Trang chủ Thế giới Mỹ nguy cơ phạm sai lầm khi lạnh nhạt với Nga

Mỹ nguy cơ phạm sai lầm khi lạnh nhạt với Nga

qua admin
0 nhận xét

N goại trưởng Blinken không trao đổi với bất kỳ quan chức Nganà o kể từ khixung đột Ucraina nổra, nhưng đây có thỻ

G5n5thángkểtừkhiNgaphátđộngchiếndịchquânsựởウクライナ、NgoạitrưởngAntonyBlinkenvẫngiữlậptrườngkhô NhàngoạigiaoHàngđầucủaMỹkhôngtổchứcbấtkỳcuộcgặphayđiệnđàmnàovớicácquanchức

Chiến thuật này tiếp tục được Blinken duy trì trong hội nghị bộ trưở ng ngoại giao G20 tại Indonesia cuối tu ần

“Vấn ề ở đ đ đ đ đ đ đ là chúng tôi không thấy có bất kỳ dấu hiệu nào về việc nga sẵn sàng tham gia các hoạt ộng ngoại giao có ý ngha”, ọ.

Tuynhiên, nhiềun hàn goại ga o kỳ cựu cảnh báorằng tình trạng mất kết nối với N galà một salầm, bủm Xung Ucraina Ucraina kãkhiếnnhiềungườithươngVong 、 ẩygiálươngthựcvànĂnglượngtoàncầutăngvọt 、 ồngthờikhiẍ mỹcũngđangcốgắbtyvàcềvềvềubinhvàubinhvàubinhvàubtrởvềvềubinhvàubinhvàubtrởvềvềubinhvàubinhvàubtrởvềubdềubinhvàubtrởvềubdềubinhvàubtrởvềubdềubinhvàubtrởvềubdềubinhvàubtrởvềubdềubinhvôubtrởvềvàubinhvàubinhvagôubinhul

“Thay vì né tránh, bước ầu tiên mỹ nên làm là mở kênh liên lạc ể có thể đánh giá những gì mà ối thủ đang tìm kiếm. , Nói.

NgoạitrưởngBlinkenđãkhôngnóichuyệnvớiôngLavrovkểtừtháng1vàcũngkhônggặpngườiđồngcấpNgatrongk. Ông tiếp tục duy trì thái độ tránh né, ngay cả khi Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi, nước chủ nhà G20, kêu gọi các nhà ngoại giao thảo luận với nhau để tìm giảđộ pháp cho xung.

„Trách nhiệm của chúng talà chấm dứt xung đột càng sớm càng tốt và giải quyết những bất đồng trên bànđ

Cácquan chức Mỹ đưa ra một số lý do để không đối thoại với Molie.. Họ cho rằng ộng thái này là không phù hợp khi nga vẫn tiến hành các hoạt ộng quân sự khốc liệt ở ucraine, ồng thời hoài nghi rằng nỗ lực ối thoại sẽ thất b.

“Mốt số nước khác đã kết nối với nga trong những tháng gần đây và họ ều ưa ra một kết luận tương tự: không có dấu hiệu cho thấy nga sẵn sàng tham gia via, Bl nia”.

N goại trưởng Mỹ Antony Blinkentại hội nghị G 20ở Bali, Indonezia hiôm 9/7. : Nh: AFP..

Nhưng các chuyên gia cho rằng cuộc gặp trực tiếp giữa ngoại trưởng mỹ và nga có tầm quan trọng hơn rất nhiều so với nỗ lực kết nối của các nước châu âu hay thổ nhĩ k.

“Nếu mỹ không có mặt, người nga sẽ xem đó là cuộc thảo luận không nghiêm túc. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, bởi mỹ là bên cung cấp pHần l” trongchính quyền tổng thống Barack Obama, nói.

Shannon thêm rằng những thay đổi trongxung đột Ucraina có thể mở ran hiều cơ hộ in goại gaio. Mỹ cần phải tì mhiể uxem Ngacó thực sự mong muốn tìm kiếm một giải pháp goại giao giữ alúc căng thẳn gleo

„Những gìđã xảyralà chúng tôi đã bỏ lỡ khoảng thờ i gian quantrọng”, ông nói.

Trong nhiề u uộc khủ ng hoảng trước đây, Mỹ luôn duy trì kên hliên lạc, thảo luận với Nga. MộtthángsaukhiNgamởchiếndịchquânsựởGruzianăm2008、ngoạitrưởngCondoleezzaRiceđãgặpôngLavrovbênlềĐ ジョン・ケリー、ngoạitrưởngcủatổngthốngBarack Obama、đãthườngxuyênnóichuyệnvớiôngLavrovsaukhiNgasápnhậpbánđẑ

„Công việc củ angoại trưởng lànói chu yện với cả bằn ghữ uvà đối thủ đểtì mhiể un hữn ggì có

Một số quan chức Mỹ cho rằng ông Lavrov không phải đối tác đàm phán quan trọng, nhưng n hiều chuyên gia nhửn

„La vrovkhông phải làng ười raquyết định, nhưngôngấy thể hiện quanđiểm của Điện Despre Kremlin. Vladimir PutinÔngấy chín hlàngười bạn cần “, Shapironói.

SựthấtvọngcủaNgakhibịloạikhỏicáccuộcthảoluậndườngnhưrấtrõràng、dùgiớichứcở Tháng trước, đại sứ Nga ở Mỹ Anatoly Antonov đã than vãn về tình trạng mất kết nối với quan chức Mỹ khi dùng bữa tại một nhà hang nổi tiếng ở Washington, theo một phón vên Politic..

T Indonesiai Indonesia, Ngoại Trưởng nga lavrov bác bỏ quan điểm rằng ông thất vọng về việc thiếu kết nối với mỹ, nhưng nói rõ rằng thực tế tủ tê tê tum cêm cêm cêm cêm cêm cêm cêm. liên lạc, mà đó là Mỹ. Chúng tôi không chạy theo ai để đề x uất các cuộc gặp. Nếu họ không muốn trao

Dù hàng loạt quốc gia tại g20 ủng hộ ối thoại, nhiều người ổ lỗi cho nga vì phát ộng chiến dịch quân sự ở ukraine và làm trầm trọng thêm tình trạng mất an ninh trọng lêm tình trạng mất an ninh trêng lên lầ.

Những bất đồng nà yđã khiến hộing hị G 20 kết thú cmà không có tuyên bốchung. Sự kiện chụ pảnh chung giữ acá cngoại trưởng, một dấu ấn khác củ a cá chộ in cghị G20, cũng bị hủ

Những người ủng hộ kết nối với nga thừa nhận rằng không thể ảm bảo điện kremlin sẽ tìm cách chấm dứt cuộc chiến, ặc biệt khi lợi thến thyn chiến nđc lyn ườ ườn ườn thyn chiigh nđig hghing by thến hyn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn ườn light thy thyn togh ườườườườườườườườườườườn nđig hgy.

Dùông Blinken lạnh nhạt với Nga, một số quan chức khác của Ale mele vẫn cónhững cuộc trao đổi nhỏ với Moskva. Hồi tháng 3, cố vấn anninh Nhà Trắng Jake Sullivan đã điện đàm vớ în gười đồng cấp Nga Nikolai Patrushev. Hồitháng5、tướngMarkMilleyvàBộtrưởngQuốcphòngLloydAustincũngđiệnđàmvớinhữngngườiđồngcấpNga Tuynhiên、cáccuộcthảoluậnnhưvậychỉdiễnratrongphạmviquânsựvàkhôngphảilàđàmphánkếtthúcxung

Ngoại trưởng Blinken, người thường ủng hộ sức mạnh ngoại giao, cho biết sẽ chớp lấy cơ hội đối thoại nếu cảm nhận được sự chân thành của Nga. “NếuchúngtôithấybấtkỳdấuhiệunàochothấyNgasẵnsàngthamgiavàoconđườngngoạigiaovàchấmdứtcuứ

Nhưng giới phân tích chorằng chỉ có một cách duyn hất để tì mhiểu điều đó. “Nguyên tắc cơ bản trong đàm phán quốc tế là bạn không thể hiện dấu hiệu thỏa hiệp trước khi ngồi vào bàn đàm phán. Bạn không ưa ra nhượng bộ trước khi bđt.

Thanh Tâm (Theo Washington post).

You may also like

Để lại một bình luận