Trang chủ Thế giới Lính Ukraine gặp khó với ‘sát thủ diệt tăng’ Javelin

Lính Ukraine gặp khó với ‘sát thủ diệt tăng’ Javelin

qua admin
0 nhận xét

Mỹ gử în tên lửa chống tăng Javelin Ucraina Ucraina, nhưng binh sĩnước nà y không đượ chỗ trợ kỹ thuật khivũ

Một đơn vị quân đội Ucraina ặang đối mặt với vấn đề cấp hiết. Những bệ phóng tên lửa Javelin, khí tài phức tạp với mức già gần 200.000 USD / bộ, được biên chếcho đơn vững

Họ buộc phảin hờ sự trợ giúp từ các tình nguyện viên người M.. “Phương án ược áp dụng là tháo linh kiện điện tử từ một tay cầm chơi joc ể sửa một tổ hợp javelin”, Mark Hayward, cựu linh lục quân mỹ và tình nguyn Viên Chiởn ấ hay.

Những bệ phóng khác ược cho là bị hỏng và không thể bắn, ến khi các tình nguyện viên mỹ phát hiện ra rằng công cụ Google dịch đng chuyyn ngữ đúng đng.

Lính Ucraina bên cạn hống phóng tên lửa Javelinở tỉ nh miền đông Donests khồi tháng 4.Ảnh: Reuters..

Hayward bày tỏ thất vọng khi cho rằng lầu năm góc đã vội vàng cung cấp hơn 5.000 tên lửa javelin cho ukraine, nhưng không có thêm hành ộng ể b h h ảm lực lượng v.

Nhiều chỉ huy ucraine và tình nguyện viên phương tây cũng có chung nhận ịnh, cho rằng quân ội ukraine đang thiếu những yếu tố cơ bản đi kèm với hệp.

„Mỹ không có dịch vụch ăm sóckhá chhang và o thờ ichiến.

Tên lửa Javelin hiện đại và phức tạ phơn hiềus ovới cá cloại tên lửa chống tăng vá cvaithông thường. Bộđiều khiển phóng (CLU) củanó cần nguồn pinđiện và làm mát bằng khí trơ, đồng thời đi kèm tài

Hayward nói rằng những tên lửa Javelin Mỹ gửi đến Ukraine không kèm tờ hướng dẫn binh sĩ gọi vào đường dây miễn phí nếu vũ khí gặp trục trặc hoặc cần bảo dưỡng. ÔngđãmởnhiềuthùngchứaJavelinnhưngkhôngthấytàiliệunày、trongkhibinhsĩtrongnhiềuđơnvịウクライナnóirằnghị

Hồitháng3、tronglúcđứnglớphuấnluyệnvậnHànhtênlửaJavelin、Haywardnhậnđượccuộcgọitừmột Người này cho biết phải nấp sau một ngọn đồi nhỏ để tránh hỏa lực từ xe tăng Nga, sau khi cụm CLU gặp trục trặc khiến anh ta không thể khai hỏa được tên lửa.

Nhưng Hayward không thể chẩn đoán lỗi quađiện thoại vàn gười lính Ucraina phải bỏ chạy. Hayward không rõ số phận củ angười línhnà y sau đó.

„Các trungtâm hỗ trợ khách Hàng là yếu tố quantrọng khibinh sĩ Mỹ không thể tự chẩn đoá n và sửa lỗi với v

Bộ quốc phòng mỹ không phản hồi câu hỏi về quy mô hỗ trợ hậu cần kỹ thuật cho quât ội ucraine, cũng như liệu thông tin về ường dây nóng có bị bỏ bỏ trước khi chuyửn tâ ên.

NhữngtổhợpJavelinchuyểnchoウクライナcũngkhôngkèmtheohaicụmthiếtbịđượclụcquânMỹcoilàthànhphầnkhông Tiu tiên là khí tài hướng dẫn chi tiết quy trình khởi động và khai hỏa, thứ hai là bộ huấn luyện chiến thuật được lính Mỹ dùng để mô phỏng chiến đấu trong các cuộc diễn.

Thượng sĩ Chris Freymann, lính trinh sát vệ binh quốc gia bang washington của mỹ và trưởng nhóm chuyên gia đào tạo lính ukraine sử dụng terên lửa javelin, cho biết hạn chế lớn nhất của tổ hợn.

HệthốnglukhôngcHỉcónhiệctiêuralệnhphóng, màcònượcdùng ểtheadõihoTrì nhnhiTrì nhnhiThiTHITHIGIANVLàmhaohohnhchóómhaohohnhhción -tnnhnhhnhci -tn. „Các pinđiện nhanh chóng cạn kiệt, buộ cbinh sĩ Ucraina phải đấu nối CLU vớiắc quy xemáy hoặcôtôđể

Một bộ CLU được tìnhnguyện viên Mỹ và lính Ucraina đấu nối và oắc quy. Nume: The Washington Post.

Một bộ CLU được tìnhnguyện viên Mỹ và lính Ucraina đấu nối và oắc quy. : Nh: Washington post..

N guồ ndự trữ pincho CLU củ atổ hợ p tên lửa Javelin tại Ucraina cũng rấth ạn chế. Mỗibộpincóthểhoạtđộngtrong4giờsaukhisạcđầy、consốnàygiảmđángkểnếuCLUvậnHànhđụ Các chỉ huy Ukraine phải cất pin trong tủ có khóa để bảo đảm chúng chỉ được dùng trong lúc chiến đấu, khiến binh sĩ dưới quyền gần như không có pin để huấn luyện.

“Không có pin thì hệ thống javelin chỉ là cục chặn cửa nặng 25 kg. Không thể chỉ gửi vũ khí hiện ại cho họ rồi bỏ quên nguồn lực phù hợp cho huấn luyện”, hayward chia sẻ.

Javelin làtên lửa chống tăng vácvaitự dẫn được Mỹ viện trợcho Ucraina với số lượng lớn. Mẫu tên lửa này được biên chế cho quân đội Mỹ từ năm 1996, trang bị đầu nổ lõm xuyên giáp (HEAT) kép để xuyên thủng nóc, sườn và đuôi các mẫu xe țng chiến đấu chủ Đây được coi là một trong những “sát thủ diệt t ăng “nguy hiểm nhất thế giới, đủ sức đánh bại n hiều loại xe țang hiện đại do Nga

VũAnh (Theo Washington post).

You may also like

Để lại một bình luận