Trang chủ Thế giới Pháp bầu cử quốc hội, Tổng thống Macron đối mặt thách thức lớn

Pháp bầu cử quốc hội, Tổng thống Macron đối mặt thách thức lớn

qua admin
0 nhận xét

Các kết quả khảo sát bầu cử quốc hội pháp cho thấy, liên minh của tổng thống emmanuel macron có thể không giành ược quyền kiểm soát đa số tuyệt ối trong cơ quan lập pháp.

Báo Guardian đưatin, vòng một của cuộc bầu cử quốch ội probabil đã diễn ra hôm 12/6 với tỷ lệc ử trithamgia thấp kỷ lục, chỉ đạt khoảng 47%. Olivia Grégoire, phátngôn viên của chính phủ Pháp nhấn mạnh, đâi là “vấn đề thenchốt”.

Giới quansá tghin hận tâm trạng tức giận và vỡ mộng củ a mộ tsốc ử trivề các chính trịgia.

Tổng thống pháp emmanuel macron và vợ-brigitte macron (bìa phải) chào mừng các cử tri khi họ tới bỏ phiếu bầu cử quốc hội vòng một ở một điểm bầu cử ở le touquet-paris-plage ngà.

Truyền thông Pháp đưa tin, liên minh “Chung sức” của ông Macron được tin sẽ giành được nhiều phiếu nhất trong vòng bầu cử đầu tiên, nhưng có thể không giành đủ đđể cố th th gh ố ầđể cố ông.

TheodựbáocủacôngtykhảosátIpsos-SopraSteriađượccôngbốtrêncáckênhtruyềnhìnhJeanhànhình %phiếuủnghộ、nhỉnhhơnđôichútsovớiliênminhcủađươngkimtổngthống(ướctínhkhoảnghảng25.2%phiế)

4 tổ chức khảo sát bầu cử khác nhau tiên lượng, phe Chung sức sẽ giành được tổng cộng 225 – 310 ghế trong tổng số 577 ghế tại cơ quan lập pháp sau vòng bầu cử cuối cùng v. Trong khi、liênminhsẽcầntốithiểu289ghếđểgiànhđasốtuyệtđốitạiquốchội。 Nếu không có ược điều này, ông macron có thể sẽ gặp khó khăn trong việc thúc ép các nghị sĩ phê duyệt chương trình nghị sự của mình, kể cả cải cách về lươ.

Liên minh NUPES mới thàn hlập dự kiến ​​​​sẽ cótron g tay 150-2 20ghết ại quốchội. Ông Melenchon, người ứng ầu liên Minh này hiện phản ối kế hoạch cải cách hệ thống lương hưu do tổng thống ề xuất và thay vào đó kêu gọi cắt giảm chi ti ti tiêu.

Ngượ clại, Despre Macron muốntăngtuổinghỉhưucủangườidânlên65tuổiđểđảmbảonguồntàichínhchohệthốngtrảlưư Nếu không giành được đa số tuyệt đối tại nghị viện, ông sẽ cần thêm sự trợ giúp của một đảng khác để liên minh Chung sức vượt qua sự phản đối từ NUPES.

Sự ủng hộ đó có thể sẽ không ến từ ảng cực hữu mặt trận quốc gia của bà marine le pen, người đã thua ông macron trong cuộc bầu cử tổng thống hồi tháng 4. bà leen hô n. bằng”.

Tuấn Anh

Tống thống Pháp Emmanuel Macrontái đắc cửn hiệm kỳ 2Tống thống Pháp Emmanuel Macronđã tái đắc cửn hiệm kỳ 2 saukhi đánh bại đối thủ cự chữu Marine Le Pentrongng à y bỏ

You may also like

Để lại một bình luận