Trang chủ Thế giới “No” đòn trừng phạt, ‘đùa’ trên thị trường năng lượng… Nga bắt đầu trả giá?

“No” đòn trừng phạt, ‘đùa’ trên thị trường năng lượng… Nga bắt đầu trả giá?

qua admin
0 nhận xét
Tại Diễn đàn Kinhtế quốc tếSf. (Reuters)

Bất chấp nhiều lần phủ nhận chính thức thì những nỗ lực chung của thế giới dân chủ vẫn đang gây ra thiệt hại ngày càng lớn cho nền kinh tế nga, có thể là bộh ngon kinh tế nga, có thể là bộh ngo ck thyh lgo cg ở lag.

Òn tấn công củ a phương Tây thất bại?

Trong khi đó, tất nhiên, Điện Kremlin vẫn luôn khẳng định, bên duy nhất bị ảnh hưởng bởi các biện pháp tấn công kinh tế này là chính phương Tây, các chuyê n và gà chuyên cố đấu tranh để phủ nhận những ảnh hưởng đối với cá clĩnh vực chính củ anền kinhtế Nga, sauchiến dịch quân sự đặc biệt của Moskowtại Ucraina.

Tại diễn đàn kinh tế quốc tế St.petersburg 2022 ể bàn về các vấn ề kinh tế nga (ngày 17/6), tổng thống nga vladimir putin nói rằng, các biện pháp “chớp nhoáng” không chị u trách nhiệm về sự suythoái kinhtế to à n cầu, nhưng mọi thứ ở Ngađều đã nằm trong tầm kiể

Cùngngày、ngườiđứngđầuSberbankchobiết、Ngacóthểmấtmộtthậpniênđểtrởlạicácthànhtíchkinh MộtnửasốHànghóaxuấtnhậpkhẩucủađấtnướcđãbịảnhhưởngbởicáclệnhtrừ Lạmphátởmức17%vàđangtănglên、trongkhivàonăm2022、sảnlượngquốcgiasẽgiảmtừ8%-30%。

Một số chuyên gia phương Tây thực sự thừa nhận rằng, “chi phí” do các lệnh trừng phạt gây ra sẽ ảnh hưởng đến cả Mỹ, EU và cuối cùng sẽ ảnh hưởng lđến phầi c.

CáckênhtruyềnthôngcủangađãkhôngbỏquanhữngcơhộituyêntrUyềntốtnhưvậy 、 ngaylậptứctứctríchdẫ tuynhên 、 ởphíasaunhêb ỏbạbynhtênbáo đuquququququkỏnhtrthi 、 ởphíasaunhêb ỏbảbạbynhtênbáo đUququququququququququququkhạnhbyn 、 ởphíasaunhêb ỏbảbạbynhtênbáo ”

Mặc dù vậy, thực tếl ạn hlùng đã bắt đầux uất tiện. Trong nhiề unăm, N gađã đối phó với cá clệnh trừng phạt cấp thấp hơn, nỗ lực sản xuất và kinh gratuith

Nhưng quá trình đó dường như đã thất bại – điều đó vừa ược thừa nhận bởi andrey kllishas, ​​người ứng ầu ủy ban xây dựng hiến pháp của hội ồng liyn b.

Ông Andrey Klishaschorằng, „chương trìnhthay thến hập khẩu đã hoàntoàn thất bại” și điề uduyn hất màn hững ngư

Nhàkinhtếhọc Natalya Zubarevich, Giáo sưcủa Đại học Tổn ghợp Moscova đồngý với quanđiểm trên. Bà chorằng, về cơ bản là không thể thay thế bất cứ thứ gì và o lúc này.

Obà Zubarevich, ngành công nghiệp xe hơi, chỉ là một trongsốn hững ngành khác, đang phụ thuộc nhiều và onhập kh Bà lưuý, ngay cảt ại tiệm làm tócở các địa phương, đến mà utóc cũng không có sự lựa cọn vìn

Trong khi đó, người lao ộng sẽ chỉ ký ược hợp ồng bán thời gian và các công ty dịch vụ nhỏ hơn trong các lĩnh vực như thể thao và dịch vụ Ăn uống ơn giụp làổch.

KinhtếN gacó thể “cáchly” với thế giới?

Chuyêngia của Đại học Tổ nghợp Moscow khẳng định, „nề nkin htế Ngađang hội nhập rất chặt chẽ vàoth

Trong khi đó, trong một quan điểm tương tự, một báo cáo của Trường Kinh tế cao cấp và các chính sách công nghiệp mới, lưu ý rằng, các ngành công nghiệp phụ nốệủ chủtố minh châu Âu (EU) và Mỹ.

Cáctácgiảcủabảnbáocáochỉrarằng 、 sẽmấtnhiềunămểtìmracácgiảiphápthaythếvàkhôngphả chẳnghạn 、 tỷtrọnglinhkiệnnhậpkhẩtrongngànhsảnxuệnnhậpkhẩtrongngànhsảnxuệnnhậpkhhẩtrongngànhsảnxuệnnhậpkhẩtrongngànhsảnxuệnnhậpkhẩtrongngànhsảnxuệnnhậpkhẩtrongngànhsảnxuệnnhậpkhhẩtrongngànhsảnxuệnnh ”

Tìnhhình cũng không kháhơntron gngành dược phẩm. Tỷ trọng nhập khẩut huốc năm 2021 là 67%. Đồng thời, theo các phương tiện truyền thông, ngay cả đối với sản phẩm dược phẩm chủ chốt của Nga, các thành phần và thiết bị sản xuất hầu hết đều được mua ở. TheogiáosưNatalyaZubarevich、80-85%nguyênliệusảnxuấtthuốccủaNgađượcnhậpkhẩu。

Sự thật là điề unà ycũng đúng trong cá clĩnh vực khác. Nhập khẩu từ thị trường phụt ùngôtôchiếm tới 95%; trò chơi váđồ chìi 92%; Deja 87% adâncime. thiết bị viễn thông 86%; la 82%; n hc hoa, mỹ phẩm và chất tẩy rửa 57%…

Vào tháng 4, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko cũng đã thừ anhận. Bà Matviyenko thậm chí đã rất ngạc nhiên khiphá thiện N gacòn không sản xuất nhiề ulo ại Hàng hóa rất nhỏ békhác.

Cáckênh telegramă củaĐiệnKremlingầnđâyđãbắtđầuđăngtảiđịnhkỳcácýkiếnnchuyêngiachỉratìnhhì Người đứng đầu Trung tâm phân tích Politgen, Yaroslav Ignatovsky, thừa nhận rằng, không có hoạt động thay thế nhập khẩu nào được thực hiện hiệu quả trong 8 năm qua và rĩn củ nác các vác rínn các sản phẩm của phương Tây, bao gồ m cả thiết bị chong à nh dầu khí.

Trong lĩnh vực công nghệ (sản xuất vimạch và phần mềm), cácchu yêngian hận định, đất nước nàyđ

Ngay cả đại diện của một trong những tổ chức tư vấn Hàng đầu của Nga – Câu lạc bộ Valdai, trong ấn phẩm mới nhất đã thận trọng lưu ý rằng, Nga không lêh cớạ ”ácácêác phương Tây và việc quay trở lại mô hình Liên Xô “chỉ có thể làm giatăng nhữ ng khó khăn mà nướ cnà y phải đối mặt trong thời điể mhiện tại”.

Bộ Bộ Valdai Thẳng thắn Một Cách Bất Thường, Khi tác giả thừa nhận „Moscow… rõ ràng” bàn cờ “, dar phá bỏ mọi quy tắc đã tồn tại trướcđó.

Hiện“khôngrõdựánmớiliênquanđếnsảnxuấtkhíđốttựnhiênhóalỏngArktikaLNG2sẽđượcho Lệnh cấm xuất khẩu kim loại màu sang châu Âu và Mỹ đã khiến các nhà luyện kim Hàng đầu nước Nga như Severstal và Magnitogorsk phải thông báo giảm sản lượng kim loại từ 20ă40 mả n ề 20u40% sẽ còn lớn hơn – vào khoảng 50% ”, Giáo sư Zubarevich của Đại học Tổng hợp Moscova chobiết.

Vào tháng 6, tờ báo về kinh gratish Vzglyad Trường ô tô nga đang gặp khó khăn nghiiym tông với „sựt giảm onah số bán ô tô từtyếnự lầngựngựngựngựngựngựngựngựm.

Trong khi các chuyên gia, bất kể quan điểm của họ là gì, đều đồng ý rằng, những khó khăn hiện tại sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của những người Nga bì chữ nhì chà nga bì trách Nga lo lắng hơn cả. Vàởbêntrongnềnkinhtế , Nóluôn nằm trongdanh sách cá cmối quantâm Hàng đầu của Điện Kremlin.

Nga-EU: Dùng'daohailưỡi', Moscow chưa phản đòn, châu  uđã'trọng thương'? Nga-EU: Dùng’daohailưỡi’, Moscow chưa phản đòn, châu  uđã’trọng thương’?

Ta

Giàvàng hômnay 29/6, Giávàng vẫn mất lợi thế bất chấp vàng Ngabị'cấm cửa', thị trường sẽ chỉ vỡòa' Giàvàng hômnay 29/6, Giávàng vẫn mất lợi thế bất chấp vàng Ngabị’cấm cửa’, thị trường sẽ chỉ vỡòa’

Giàvàngđã bịkẹt giữa kỳ vọng tăng lãi suất mạn hhơn và longại về lạm hát caokéo dài, nếu chính sách

You may also like

Để lại một bình luận