Trang chủ Thế giới Phát hiện dấu vết “loài người ma” tuyệt chủng ở dãy Trường Sơn?-Du lịch

Phát hiện dấu vết “loài người ma” tuyệt chủng ở dãy Trường Sơn?-Du lịch

qua admin
0 nhận xét

Thứ Tư, în data de 18.05.202 2, ora 10:00 (GMT + 7)

Một báu vật của ngành cổ nhân loại học đã ược tìm thấy ở hang tam ngũ hào 2, nằm ở mặt phía lào của dãy trường sơn: chiếc retis ”

Người Denisovans cùng thuộc chi Người (Homo) với loài Homo sapiens chúng ta, chỉ mới tuyệt chủng vài chục ngàn năm trước và đã để lại dòng máu trong rất nhiều ngường châô ch ph a ch th ch thâác á ph. Nhưngtấtcảchỉcóthế、códấuvếtDNAnhưnghầunhưkhôngthấyHàicốt、 khiến họmãi là một “tổ


Toàn cảnh khuvực cóhang Tam Ngũ Hào 2-: nh: Reuters

ChỉcómộtmẩuxươngngóntayượckhaquậtnĂM2008TạIMộTHANGộNGSIBERIA-NGA 、 KHôngphùhợpvớibấ cùngmộtítdấuvếtừtrầmtíchởmộthangkhácthuộct camytạng-trung.

Thế nhưng theo sicence alert, mậu vật vừa ược tìm thấy ở hang tam ngũ hào 2 thuộc dãy trường sơn – dãy núi ngăn cách việt nam và lào – có thể là bằng chứng sống ộng và ng thàng.

Theo Reuters, chiế crăng thuộc về một cô bé mới 4-6 tuổi, sống và o khoảng 164.000 đến 131.000 năm trước.

Pháthiện dấu vết & # 34; loà ingườima & # 34; tu yệt chủ ngở dãy Trường Sơn?  -3

Chiế crăng cổ có thể là báu vật củ angà nh cổ nhân loại học-Ảnh: Reuters

Cá thể nữ được xác định thuộc chi Người và có nhiều đặc điểm tương đồng với mô tả về Denisovans mà trước đó các nhà khoa học đã “phục dựng” từ các dấu vết tồ cồi tếi cếi tếi cếi tếi cếi Denisovans – Neanderthals (một loà ingười cổ cùng thuộcchi Người khác) hoặc chính conngười hiện đại. Một nghiên cứuước tính có tới 1/4 người châu Ámangít nhiều dấu vết ditru yền từng ười Denisovans.

Các nhà khoa học cũng ặt ra giả thuyết chiếc răng có thể là của người neanderthals, nhưng một số khác biệt đ hứng Minh rằng không phải, khả nathng nó thuộc về chon ny, khả natng nó thuộc về chon ny, khả nong.

“Khám phá này chứng minh thêm rằng đông nam á là một điểm nóng về đa dạng loài của chi homo từ thời kỳ Pleistocene từ Giữa ến Muộn: homo erectus, Denisovans, neandethals, homg: homo erectus, Denisovans, neandethals, homoiens – homo erectus, Denisovans, neandethals, Hom

Công Trình ược thực hiện bởi nhóm nghiên cứu ến từ trung tâm ịa lý học của quỹ Lundbeck, viện Globe, ại Học Copenhagen (đan Mạch), Bảo Tàng lịch Sử Troce (đan Mạch), Bảo Tàng lịch Sử Troce (đan Mạch), Bảo Tàng lịch Sử Troce (đan mạch), bảo tàng lịch sử troCad. vấa suất bản trên tạp chí Nature Communications.

Nguồn: https: //nld.com.vn/khoa-hoc/phat-hien-dau-vet-loai-nguoi-ma-tuyet-chung-o-day-truong-son-2022051 ..

Pháthiệng ây sốc: Thế giới ”vượt thờ i gian” hangngàn nămở châuÁ

Việc xác ịnh niên ại bằng ồng vị carbon phóng xạ vô tình tiết lộ một nền vn minh gây kinh ngạc, nơi mà công nghệ “vờt thời gian”, đi trước phần con lại của gian “, đi trước phần con lại của gian”, đi trước phần con lại của gian “

You may also like

Để lại một bình luận