Trang chủ Thế giới Phép thử cho phương Tây trước tâm lý “mệt mỏi” vì chiến sự Ukraine

Phép thử cho phương Tây trước tâm lý “mệt mỏi” vì chiến sự Ukraine

qua admin
0 nhận xét

Mario Draghi (trái) este membru al echipei Phin Emmanuel Macron din Irpin, Ucraina.

Ngày18/6、trongbàiphátbiểusauchuyếnthămウクライナ、ThủtướngAnhBorisJohnsoncảnhbáovềnguycơxuấthiệntâmlý”mệtmỏ ​​​​Ông Johnson lo ngại các nước sẽ giảm viện trợ cho Ukraine khi chính họ cũng đang phải đối mặt với các vấn đề nội bộ phức tạp mà phần lớn do các lệnh trừng phạt áp lên Nga tga ..

Trong nhữ ng tháng qua, người dân châu  uđã trải nghiệm gián ăng lượng teng phimã, kéo the olạm fát cũng teng vọt. Cáclệnh trừng phạt nhằm vàongànhnăng lượng Ngakhiến giádầu và khíđốt toàn cầut ăng mạnh.

Nhưng đó chỉ là một trongn hững yếu tố khiến phương Tây “mệt mỏi”. Chiến sự làm gián đoạn xuất khẩu lương thực từ 2 “vựa lúa mì” Nga và Ukraine ra thế giới, ẩn chứa Hàng loạt nguy cơ xảy ra nạn đói ảnh hưởng tới hang triệu người. Trongkhiđó、châuÂucũngchậtvậtkhitiếpnhậnlànsongdicưtừウクライナが歌った。

Những tác ộng về kinh tế tạo nên một vấn ề ề về chính trị Cho chính phủ các nước phương tây: nếu muốn nga tổn thương vì lệnh cấm vận, các quốc gia ban hành bi biện pháp ”minh.

“Tác động đã thực sự diễn ra. Tất nhiên, nỗi đau từ các lệnh trừng phạt ở Nga cao hơn nhiều so với phương Tây, nhưng khả năng chịu đựng của phươhal Tâc vđố, Vi thấoc Tây thệc Vi,” Quốc tế của Italy , Nhận định.

Chuyên gia trên cho rằng, câu hỏi ược ặt ra lúc này là bên nào sẽ thắng thế giữa khả năng tiếp tục cuộc chiến của nga hay khả năng chịu ựng “nỗi đau” về kinh.

Phép thử về sức chịu đựng

Chotới lúc này, cá clệnh cấm vận dù biến Nga trở thành quố cgia bị trừng phạt n hiềun hất thế giới,

Tống thống Nga Vladimir Putin cuối tuần quanó i rằng, cá clệnh trừng phạt củ a phương Tây “không có khản ăng thành công

Trong khi đó, sau gần 4 tháng chiến sự, sự lo lắng ở italy và các quốc gia láng giềng đã dâng cao thể hiện qua một khảo sát của hội ồng châu âu về quan hệ ố ối ngoại.

Hầu hết người đượchỏi đều chỉ trích Ngavề cuộc chến, nhưng họl ại chiarẽ về chiến lư

Tại Đức và Pháp, khoảng 40% ủng hộ giải pháp “hòa bình”: Họ muốn cuộc chiến kết thúc càng nhanh càng tốt, dù điều đó có thể phải khiến Ukraine nhượng bộ Nga về. Khoảng20%ủnghộgiảipháp”cônglý”:HọmuốnNgakhôngđạtđượcmụctiêu、 dù chiến sự có thể

T Italia Italia, khoảng 52% ủng hộ giải pháp “hò a bình”.

Chuyến thăm của các lãnh ạo châu Âu gồm tổng thống pháp emmanuel macron, thủ tướng ức olaf scholz và thủ tướng italy mario draghi tới ukraine tuần qua đp.

Tuynhiên, phát biểu của cá clãnh đạo lại không nhắc tới điề umà Ukrainemon g muốn nhất lúc này: Phương Tây

Sauđó, Ngathông báo giảm lượng khíđốt sangchâu  uvì vấn đề kỹ thuật. Một số nước EU bác bỏ lời gải thích củ a Nga, chorằng đâ i là động thái có động cơchính trị. Giákhí đốt tiếp tụt tăng vọt, trong khimột số nước châu  ubắt đầu khởi động lại điệ

Giới quansát chorằng, động thái củ a Nga dường như phát đi thông điệ prằng, Moscova có thể chủ động gâyra “

MỹdùkhôngbịảnhhưởngbởikhíđốtNga、nhưnggiádầutăngvọtlàmộtyếutốđãkhiếnnưố CôngchúngMỹbắtđầulunglayquanđiểmủnghộUkrainetrongchiếnsựvớiNga–dùphảnứnglàítnghiêmtrọngh

Vào tháng 4, một cuộc thăm dò của A? chothấyđasốcửtrimỹnghĩrằngwashingtonnênápặtcácbiệnpháptrừngphạtcứngrắnốivớinga 、 nga ếntháng5 、 phầnlớnđHayngyngầhi51 % ChobiếthạhonhàngyngầunênênênLànch ạnch.

Tháng trước, cây viết Gideon Rachman của Timpuri financiare nhận ịnh rằng, Cuộc Chiến ở Ucraina đang diễn ra trên 3 mặt trận – và phương tây tham gia vào cả 3. ông viết: “mặt trận ầu ti tiên là chiến trường.

Câu hỏi đặt ralà trong phép thử về mặtý chí, liệus ức chịu đựng củ a phương Tây có thể thắng thế

You may also like

Để lại một bình luận