Trang chủ Thế giới Ngũ cốc Ukraine sắp được khơi thông?

Ngũ cốc Ukraine sắp được khơi thông?

qua admin
0 nhận xét

Mct cán hđồng lúa mì gần thành phố Bashtanka, khuvực Mykolaiv, Ucraina (9nh chụ phôm 9-6)-Ảnh: Reuters

“Nga đang ảm bảo một hành lang xanh an toàn cho các loại ngũ cốc và bất kỳ loại thực phẩm nào khác như hạt có dầu, ể có thể xuất khẩu từ ukraine mà khôg gôp trởn nà từ ừ” lời phỏng vấn độc quyền Hãng tin Reuters vào hôm 16-6.

Hànhlangxanh

Haithan phố Melito polvà Berdyans k mà phó thủ tướng Ngan hắc đến nằm gần với biển Azovhơn biển Đen. Phần phían ambiển Azovnối với biển Đennhờ eobiển Kerch. Hiện chưarõ “Hànhlang xanh” mà bà Abramchen kođề cập có đi vào biển Đen hay không và kéo dài từ đâu đến đâu.

Hồi đầu tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cũng cho biết hai cảng lớn của Ucraina trên biển Azov là cảng Berdyan

Bất chấp ộng thái tích cực trên của nga, vấn ề xuất khẩu lương thực của ucraine vẫn chưa ược giải quyết hoàn toàn vì vẫn chưa thển chuyn.

Thờigianqua 、 phíangavàukraineềucáobuộcnhauặtthủylôicảntrởngvàocảngodessa-nơikyivlongại tuynhiên 、 phóthủtướngabramchenkonhắclạiquanđiểmcủngarằngvixcmởcácthynườngarằngvicmtmởcyquan ”

“Chúng tôi không thể cung cấp hàn hlang xanhcho Odesa avì Ucraina đã làm mọi cách để cảng nà y không hoạt động”-bà Abramchenko cáobu

C Png trong hôm 16-6, Hãng tin Interfax dẫn lời ông Denis Pushilin – lãnh đạo của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở vùng ở vùng ở vùng ở ở ở ỿ ở ỿ ỿ ỿ ạạỿ ỿ ỿ ở đến Trung Đông. Mariupollà thành phốcảng nằmở phíanam Ucraina và dolự clượng Ngakiểm soát kểtừ tháng 5.

Ít nhất 5 nước thiếu ăn

Ucraina và Ngađề ulà những nước xuất khẩungũcốc vàhạt có dầu lớn nhất thế giới. Tuynhiên, cuộc xungđột kéo dài gần 4tháng qua đã cản trở việc xuất khẩa thế giới. Khoảng 20 triệu tấn ngũcốc của Ucraina đang bị kẹt lại docác cảng biển bị phon g tỏ acum cơ sở hạtầng bở

Lượng hang xuất khẩu của ukraine đã giảm mạnh từ ầu NĂM ếN NAY KHI NướC Này Chỉ Có Thể Cố Gắng Vận Chuyển Thực Phẩm Bằng Các Tuyn ường bộ, ường.

Điều đóđã khiến giálương thực toàn cầut ăng vọt, con Liên Hiệp Quốc cảnh báo vềnạn đóiở cácn

Theo viện nghiên cứu chính sách lương thực quốc tế (ifpri), ucraine và nga sản xuất khoảng 1/3 lượng lúa mì ược giao dịch trên các thị trường toàn cầu và khoảng 1/4

Bộ trưởng nông nghiệp Ucraina mykola solskyi cho biết chiến tranh có thể ảnh hưởng ến ít nhất 3 vụ thu hoạch lúa mì ở ukraine, với ngũ cốc v cẹn kịch ngo jagic ng. tới.

The obáo Washington Post, đến naycó 5 quốc giađã bị ảnh hưởng nặng docuộc khủng hoảng lương thực bắt nguồn tồ Trong đó, Etiopia đang bị thiếu đáng kể bánh mì và dầu ăn.

UE thúc Ngabỏ phon g tỏ a các cảng Ucraina

Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh việc dỡ phon g tỏ a cáctu yến đường thương mại ở biển Đen vẫn phải là

“Thế bế tắc trên biển đen đe dọa ến an ninh lương thực và hàng hóa toàn cầu” – điều phối viên về khủng hoảng ukraine của li lin hiệp quốc amin awad nói và dực.

Thăm Kyivhôm 16-6, Tổng thống Pháp Emmanuel Macroncho biết EU thúc giục Ngachấp nhận sáng kiến ​​​​⩧ a Liên Hiệp Quốc về việc

You may also like

Để lại một bình luận