Trang chủ Thế giới Litva nói sẵn sàng nhận đòn đáp trả của Nga

Litva nói sẵn sàng nhận đòn đáp trả của Nga

qua admin
0 nhận xét

Tổng thống Gitanas Nausedachobiết Litvasẵn sàng mở rộng phong toả Kalilingrad și đối mặt với các động thái “không thân tiệ

“Chúng tôi sẵn sàng và đã chuẩn bị cho những Hành động (đáp trả) không thân thiện từ Nga, như ngắt kết nối chúng tôi khỏi hệ thống BRELL (lưới điápn k hay hayỳỳ kỳ hay phỳỳ )ỳ )ỳỳ Litỳỳỳỳỳ cho biết ngày 22/6.

30 năm sukhitách khỏi Liên Xôvà 17 năm kể từ khigian hập Liên minh châu Âu (UE), các quố cgia Baltic là Litva, Letonia và Estonia vẫn phọ

Tổng thống Litva Gitanas Nausedatrảlời phỏ ng vấn ở thủ đô Vilnius ngày 22/6. : Nh: Reuters.

Tuy nhiên, litva năm ngoái đã cải tổ mạng lưới liên kết điện của nước này với ba lan ể nhanh chóng kết nối với lưới điện châu âu như một chính ság bá c t tr m trg như một chính ság bá c t tr m trg như một chính ság bá c t tr m trg như một chính ság.

Litva tuần trước tuyên bố từ ngày 18/6 sẽ đóng cửa tuyến đường sắt nối Nga với vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad vận chuyển một số hang hóa cơ bản gồm xậ than l thanm x than l thann than phậy c EUa EU với Moskva.

Bình luận của tổng thống nauseda ược ưa ra sau khi nga yêu cầu litva lập tức dỡ các hạn chế vận chuyển với hang hóa, nếu không sẽ chịu các bi “th í pháp trảu ũa”

Kaliningrad nu este singura țară din NATO din UE și Statele Unite. Vùng lãnh thổ hải goạin à ynhận n guồn cung từ Molie thông qua đường sắt và đườ ngống dẫn khí đốt qua Litva.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Ngavà Litva, đặc phái viên EU tại Moskva đã kêu gọi Ngakiềm chế “các bướ cleothang”.

„Tôi không tin N gasẽ thách thức chúng tôi về quân sự, vì chúng tôi là một thành viên NATO”, Tổng thống Nausedanói.

Ông cho biết thêm sẽ ưa vấn ề ề với nga ra thảo luận tại hội nghị thượng ỉnh nato vào tuần tới, khi li li ỉ minh cân nhắc có nên țng cường qu.

Tổng thống litva cũng nói rằng ông cảm thấy rõ ràng tinh thần đoàn kết của eu trong tình thế khó khăn và sẽ mở rộng danh sách hang hóa cấm vận chuyyn khi kaliningrad kế n l hiining.

“Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các bước kế tiếp của lệnh trừng phạt và sẽ rất tốt nếu ủy ban châu Âu giải thích nội dung của chúng với giới chức nga.

Vũ Hoàng (Theo Reuters).

You may also like

Để lại một bình luận