Trang chủ Thế giới Dù xuất khẩu nhiên liệu ít hơn, Nga vẫn thu lợi ‘khổng lồ’

Dù xuất khẩu nhiên liệu ít hơn, Nga vẫn thu lợi ‘khổng lồ’

qua admin
0 nhận xét

Bất chấp những lệnh cấm vận và trừng phạt kinh tế từ cộng ồng thế giới, nga vẫn thu ược 93 tỷ euro từ Việc xuất khẩu dầu và nhiên liệu hóa thạch sau hần 100 x ng.

Theo Sky News, Ngađã kiếm được 93 tỷ Eurosa uhơn 100 ngà y cuộc xungđột với Ukraine nổra. Làây là một khoản lợi nhuận đáng kinh ngạc bởi khối lượng xuất khẩu dầu và khí đốt của Moscow đã giảm đáng kể vào tháng Năm, sau khi các lệnh cấm vậh kốh vậc kốh vậc

Cụ thể, Trung tâm Nghiên cứu Năng lượng và Không khí sạch (CREA) cho biết, bất chấp các động thái hạn chế và khối lượng xuất khẩu giảm mạnh trong tháng Năm, Moscow chẫ n 93 tẫ n hgg. Ngoàira、dùđãcónhiềubiệnphápnhằmgiảmphụthuộc、EUvẫnlàđốitácchiếến

Cu toate acestea, UE deține o acțiune de 20% în Marea Baltică, care a ajuns la 20%. Những biện pháp cấm vận cũng ép cho giá dầu của nga bán ra cũng thấp hơn 30%, nhưng khoản tiền khổng lồ mà nga thu ược dường như đu khi.

Ngađã thuđược 93 tỷ Euro kể từ khi cuộc xung đột Ucraina nổra. : Nh: Sky News

“Hiu quả của các biện pháp cấm vận là quá thấp, cần phải có các kế hoạch rõ ràng hơn ể cắt ứt dòng tiền chảy vào nga. CREA-Lauri Myllyvirtachobiết.

Cũng trong báo cáo của CREA, Mỹ và Ba Lan là 2 quốc gia gây ra thiệt hại kinh tế lớn nhất đối với Nga, khi việc giảm sản lượng nhập khẩu dầu khí và nhió nạ lạ 30 và 20 triệu Euro mỗi ngày. TuynhiênconsốnàydễdàngđượcbùđắpbởiẤnĐộ、 Trung Quốc, Emiratele Arabe Unite vàẢRập XêÚtđềut ăng Trong sốđó, Ấn Độlà bạn Hàng thumua 18% lượng dầu thôx uất khẩ.

Vớikhoảnthunày、Moscowcóthểtiếptụcduytrìcáchoạtđộngquânsựbênngoàilãnhthổcủamìnhthổcủamình、bởionah Bộ trưởng Tài chính Nga mới đây cũng cho biết, do giá nhiên liệu toàn cầu tăng cao nên thu nhập của nước này từ xuất khẩu nhiên liệu hóa thạch sẽ tang đáng kểt kảt lể kểt. Ệcbiệt、phầnlớnkhoảnonahthunàysẽđượcdùngđểtàitrợcho”chiếndịchđặcbiệt „Ucraina.

Việt Dũng

You may also like

Để lại một bình luận