Trang chủ Thế giới Moscow tung video pháo kích mục tiêu Ukraine, G7 kêu gọi Nga ngưng tấn công

Moscow tung video pháo kích mục tiêu Ukraine, G7 kêu gọi Nga ngưng tấn công

qua admin
0 nhận xét

Bộ Quốc phòng N gavừ a công bố một đoạn video ghilại cảnh cá chệ thống lựup háon

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn thông cáo ngà y 24/6 củ a Bộ Quốc phòng Nga cho hay, quân đội nước nà y cùng các lực lượ Ucraina đãtì mđược cách dồn 2.000 taysúng chiến đấucho Kyiv và o một khu vực gọi là “Vạc Gorsky”. Trong số nà y có khoảng 1.800 binhsĩ Ucraina, 120 thành viên củ anhóm cự chữu Right Sector và khoảng 80 taysúng nước ngoài.

TheophátngônviênBộQuốcphòngNgaIgorKonashenkov、cáclựclượngMoscowđangbaovây4tiểuđoàncủaKyivcùng40xechiếnđ HkđãthâutómđượcquyềnkiểmsoátcáckhudâncưLoskutovka、Podlesnoe、Mirnaya Dolina、Shchebkarier、Vrubovka、Nyrkovo、Nikolaevka、Novoivaleknavka、Ustinovka ÔngKonashenkovnóithêm、chỉtrong24giờqua、41taysúngUkrainetrongkhuvựcđãtựnguyệnđầuhang、trongkhicácnhómlínhbịbaovâyđ

Giới chức Ucraina chưalên tiếng bình luận về các thông tintrên.

G7 kêu gọi N gangưng bắn

Các Ngoại Trưởng của nhóm 7 nước có nền công nghiệp phát triển (g7) kêu gọi nga “ngừng các cuộc tấn công và các hành ộng đ b củng nhưc. )

Phát biểu trước báo giới, ngoại trưởng nhật hayashi yoshimasa cha hay, ông và những người ồng cấp thuộc g7 nhất trí rằng Moscova phải chịu trách nhiệm về Cuộc khủng thyn.

Theo Báo Guardian, Tổng thư Ký Liên Hợp Quốc Cũng Cảnh Báo, Có Thể Không Có Giải Pháp Hữu Hiệu Nào Cho Cho Từng thấng Hoảng đói Ăn Chưa Từng thấy Trên Thế Giới Hiừn Nệ, nv. racách phù hợ pđể nối lại thương mại.

Ông Guterres không nêu chi tiết về các cuộc đối thoại với các đại diện Moscow và Kyiv tại Thổ Nhĩ Kỳ về kế hoạch thiết lập một hành lang xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine ở LấH. 「Cáctuyênbốcôngkhaicóthểcảntrởthànhcông」、ôngGuterresnói。

chức do Nagabổn hiệm ở Kherson bị ám sát

Reuters tina tin, Dmitry Savluchenko, một quan chức do Molie bổnhiệmtrongchínhquyềnKherson、vùngđấtUkraineđangnằmdướisựkiểmsoátcủacáclựclượngMoscow、đãthiổ NhàchứctráchNgalênánđâylàmộtvụtấncôngkhủngbốnhằmámsátôngSavluchenko。

The ohãng thông tấn Tass của Nga, có 2 chiếc xe bị thiê urụi ở hiện trường vụn ổ bom. Các cử a kính của một tòan hà 4 tầng gần đó cũng bị hư hại.

Các nhân chứng kể, một xe hơi đã nổtun khiông Savluchen ko bước và obên trongnó.

Kherson nằm ở phía tây bắc bán ảo crưm và đã lọt vào tay quân nga ngày trong tuần ầu tiên Moscow mở Chiến dịch quân sự ặc biệt ở nước láng giềng hồi Cuối tháng 2.

Tuấn Anh

Luxemburgul reprezintă 15% din populația totală din Kieu, Ucraina.T Ucraina thống Ucraina Volodymyr Zelensky chobiết, Luxemburg đã camkết dành 15% ngânsách quốc phòng hàng năm củ anướ cnà yđểtà itrợcho Ucraina trong

You may also like

Để lại một bình luận