ m ệ tệm lực qu ực pHòng qu chắc độ clập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, theo TTXVN..

„Nền quố phòng VN là nền quốc phòng to à ndân, mangtính chấthò a bình, tự vệ, tích cực, chủ động, kiên qu

Tạihộinghị, bộtrưởnglàmrõlậptrườptrườvnrằngsẽ “TĂNGCườNGKHHảNĂNGUNGBBằNGBằNG THEOđó, vnkhôngthamgialiênminhân, Khôngliênkếychướykếychướnkters

Đề cập vấn đề Biển Đông, đại tướng một lần nữa nhấn mạnh lập trường của VN rằng kiên trì và kiên quyết giải quyết tranh chấp thông qua các giải pháp hòn, c lảp phò hở í bb áng của các nước và tuân thủ luật pháp quốc tế.

Thithoại Shangri-La: Mỹ-Trungđấu khẩu lên tụcảnh 2

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam-Đại tướng Phan Văn Giang. : Nh: TTXVN

Mỹ, Nhật, Úc phản đối yêus ách

cTraTrung Quố cở Biển Đông

Otờ Japan Broadcasting Corporation, Babộ trưởng Quốc phòng của Mỹ, Nhật, Úcđã gặp nhaubên lề Đối thoại Shangri-La. Trong tuyên bố chung, ba bộ trưởng bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình ở Biển Đông và nhất trí phởng bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình ở Biển Đông và nhất trí phản ất là trí phản ấái mại mỽi mỺề phi

Các bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của hòa bình và ổn ịnh ở eo biển đài împrumut, ồng thời cho rằng vấn ề xuyên eo biển phải ược giải quyết m.

Baquanchức quốc phòng nhất trí thự chiện cá chanh động cụ thể và thiết thực để đảm bảo sự antoà

You may also like

Để lại một bình luận