Trang chủ Thế giới G7 tuyên bố không bao giờ công nhận biên giới do Nga ‘vẽ lại’

G7 tuyên bố không bao giờ công nhận biên giới do Nga ‘vẽ lại’

qua admin
0 nhận xét

Các ngoại trưởng G7 cùng các ngoại trưởng Ucraina, Moldova vàĐại diện Cấp cao Liên minh châu Âu (UE) về Chính sách Borringoại và Anninh Josep Borrell chụ pản htập thể tại Đức ngày 13.5

AFP đưatin các ngoại trưởng củ anhóm G7G 7m 7 quốc giacông nghiệp phát triển nhất, ngà y 14.5 đã tuyên bố sẽ không bao giờ công nhận biên giới mà Molie ố ang cố gắng thay đổi ở Ucraina..

„Chúng tôi sẽ không bao giờ công nhận biên giới mà Nga đã cố gắng thay đổi bằng Hành động quân sự và chúng quân sự và chúng tôn ệợ tông vi Ỻệợ tôi chúng vi crimă..

Cuộ chọp con có sự thamgi a củ a cácn goại trưởng Ukraine và Moldova, cũng như Đại diện Cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về Chín Josep Borrell..

Chiến sự Nga-Ucraina: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đềng hị ngừng bắn

Trong Tuyên Bố Chung, Các nước Cũng Cam Kết Sẽ Mở Rộng Biện Pháp Trừng Phạt Sang Các lĩnh vực Mà nga phụ thuộc và tiếp tục Cung cấp vũ khí cho unkraine ể ạ ạ ạ quúp nước này.

„Chúng tôi tái khẳng định quyết tâm giatăng hơn nữa sứ cépkin htế và chính trị đối với Nga, tiếp tế

Các nước phương Tây đã cung cấpcho Ucraina pháo, tên lửa phòng không và vũkhí chống tăng, cùng nhiề ulo ại vũkhí khác. Ông Borrellngày 13.5 cũngcho biết EUđã cam kết viện trợ quân sự thêm nửatỉ eurocho Ucraina. Tuynhiên, Kyivđang kêu gọi cácđồng minh tang cường hỗ trợ thêm nữa.

\ n

Bộ trưởng Ngoại gaio Ucraina Dmytro Kulebangày 13.5 nóiông đã yêu cầu G7 thugiữ tài sản của Ngavà gia ochúngcho Ucraina.

Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock chobiết Canadalà nước đang điđầu trong việc thự chiện biện pháp trên, đồng thờ ilưuý rằng châu  ubị nhiị

„Nuchúng tôi làm vậy, biện pháp đó sẽ phải được thự chiện the oluật pháp củ a chúng tôi”, cu Baerbock nói thêm

„sẵn sàng đàm fán” lui Zelensky vớiông Putin, không nhượng bộlãnh thổ

Trước tácđộng toàn cầungày càng tăng của cuộc xungđộtở Ucraina, các bộ trưởng cũng cảnh báo Trung Quốc không nên phá hoại các biện pháp cấm vận Moscova. Nhóm G7 cũng chỉ trích Belalus về lập trường củ anước này trong cuộc xung đột.

„Chúng tôi kêu gọi Belarus ngừng tạo điề ukiện chocác Hànhđộng của N gavà tuân thủ cácnghĩa vụ quốc tếc

Ce este Nga-Ucraina:

You may also like

Để lại một bình luận