Trang chủ Thế giới Phương Tây không ngờ “tự chuốc đau đớn” khi áp đặt trừng phạt Nga?

Phương Tây không ngờ “tự chuốc đau đớn” khi áp đặt trừng phạt Nga?

qua admin
0 nhận xét

Thi Hai, 27 iunie 2022 19:00 (GMT + 7)

H4n 4tháng kể từ khixung độtở Ucraina nổra, các quốc giaáp đặt lệnh trừng phạt nhằm vào Ngađangđố

Người dân Ngamuake mtại một quầyhàng gần Quảng trường Đỏở Moscova vào tuần trước.

Giới chức Mỹ từng tuyên bốr ằn ghệ thống tài chính N gasẽ sụp đổnếu Moscow tấn công Kyiv. Tổng thống Joe Bidenhồi tháng 3 khẳng định cá clệnh trừng phạt đang “nghiền nát nền kinhtế Nga” și “đồng

Ông Bidenv à các nhà lãnh đạo fương Tây hiện đang có mặt tại hộing hị thượng đỉnh G7, với trọng tâm là tì mcách “bó png hẹ thơn nữa” nền kinhtế Nga.

Nhưng trong vài tháng qua, onah thutừ dầu mỏ củ a Nga đã đạt kỷ lục nhờ gián ăng lượng tăng. Saukhilao dốc và o cuối tháng 2 và đầu tháng 3, đồng rúp tuần qua đã đạt giá trị caon hất trong 7 năm sovới đồ

“HệthốngtàichínhcủaNgahoạtđộngbìnhthườngtrởlạisaumộtvàituầnlaođao”、Elina Ribakova、chuyêngiat Bànhấnmạnhrằng、「chiếnlượccắtnguồnthutàichínhNgađểngănxungđộtlàcáchnghĩngâythơ」。

Theo New York Times, mỹ và phương tây không kì vọng các lệnh trừng phạt có thể khiến xung ột chấm dứt ngay lập tức, nhưng cũng không ngờ rằng trừng phạt nga lại chhiế nướ l ci k.

Phương Tây không ngờ

Giàxăng tạin hiề unơiở Mỹ đã vượt mức 5 USD / galon.

Bất chấp những đảm bảo ban đầu rằng lệnh trừng phạt không ảnh hưởng tới hoạt động xuất nhập khẩu năng lượng, Mỹ đã cấm nhập dầu Nga và Liên minh chừ cbn  h EU k EUu vào cuối năm nay. NhữngđộngtháinàyđãgópphầnđẩygiánănglượngtăngcaoởchâuÂu、trongkhinhiềubangởMỹcũngghinhậ

Giáxăng dầu, lạm fát, chiphí sinh hoạt tăng đang là thách thức đối với đảng Dân chủ tron ​​​​gcuộc bầu cử Quố Ộ

Trong khiđó, châu  u đối mặt với ng y cơ về mù ađông lạnh giákhi N gacó thể cắt hí ntoàn nguồn cungkhíđố

Các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây cũng gián tiếp tạo điề ukiệncho Trung Quốc vàẤn Độmua dẙ

“CácbiệnpháptrừngphạtchắcchắnkhôngngănđượcNgatiếptụccáchoạtđộngquânsựởウクライナ”、Al QuânđộiNgathậmchícònđangtăngđàtiếnởchiếntrườngđôngUkrainevàtiếngầnhơntớimụctiêukiể

Andrew Weiss, Chuyên gia am hiểu về nga, phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu tại quỹ carnegie vì hòa bình quốc tế, nói một phần của vấn ềc dễn thươ.

The ocácchu yêngia, Mỹ và phương Tây banđầu theođuổi choến lược trừng phạt N gacó giới hạn. Nhưng sứ ckháng cự mạnh mẽ của Ucraina và sự quyết tâm của Ngakhiến xungđột kéo dà ilâu hơn dự đoán.

“Kế hoạch trừng phạt ban ầu của phương tây nhằm làm tê liệt nga đe mâu thuẫn với thực tế khi xung ột nổ ra. Trừng phạt với lĩnh vực dyu khí nga”, ông weiss nói.

Phương Tây không ngờ

Binh sĩ Ucraina sử dụng pháo tự hàn htấn công mục tiêu N gaở miền đông.

Ở Nhà Trắng, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Bidenv ẫn cố gắng vớt vát một chiến thắng, Theo New York Times. Giới chức Mỹ cảnh báo không nên đánh giá thấp cúsốc kinh tếmà Nga phải gánh chịu.

N goại trưởng Mỹ Antony Blinken nói cácnhà kinhtếdự đoán GDP của N gasẽ giảm 10-15% trongnămnay. “Moscova đen ngăn suy thoái kinh tế bằng các biện pháp chưa từng thấy ể hỗ trợ ồng rúp, nhưng những chiến thuật đó không bền vững khi các biện pháp tryng bền vững khi các biện pháp tryng bền vữt khi các biện pháp tryng bền vyng khi các biện pháp tryng bền vyng khi các biện pháp try Brinken Noi.

Ông Blinken nói vật tư, nguyên liệ utích trữ của các xíng hiệp, nhà máy N gasẽsớm cạn kiệt, khiến ngưệ

Nhưng một câu hỏi đặtra hiện tại là liệu Mỹ và phương Tây có thể kiên trì theo đuổi các biện pháp trừ

“Ộn một lúc nào đó, các biện pháp trừng phạt trở thành trò chơi chờ đợi, rằng người Nga có thể chống đỡ những gì và chống Âu có thể chấp nhận tổn hại đếo, m cđế vấn đề này sẽ được thảo luận tại hội ng hị thượ ng đỉ nh G7.

Theo New York Times, các quốc giachâu  uđang ngà y càng chia rẽ về việc áp đặt them vòng trừng phạt tiếp theon hằm vào Nga.

„Tôing hĩrằng chúng ta đã đạt đến giới hạn chính trị của cá clệnh trừng phạt”, Gerard Di Pippo, cựu quanchự báo Mỹ và hiện là thành viên cấp cao của Trungtâm Chiến lược và N ghiên cứu Quốc tế, nói. „Các biện pháp trừng phạt mới có lẽk hông cần thiết và chắc chắn là không đủ đểman g tới một kế

Nguồn: https: //arttimes.vn/the-gioi/phuong-tay-khong-ngo-tu-chuoc-dau-don-khi-ap-dat-trung-phat-nga-c14 ..

Mỹ có thể chyu yể ncho Ucraina tên lửa phòng không hiện đại do Na Uysản xuất

Trong tuần này, Mỹ có thể công bốth ương vụ muatên lửa phòng không tầm trungđến tầm x ađểcung cấpcho Ucraina, nguọ

You may also like

Để lại một bình luận