Trang chủ Thế giới Ngày thứ 113 chiến sự: Ukraine hoài nghi hành lang nhân đạo ở Severodonetsk

Ngày thứ 113 chiến sự: Ukraine hoài nghi hành lang nhân đạo ở Severodonetsk

qua admin
0 nhận xét

Quanchức Ucraina nói sơtán dân thường khỏ inhà máy Azotở Severodonet skhiện “bất khảthi” dopháokích, dùphelykhaica mkết mế

„Hin không thể ra khỏi đó. Lugansk Serhiy Gaidai hôm naychohay.

Theoông Gaidai, khoảng 568người, trong đó có 38 trẻem, đang trúẩn dưới tầng hầm nhà máy hoá chất Azot.

Ông cho biết giới chức đã cố thuyết phục dân thường rời đi vào tháng trước, trước khi các cây cầu lớn ở ngoại ô bị phá hủy, nhưng nhiều người “không hốn toin k toôn hốn tin to” . Mốtsốngườithiệtmạnghoặcbịthươngkhirờinơitrúẩnđểlàmcáccôngviệcnhưnấuăn。

Trước đó, Leonid Pasechnik, người đứng đầu Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng, thông báo lực lượng do Nga hậu thuẫn sẽ mở lại Hành lang nhân đạo cho dân thường rời khyi nh. Theoông、lựclượnglykhaiđãtiếnvàonhưngkhôngthểđánhbậtlính Ucraina khỏ în hà máy.

Haidainói rằng một cuộc sơtán chỉ có thể thự chiện được nếu có lệnh ngừng bắn hoàntoàn, nhưngông

„Tôi gherất nhiều điều họnói, nhưng 99% trongsố đó vông hĩa hoặc lừ a dối. Noi.

Một giađìnhẩn náutron gtầng hầm nhà máy hoáchất Azotở thành phố Severodonetsk, tỉnh Lugansk, miền đông Ukrainengày 16/6. : Nh: Reuters..

Ông Gaidaicũng nói rằng ít nhất badân thường thiệt mạng và 7 người bị thương trong cuộc không kích của Ngaở Lysychansik, Thành phố đối diện Severodonet skquasông Donets. Cuộc tấn công bị cholà nhằm vào tòan hàng ười dân đangẩn náu, song thông tinnà y chưa được xá cminh.

Quân Ukrainei Ukraine cho biết Nga đang tập trung phần lớn lực lượng ở phía bắc tỉnh Lugansk và tìm cách tấn công đồng loạt theo 9 mũi tiến quân, theo các hướng từ bắc xuống mán, từ sang từ phía nam cũng phát triển tiến công lên hướng bắc.

“CuếcchiếnkhốcliệtđểbảovệLuganskvẫntiếptục”、đạitướngValeriyZaluzhny、tổngthammưutrưỀ “Ươiphươngđangsửdụngkhôngquân、lựupháovàpháophảnlựcphóngloạtđểtìmcáchđánhbật

Cệc diện chiến trường Ucraina.  Đồ họa: The Washington Post.

Cệc diện chiến trường Ucraina. : Họa: Washington post..

Tr Medngđoànđàmphán của Nga, Vladimir Medinsky, chobiết Moskva đã sẵnsàng tái khởi động các cuộc phàmphán hòabình với Kiev, nhưng chưan hận được phản hồi về các đề x uất mới nhất.

Phái đoàn Nga và Ukraine đã tổ chức những cuộc đàm phán từ xa và gặp trực tiếp kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự hồi cuối tháng 2, nhưng các nỗ lực phần lớn trộc kệ tị Ukraine là nguyên nhân khiến đàm phán không đạt tiến bộ.

Kirill Stremousov, người được Ngabổn hiệm làm pólã nhđạo chính quyền quân sự–dân sự HersonTỉnh miềnnam Ucraina hiện do Moskvakiểm soát, thông báo trẻem sin hraở Kherson từng à y 24/2 sẽ tự động được cấp

„Ngoàira, trẻmồcôi cũng sẽ được đăng ký là công dân Nga”, Stremous ovchohay.

Trước đó một ngày, Stremousov tuyên bố 10.000 công dânở Kherson nộp đơn xinnhập quốc tịch Nga.

Urmărește următorul videoclip din Iskandertkpkích chỉ hui sở Ucraina

TI skhợp Iskander Ngaphón gtên lửan hằm và o sở chỉ huy Ukraine trong video công bống à y 16/6. video: Zvezda..

Nhữ ng tiếng còi báo động vang khắp thủ đô Kiev c Ucraina și Ucraina sáng nay, không lâu saukhi Thủ tướng Italia Mario Draghi, Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đặt chân đẑ

Tuynhiên, còibáođộng không kíchđược cíchhoạt không đồng nghĩa với thành phố đang bịt ấn công. Chúng thường van glên để cảnh báo về mối đe dọa cũng như nâng cao cảnh giác củ a lự clượng phòng không.

Phản ứng trước chuyến thăm Kyiv củ a cá clãn hđạon à y, Điện Kreml in cảnh báo fương Tây không tiếp tụ

BộNgoạigiaoNgacôngbốcácbiệnpháptrừngphạtmớiđốivới121côngdânAustralia、baogồmcácnhàbáovàquanchức Bộ cũng công bố các biện pháp trừng phạt tương tự đối với 29 thành viên các cơ quan truyền thông Anh vì cáo buộc “lan truyền thông tin sai lệch về Nga” cũng như “các Hành độ ch”

Ngacảnh báo các dòng khí đốt đến châu  uqua đườ ngống Nord Stream có thể bị đình chỉ do sửa chữa bin. Ứi sứ nga tại eu, Vladimir Chizhov, nói rằng việc ngừng hoàn toàn các dòng khí ốt trong ường ống cung cấp từ nga ến châu âu dưới biển baltic sẽ lới.

Dòng khí qua ường ống nord stream ến ức đã bị giảm hai lần trong tuần này, ộng thái bị bộ trưởng kinh tế ức cho là nhằm gieo rắc bất ổn và ẩyy giá nhiá nhiá the the l li.

Uniper 、 nhànhậpkhẩukhíốtngalớnnhấtcủaức 、 hômquachobiếtlượnghanggiaotừngađãgiảm1/4sovớ sergiy makogon 、 m cuantquanchứcnănglượngi ウクライナ 、 chorằng.

Nhữ ng đườ ngống chuyể n khí đốt Ngachochâu Âu.  Bấm vào hình đểxem chitiết.

Nhữ ng đườ ngống chuyể n khí đốt Ngachochâu Âu. Bấm vào hình đểxem chitiết.

Tình báo anh hôm 14/6 nhận ịnh nga sẽ gặp nhiều khó khăn trong sản xuất ủ vũ khí ể duy trì lâu dài chiến dịch quâc bi ở ở ảnh hưởng từ các bi bi ở phá, do ảnh hưởng từ các bi ở phá, do ảnh hưởng từ các bi ở phá, do ảnh hưởng từ các bi ở phá, do ảnh hưởng từ các bi bi ở pháp thyp | Ga.

Vân phòng Caoủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) hôm 15/6ước tính có hơn 10.000 dân thường thương vong vìxung đớc

Cao Ly LHQ về người tị nạn (UNHCR) chobiếthơn 7,5 triệ ungười đã rời Ucraina kể từ khixungđột nổra, trong khih

Huyền Lê (Theo AFP, CNN, paznic).

You may also like

Để lại một bình luận