Trang chủ Thế giới Nga – Trung siết chặt tay trước áp lực phương Tây

Nga – Trung siết chặt tay trước áp lực phương Tây

qua admin
0 nhận xét

Cuộc điện đàm với Tổng thống Ngavà o đúng sinn nhật Chủ tịch Trung Quốc cho thấy Bắc Kinh sẵns à ng tăngỻ

Cuộc điện đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin diễn rangà y 15/6, đúng dị psinhn hật lần thứ 69 củ aông Tập. Làâi là cuộc trao đổi thứ haigiữalãnh đạo Nga-Trung kể từ khi Moskvaphá tđộng chiến dịch quân sự đặ

Ông tập và ông putin đã nhiều lần điện đàm với nhau vào dịp sinh nhật lãnh ạo trung quốc kể từ khi ông lên nắm quyền ntic 2012. trong Hàng chụ cnămqua.

Thông cáo của bộ ngoại giao trung quốc về nội dung cuộc điện đàm ược coi là minh chứng cho lập trường của b b ngôn từ cho thấy Moskvan hận được sự ủ ng hộ củ a Trung Quốc.

„Trung Quố csẵn sàng tiếp tụt cương trợ Nga về các vấn đề liên quantới lợiích cốt lõi vàn hững

Trong khiđó, tuyên bốt ừ Điện Kremlinch o biết lãn hđạo Trung Quốc “ghinhận tính chính đáng trong Hành động của

Tống thống Nga Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhautại Bắc Kinh hồi tháng 2.Ảnh: Reuters..

Dù có đôi chút khác biệt trong thông cáo của hai nước về nội dung cuộc điện đàm, chúng vẫn cho thấy trung quốc dường như không có ý ịnh giảm ủng hộng chín hể m ý ịnh giảm ủng hộng chín.

Trong cuộc trò chuyện, ông tập lưu ý rằng kể từ ầu năm, quan hệ song phương đ duy trì ộng lực phát triển tốt, bất chấp những hỗn loạn vag ộng thyh myh m. đạt tiến bộ ổn định, ông Tập nói và thêm rằng cây cầu nối từ thị trấn Hắc Hà, tỉnh Hà, tỉnh Hắnh tỉnh

Trung Quốc cũng sẵns à ng hợ p tác với Nga để thúc đẩy sự phát triể nổn định và lâu dài tronghợ ptác

Yang Jin, Chuyên Gia Tại Viện Nghiên Cứu Nga, âông âu và trung á thuộc viện han han lâm khoa học trung quốc, nói rằng cuộc điện đàm chỉ ra sự kiên ịnh chiện đ đ đc vy.

Ề cập ến cuộc khủng hoảng Ucraine, ông tập cho biết trung quốc sẽ đánh giá ộc lập vấn ề n này dựa trên bối cảnh, Quyền vyn vk sử, lặp lạt ững.

Ông tập cũng nói với ông putin rằng tất cả các bên nên thúc ẩy “một giải pháp thích hợp” cho cuộc khủng hoảng, ồng thời nói trung quốc sẽ tiếp tục thầc việh c ầc sẽc.

Về phần mình, ông putin tuyên bố sẽ hỗ trợ trung quốc trong các vấn ề như tân cương, đài loan, Hong Kong, nói rằng Moskva Phản ối Bất Kỳ Sự Can Thiệp Nào Vào Các Vấ Cea Bag.

Yun yun 、 giámốcchươngtrìnhtrungquốctạitrungtâmnghiêncứustimsonởwashington 、 mỹ 、 chorằngtuyênbốcủckinhlà 「ôngtậpđãtáikhẳngịnhsựủnghộcủamnhốivvyvyvặmnhvynhvynhynhynhớvynhốivvyvyvặmnhvynhvynhynhynhớvyvyvyvyvynhvynhvynhynhynhốivvyavvyvynhvynhộquy.

M quani quan ngại về Cuộc cạnh tranh với Washington đã thúc ẩy ông tập xem nga như ối tác chiến lược quan trọng nhất của trung quốc, ngay cả khi hai nước không hoàn.

Trong các cuộc họp nội bộ năm qua, ông tập đã nhấn mạnh mỹ là mối đe dọa lớn nhất ối với lợi ích của tung quốc, chuyển trọng tâm chính sách ốc, chuyển trọng tâm chính sách ốc, chuyển trọng tâm chính sách ốc, chuyển trọng tâm chính sách ốc, chuyển k kn tâm cốc.

Hiện tại, một quan điểm phổ biến trong giới lãnh ạo ở bắc kinh là mỹ sẽ chuyển sang kiềm chế trung quốc nhiều hơn khi nga ngày càng suy yếu bởi các lệnh trương phạt.

“ÔngTậpchorằngTrungQuốcđangtrongmộtcuộccạnhtranhdàihạnvớiMỹvàcácnướctheochủnghĩatựdophư “Ông coi trọng giá trị của Nga với Trung Quốc, vì cả hai nước đều xem Mỹ là mối đe dọa chính đối với sự ổn định trong nước và an ninh bên ngoài của họ”.

H natoi nghị thượng ỉnh nato và hội nghị thượng ỉnh brics, nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng ầu thế giới gồm Brazil, nga, ấn ộ, Trung Quốc Và Nam Phi, Sẽ Diễn RA, Trung ốc Và Nam Phi, Sẽ Diễn RA, Trung. Nga –Trung cũng gửi đi một thông điệp rằng hai cường quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau về các vấn

Cui Heng, thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Nga thuộc Đại học Sư phạm Đông Trung Quốc, nói hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới sẽ thông qua một khái niệm an sinti ch i Nga mà cả Trung Quốc. TốngthốngHànQuốcvàThủtướngNhậtBảncũngsẽlầnđầutiênthamdựhộinghịthượngđỉ

“Rõ ràng nato không còn là tổ chức quâtn sự ở bắc ại tây dương, mà sẽ bước chân sang châu á và có ảnh hưởng toàn cầu. Quan trọng hơn, nó nhắm vào nga và trọng hơn, nó nhắm vào nga và trug quốc như nhắm.

ChuyêngiaTrungQuốcnàychorằngBắcKinhvàMoskvatrongbốicảnhđókhôngcólựachọnnàokhácngoàicùngnhauchốnglạiá ChuyêngianàylưuýđâylàtínhiệuquantrọngđượcphátđitừcuộcđiệnđàmgiữaôngTậpvàông

Când hệ ối tác chiến lược toàn diện giữa trung quốc và nga là “xương sống của một thế giới đa cực và đóng vai trò quan trọng ể chống lại tham vọng toàn cầu của nato và cha.

Thanh Tâm (Theo WSJ, Global Times).

You may also like

Để lại một bình luận