Trang chủ Thế giới ‘Học sinh lãng phí thời gian với những bài toán tính nhiệt lượng, chu kỳ’

‘Học sinh lãng phí thời gian với những bài toán tính nhiệt lượng, chu kỳ’

qua admin
0 nhận xét

Tại sao học sinh phải vùi đầu và o tính toán nhiệt lượng tỏ ara, chukỳ phân rã … siêu khó, trong khisaunà ycũng

Tôi đan gở nông thôn và thấy nhữn ggì tác giả bài viết “Hsincsinh Việt nhưn hững’giá osư biết tuốt’“nói rất đúng với thực tế. như môn vật lý hiện nay đang quá thiên về giải ề, ít quan tâm ến các hiện tượng và thực hành. có thể rất giỏi trong giải bài tập.

Hsincsinh bây giờ học đủ thứ, kể cản hững thứ mà saunày không dùng đến và không cần đến.. Tôi tự hỏi học sinh cần gì biết tranzit là gì, tụ điện hoạt ộng ra sao, rồi nào là phân tích ủ các loại lực, các hiện tượng cảm ứng đi àt từ, tựn tượm ất, tựm đm đn từ, tựn tựm ất, tựm đm đm àm. , nếu không học thì sẽ không thể biết ược, nhưng cấp thpt hiện nay đang dạy quá sâu vào những kiến ​​thức không cần thi nế nụ chụ nh theu ch – n the nh the n ch. – n hế nh –n hế n hế n hế n hế n hế n hế n hế nh –n hế n hế n hế n hế n hế nh –n hế n hến n hến n h nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn nnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnnn

Trong khi đó, những thứ quan trọng, cơ bản với cuộc sống như làm thế nào ể lắp bóng điện, làm thế nào ể vận dụng đòn bẩy … thài, ph gi ố nối mạch đnh ểy … lại chỉ là phần đọc thêm, không được dạy hoặc có chăng giáo viên cũng chỉ nhắc quavì không phục vụ thi cử..

Terenul de vedere al lui

>> >> Phổ thông nhồ inhét, đại học nhàn tênh

Tôi nghĩ, thay vì ép cá cem giải những bài toán siê ukhó và thitrắc ng hiệm hoà ntoàn như vậy, nên thayđổi thang điể cách thứ cđánh giáhọc sinh.. Ví dụ, lấy thang điểm 100 ể tránh phải làm tròn điểm, 60% là trắc nghiệm, 40% là tự luận và tập trung vào giải thích hiện tượng, phân tích hiện tượng vật lý thaà chíi v.

Tôi đồng ý rằng môn nào cũng cần học và phải học. Nhưng quantrọng là dạy gì và học gì để hữ uích nhất mà không gâyá plự clên học sinh? Tôi chorằng, với cấpba, nên dạyít lý thuyế thơn. Thayvàođó, nên dạy chohọc sinhnhững cái cần thiết cho cuộc sốngChon hận biết sự vật.

Nhữngemđịnhhướngtheokhốixãhội、vẫnđượchọcLý、Hóa、Sinh、nhưngsốtiếtmỗituầncế Ndidungcũngsẽchỉdạynhữngkiếnthứccơbản、phụcvụcuộcsống。 Ví dụ, thay vìy dạy phản ứng hạt nhân ra sao, tính toán nhiệt lượng tỏa ra như thế nào, tính toán chu kỳ bán rã … chúng ta chỉ dạy các khái niệm cơ bản, ộ ộ nguy, ộ nigy tơm cơ bản, ộ ộ ộ nguy, ộ n. …? Ómới làn hững thứ hữu ích chocáce msaukhira đời.

Thanh Y

>> Când iểm củ a bạn thến à o?Este rau tại đây.. Bài viết không nhất thiết trùng với quanđiể mVn Express.net.

You may also like

Để lại một bình luận