Trang chủ Thế giới Ngày thứ 120 chiến sự: Ukraine có thể phải rút khỏi thành phố Lysychansk

Ngày thứ 120 chiến sự: Ukraine có thể phải rút khỏi thành phố Lysychansk

qua admin
0 nhận xét

Tỉnh trưởng Lugans knói lự clượng Ucraina có thể phải rút khỏi Lysychanskđể tránh bị baovây, saukhi Ngachiếm hail à ngg

„Để tránh bị baovây, bộ chỉ hui củ a chúng tôi có thể ralện hrút quân về vị trí mới. Toàn bộ Lysychansik ằun ằm tron ​​​​gtầm hỏ a lực của đối phương. Ở lại thành phốs ẽ rất nguy hiểm “, tỉ nh trưởng Lugansk Sergiy Gaidai hôm naycho biết trên truyề nhình quốcgia.

Bình luận ược ưa ra sau khi lực lượng nga giành quyền kiểm soát hai ngôi làng ở phía nam thành phố lysychansk.

Quân Ukrainei Ukraine hầu như không bao giờ chia sẻ thông tinchitiết liên quan chiến lược, nhưng tổng thammưu trưởng Valery Zaluzhnythừ

„Chúng tôi buộc phải thự chiện phòng thủ cơ động để giàn hlấy cá ctu yến và vị trí có lợi hơn”, ông Zaluzh

Lự clượng Ngaphá okích gần thành phố Lysychansk, tỉnh Lugansk, miền Ukraineông Ukraine, trong video được công bống à y 23/6. video: RIA Novosti..

Oleksii Hromov, cục phó Cục Tácchiến thuộc Bộ Tổng thammưu các Lự clượng vũtrang Ucraina, nói rằng tìnhhìnhở Severodonetsk, Thành phố đối diện Lysychanskquasông Donets, „khókhăn” nhưng „ổn định”. „Chinsự vẫn tiếp diễn”, Onchohei.

“Quân nhân của chúng tôi có ủ loại vũ khí và ược hỗ trợ bởi các ơn vị pháo binh, nhưng thật không may, ối phương có lợi thế v, nh. khé olé ocơđộng giữa các vị trí kiên cố “, ông nói thêm.

Ông thừa nhận lực lượng nga đã phá hủy các tuyến ường tiếp tế của ukraine vào thành phố, nhưng cho biết quân ội đã tìm ra các cách thy thế ể ể chuyyn ạn ạn dưi thy thế.

Giới chức Ucraina chobiế thiện nướ cnà y kiể m soát 45% lãnh thổ tỉnh DoneţkTrong khi 55% con lại thuộc quyề nkiể m soát củ a lự clượng Nga.

“Rất khó ể nói phần còn lại (bao gồm các thành phố, lãnh thổ ở tỉnh donetsk) do ối phương kiểm soát, bởi những thành phố này đang bị phá hủy”, pavlo kyry.

Kyrylenko cũng nói về sự tập trung củ acá cnhó mtá cchiến cấp tiểu đoà nở Slovyansk và Lyman. Theoông, lự clượng Ukrainecon “những trận chiến camgophía trước”, trongkhi Ngatiếp tục pháo kích dọc tuyến đường ca

BộtrưởngQuốcphòngウクライナOleksiyReznikovthôngbáonướcnàyđãnhậnđượctổhợppháophảnlựccơđộ HIMARS được cho là sẽ cung cấp cho lực lượng của Ukraine khả năng tấn công xa hơn vào phòng tuyến của Nga và ở khoảng cách được bảo vệ tốt hơn trước vũ khí tầm xa củ.

“HIMARS đã đến Ucraina. Mùa hè sẽ rất nóng với người N gavà cũng là mù ahè cuối cùng chonhiề ungườitron gsố

Hệ thống pháo phản lực cơ động cao M142 HIMARS, mẫu pháo tầm trung sử dụng đầu đạn dẫn đường chính xác, được cho là vũ khí quan trọng mà các lãnh đạo Ukraine đã yêu cầnợ Nga ở các mặt trận ác liệt tại khu vực Donbass như Severodonetsk.

Trong bối cảnh gia otranhá cliệt diễn raở miền đông Ucraina, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shogukêu gọi tăng cưụ

“Các tình huống cho thấy sự cần thiết phải thực hiện biện pháp chung khẩn cấp ể ể teng cường khả năng phòng thủ của quốc gia liên Minh, khả NĂNG SẵN Sàng Chi Li. kh n kh nhhth kấn khnkhhác vực “, ông nói trong cuộ chọp với Bộ trưởng Quốc phòng Belarus Viktor Khren în tại Moskva.

Ông Shoigucũng gọi Belalus là “bạn thân nhất” của Nga.

Binh sĩ Ukrain equansá txetăng của quân đội nước này dichuyển trên đường phố Lysychanskngày 19/6.  : Nh: Reuters.

Binh sĩ Ukrain equansá txetăng của quân đội nước này dichuyển trên đường phố Lysychanskngày 19/6. : Nh: Reuters..

Chính quyền Bidendự kiến ​​​​công bốgói hỗ trợ quân sự mớicho Ucraina tronghômnay, theo một quanchức Mỹ giấu tên. Gói hỗ trợn à i dự kiến ​​​​bao gồ mhệ thống pháophản lực cơ động cao M142 HIMAR và đạn pháo, trị giák

Nhàtrắngchưaxácnhậnthôngtinnày 、 nhưngtừngnhiềulầntuyênbốmỹsẽtiếptụcthườngxuyêncungcấp trướcđó 、 mỹcho ウクライナ tannglên5,6tỷusdkểcbibyabắtầucu.

Theo giới chức mỹ, lực lượng nga đang rút ra bài học từ những sai lầm trong giai đoạn ầu chiến dịch quân sự, trong bối cảnh ẩy mạnh đà tiến công ở miền.

“Các lực lượng Nga đang giành được lợi thế ở miền đông Ukraine khi họ rút bài học từ những sai lầm mắc phải trong giai đoạn đầu, bao gồm phối hợp tốt hơn các ác kách các các đường tiếp vận và hậu cần “, hai quanchức Mỹ am hiểu đánh giá củ atình báotron gnước chohay.

Mỹ không hy vọng các hệ thống vũ khí nước này mới cung cấp cho Ukraine có thể thay đổi cục diện chiến trường ngay lập tức do những loại vũ khí này hiện được gửi vạề chàà hànố. Ngoàira、lựclượngNgađãcóthểpháhủymộtsốvũkhímớidophươngTâycungcấp、baogồmcảpháoM777。

Giới chức Mỹ tin rằng Nga có kế hoạch duy trì các cuộc tấn công dữ dội ở miền đông, đặc trưng là các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa hạng nặng, với ýu ý ự lự NATO. NhữngtiếnbộcủaNgađãđượcthấyrõnhữngngàygầnđâysaukhiviệcbảovệLysychanskcủalực

10.465 dân thường thương vong, trongđó 4.662 người thiệt mạng dochiến sựở Ucraina, theo Văn phòng Caoủy Nhân Liên Hền

Cao ủy lhq về người tị nạn (unhcr) cho biết hơn 8 triệu người đã rời ukraine kể từ khi xung ột nổ ra, trong khi hơn 7 triệu người trong nước phải rời bỏ nhà cửa.

Cácmũitiến quân củ a lự clượng N gaở tỉ nh Lugansk.  Detalii: NY Times.

Cácmũitiến quân củ a lự clượng N gaở tỉ nh Lugansk. Đồ họa: NY Times..

Huyền Lê (Theo CNN, paznic, AFP).

You may also like

Để lại một bình luận