Trang chủ Thế giới Ngày thứ 66 chiến sự: Ukraine nói Nga phá hủy đường băng Odessa

Ngày thứ 66 chiến sự: Ukraine nói Nga phá hủy đường băng Odessa

qua admin
0 nhận xét

Quân Ukrainei Ukraine chobiết lự clượng Nganãtên lửa pháhủ yđường băngở thành phốcảng miềnnam Odessavà tiếp tục

“Hôm nay, ươi phương tấn công bằng tên lửa phòng thủ bờ biển bastion phóng từ Crimeea. Ường bĂng của sÂn Bay Odessa đ he Phá hủy.

Quân Ukrainei Ukraine sauđóra tuyên bố xác nhận, chobiết đường băng hư hại đến mức không còn có thể tiếp tục sụ

OdessalàthànhphốsởhữucảngbiểnchiếnlượclớnlấnnhấtcủaウクライナởBiểnĐen、vớidânsốkho OdessatừnglànơitươngđốiyênbìnhkhiNgamớimởchiếndịchquânsựởUkrainevàlànơitrúẩnchonhữngng Tuynhiên、thànhphốcảngnàygầnđâyliêntiếphứngchịucáccuộctấncông。 Một tuần trước, Ucraina chobiếtít nhất 8 người đã thiệt mạng vì một cuộc không kích và othành phốnày.

Nhân viên cứu hộ hỗ trợ người dân đị a phương rờ ikhỏ imột tòan hà trúng tên lửaở Odesa, Ucraina ngày 24/4: AFP..

Giới chức Harkov, thành phố lớn thứ hai Ucraina, nói rằng họ trúng nhiều đạn pháo củ a lự clượng Nga, mặc dù Tổng thống Zelensky chobiết quân đội Ucraina đang tạa ora “những thành công chiến thuật” tr

Ucraina ngày 30/4 chobiết 14 công dân ước này, trong đó có một binhsĩmangthai, đã được trảtự dotrong cuộc traotùitubinh mnin hất với lự clượng Nga.

“Hôm nay, chúng tôi tiến hành cuộc trao ổi tu nhân mới. 14 người của chúng tôi sắp về nước, gồm 7 quân nhân và 7 dân thường. Trong số đ n. telegramă de tren trt.

Các bứ cảnh vệt inh chụ phôm 29/4 chothấy mái của một số tòan hà bên trong nhà máy thép Azovstal ở thành phố cảng miềnnam Mariu polcủa Ucraina xuấth iện những lỗ thủng lớn. Nhiều công trình bị sậpho à ntoà nvà một số chỉ còn là đống đổnát. Một số tòan hà dân cư và chính phủ nằm ở phía đông nhà máy cũng bị phá hủ y ho à ntoàn.

Sviatoslav Palamar, một chỉ huy Tiểu đoàn Azovđang cố thủ tạin hà máy thép Azovstal, chobiết cơs ở nà yđã bị tấn cô

„Cónhững hầm và boongke mà chúng tôi không thể tiếp cận vì chúng nằm dưới đống đổnát”, Palamar nói. „Chúng tôi không biết những ngườiở đó còn sống haykhông, nhưng cón hững người bị mắc kẹ tở nhở

N gachư a bình luận vền hững thông tin trên.

Nhà máythép Azovstalở Mariupol, Ucraina, nhìn từ trên cao quaảnh vệt inh chụp panày 29 / 4. Nume: Maxar Technologies.

Nhà máythép Azovstalở Mariupol, Ucraina, nhìn từ trên cao quaảnh vệt inh chụp panày 29 / 4. : Nh: Tehnologii Maxar.

Trongcuộchọpbáongày30/4、ngườiphátngônBộQuốcphòngNgaIgor Konashenkovchobiếttừđầuchiếndịch、lựclư ÔngnóithêmrằngNgacũngpháhủy279hệthốngtênlửađấtđốikhông、2,656xetăngvàcácphươngtiệnbọc

Tướng konashenkov cho biết trong đêm 29/4, “tên lửa chính xác cao phóng từ trên không” pokrovskoye và barvenkovo ​​cùng “một khu vực tập trung nhân lực và khí tài quâ qu. tộc” ..

Ông nói thêm rằng máy Bay Chiến ấu nga đã “quét sạch 9 điểm tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của ucraine, ồng thời loại bỏ hơn 120 người theo chủ nghĩa dân tộ.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrovcho biết việc dỡ bỏ cá clệnh trừng phạt ới với nước nài là một phần trong các cuộ cđàm pánhò a bình với Ucraina.

„Nu vreau să merg în Ucraina, nu vreau să merg în Ucraina”, a spus Viklov. Xinhua củ a Trung Quốc, được công bố trên trang web Bộ N goại giao N gahôm nay.

“Chương trình nghị sự của các cuộc đàm phán bao gồm những vấn ề về phi hạt nhân hóa, Công nhận các thực tế ịa chính trị mới, dỡ bỏ lệnh trừng ph phạt nô tg.

Tuy nhiên nhà đàm phán cấp cao Ukraine Mykhailo Podolyak đã bác bỏ thông tin trên, nói rằng ông Lavrov chưa tham dự một vòng thảo luận nào và Ukraine không cần các bài học vủ ” ã tấn công các thị trấn và thành phố của mình.

Trong phát biểu ược vărn phòng tổng thống volodymyr Zelensky dẫn lại, ông khẳng ịnh “vấn ề trừng phạt quốc tế ối với nga không ược thảo luận” Trong khuôn khổc.

Cao liy liên hợp quốc về người tị nạn (unhcr) ghi nhận hơn 5.4 triệu người ucraine di tản ra nước ngoài và hơn 7.7 triệu người di dời trong nước sau ngày sự và phiphát xí thóa Ucraina”.

Cao Ny Nhân quyền LHQ (OHCHR) đã ghinhận 6.134 thương vong dân thường tại Ucraina, gồm 2.899 người thiệt thiệt mạng ường ường tại

Họng thọc sâu của N gaở đông Ucraina.  Bấm vào hình đểxem chitiết.

Họng thọc sâu của N gaở đông Ucraina. Bấm vào hình đểxem chitiết..

Vũ Hoàng (Theo CNN, AFP, Reuters).

You may also like

Để lại một bình luận