Trang chủ Thế giới EU đối mặt làn sóng di cư do khủng hoảng lương thực

EU đối mặt làn sóng di cư do khủng hoảng lương thực

qua admin
0 nhận xét

Cơquan biên phòng EU cảnh báo khủng hoảng lương thươcng hiêm trọng dochiến sự Ucraina đang thúcđẩy làn songdicư mới.

“Trong khi vấn ề người tị nạn Ukraine ược xử lý tốt, chúng ta cũng phải chuẩn bị cho người tị nạn từ những khu vực khác ến châu âu do vấn ề n ninh lương thực” phòng và bờ biển châu Âu (Frontex), cản h báo hôm nay.

N gười di cư cố vượt biên trái phépqua eobiển Manchetừ Pháp a cantat Anhhôm 11/7. : Nh: AFP.

Bà kalnaja lưu ý “ngũ cốc từ ucraine đang bị ngăn cản và sẽ dẫn tới một làn cântec di cư mới” khi phát biểu tại hội nghị bộ trưởng nội vụ lụn m m m m m m m m mct. Moldova, hai quốc gikhông thuộc UE.

Ukraine là một trong những nước xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất thế giới, nhưng quá trình sản xuất và vận chuyển đang bị gián đoạn nghiêm trọng vì xung đột với Nga. Khoảng20triệutấnngũcốctừvụmùanămngoáiđangmắckẹttạicáccảngcủaウクライナởBiểnĐen。

Tình huống này khiến giá cả một số thực phẩm và dầu ăn tăng vọt trên thị trường thế giới, trong đó một số khu vực ở châu phi và trung đông chịu ảnm hưởng nghi.

Moskva Tuyên Bố Sẽ Cho Phép Tàu Chở Hang Ukraine rời cảng nếu kyiv gỡ thủy lôi gài quanh vùng ven biển, nhưng quân ội ucraine từ chối với lý do đc lằnủ.

Filippo Grandi, người ứng ầu cao ủy liên hợp quốc về người tị nạn (unhcr), hồi tháng 6 cảnh báo nếu khủng hoảng lương thực do xung ộg nga – ukraine không ược nảg nga ảườế t. đã được thống kê.

Chiến dịch quân sự được Nga phát động tại Ukraine đã tạo ra dòng người tị nạn lớn nhất kể từ sau Thế Chiến II, khiến EU phải tìm chỗ ở tạm thời cho những người Ukraine sơ. DữliệucủaLiênHợpQuốcchothấyEUđangtiếpnhận5,6triệungườitịnạnウクライナ。

Ba Lan lànơi đón nhiề ungười tị nạn nhất với 1, 2 triệ ungười, con Cộn ghòa Czechlà 400.000 người, chiếtọ tỷr

Front exchohay dòng người tị nạn Ucraina đã giảm trongnhững tuầng ần đây. Viy viên các vấn ề nội vụ eu ylva johansson cho hay nhiều người ucraine ở eu đang suy nghĩ về việc quay lại ất nước trong vài tháng tới, trước khi trường học mở lại sau kỳc nghy hea.

Hồng Hạnh (Theo AFP).

You may also like

Để lại một bình luận