Trang chủ Thế giới Mỹ cho công ty Việt Nam vào danh sách đen vì ‘hỗ trợ quân đội Nga’

Mỹ cho công ty Việt Nam vào danh sách đen vì ‘hỗ trợ quân đội Nga’

qua admin
0 nhận xét

Chính quyền tổng thống joe biden ưa một công ty của việt nam vào danh sách đen thương mại và cáo buộc công ty này cing cấp hỗ trợ cho quân ội của nga, nước đang bị m ội cỹa nga.

Công ty của việt nam nằm trong số 36 công ty bị bộ thương mại mỹ bổ sung thêm vào danh sách các pháp nhân thương mại bị hạn chế nghiêm trọng quyền tiếp cận công nghệ và mặt.

Bộ Thương mại Mỹ, thông qua Cục Công ng hiệp và Anninh, hôm 28/6 chobiết trong một String cáo khi ban hành một quy tắc mới rằng 36 công ty từ 9 quốc gia, trong đó có việt nam, bị ưa vào danh sách đen này vì tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của qu. xâm lược củ a Ngaở Ucraina.

„Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu sâu rộng ược thực hiện bởi hoa kỳ và các ồng minh cũng như ối tác của chúng tôi nhằm hạn chếg. cố chấp, ”Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ phụ trách Công ng hiệp và Anninh, Alan Estevez, nói trong thông cáo.

Ông estevez còn cho biết rằng hành ộng này „gửi đi một thông điệp mạnh mẽ ến các tổ chức và cá nhân trên toàn cầu rằng nếu họ tìm cách cỗ hợ trợ nga thì hoa k”.

Côngty củ a Việt Namnằmtrong Dansack Bổ Sung Của Bộ Thương Mại Mỹ ượC Công Bố Trên Trang Công Báo Liên Bang (Registrul Federal) Có Tên Kingpai Technology Int’l Co., Limited, Với ịa chỉ ở Phường Linh Xuân Thuộc Quận thyngg.

Các cuộc gọi của VO Atới công tynà y không đượ chồi đáp. Hiện trangweb củ a công ty nà yở Việt Namcũng không truy cập được. Không có thông tin về pháp nhân hay hoạt động củ a công tynà yở quố cgia Đông NamÁ.

Bộ Thương mại Mỹ chobiết KingPai Technology nằm trong số 6 công ty trước đây đã cung cấp các mặt Hàng cho “các pháp nhân đáng quan tâm” của Nga trước ngày 24/2/2022 t cunc cung cấp cho pháp nhân của Nga và các bên bị chế tài sau khi Ngatiếp tục cuộc x â mlượ cở Ucraina. Công ty này, cùng với các công ty khác của Trung Quốc, Litva, Nga, Anh, và Uzbekistan, bị Bộ Thương mại Mỹ cáo buộc là “đang hứ cứ cộc là “đang hứcứ cứ cứcỷ cộcỗ cộcỗ

VoađtcâhỏtcâhỏivềVi ệccóhaykhôngtycủtnamhỗchochochochochochochingatớIPhátngôn cântândườiphátngôngườiphátnghátrangờubátnghátrângạubİngảubİngạƑìngĺlubİngẑìnđìngớnİngônườiphátngông

Trong một String cáo ưa ra hôm 28/6 về các chế tài mới của chính quyền biden ối với nga, ngoại trưởng antony blinken nói rằng việc bộ thương mại mỹ bổ sung vào danh sách đ cho thấỳ s ph k công ty, bao gồm cản hững công ty ở các nước thứ 3, nhằm từ chối sự tiếp cận của họ tới các

Vladimir Putin nu a spus nimic despre Vladimir Putin.

Việt Namlà một trongsốí t các quốc giatừ chối lênán Nga vì cuộc xâmlượcở Ucraina. SaU hai lần bỏ phiếu trắng tại ại hội ồng liên hợp quốc, việt nam đã bỏ phiếu chống lại nỗ lực do mỹ dẫn ầu ở lhq nhằm loại nga ra khỏi hội ồn chhh.

Dù Moscova bị mỹ và các nước phương tây cùng một số quốc gia châu Á áp nhiều chế tài, việt nam vẫn tiếp tục tăng cường quan hệ và hợp tác với nga, nước hiện nđang l nhà cun chh t.

ViệtnamđangượcmỹmiễNtrừápchếtàtàtàtchốNGLạcmỹThôcmỹcmỹcmỹcmỹcmỹthôngquatrừNcuansátchorằNcuansátchàNộICOTITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITITNHIêNCUANSERóTàinutụtonếtonếTàtonếtonếtonếTàtonếtonếtonếTànếtonếtonếTànếtonếtonếTàtonộNếton.

Cố vấn chính sách cấp cao của Ngoại trưởng Mỹ, ông Derek Chollet, hồi cuối tháng 4 kêu gọi Việt Nam đánh giá lại mối quan hệ với Nga khi cho rằng Nga giờ đây “t mác k” Mỹ sẵn sàng trở thành đối tác khi họx em xét vấn đền inhtron g tươn glai.

You may also like

Để lại một bình luận