Trang chủ Thế giới Quan hệ xong bao lâu sẽ có thai?

Quan hệ xong bao lâu sẽ có thai?

qua admin
0 nhận xét

Trứng và tinh trùng có thể gặp nhautrong vòng vài phútsaukhixuất tinh, nhưng đển hìn thấy vạch thứ haitrên que thửthaic

Sự thụ tinh xảy ran hư thế nào?

Thời gian hai vợ chồng giao hợp để dễ có thai nhất (hay còn gọi là “cửa sổ thụ thai”) kéo dài khoảng 6 ngày ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt, bao gồm: 5 ngày trước ngãy phón rứng trứng). Thờiđiểmgiaohợpdễcóthainhấtlàkhoảng1- 2 ngà y trước phón gnoãn. Giaohợp 1 ngày sauphóngnoãn, khản ăng có thaicòn rất thấphoặc không còn.

Saukhinamgiớixuấttinhkhiquanhệtìnhdụcvớiphụnữ、cókhoảng40-300triệutinhtrùngsẽvượtquacác”chượ Hầuhếttinhtrùngsẽchếtởcổtửcungtrong24-48giờ。 Tinh trùng có thể sống trong tử cung dài nhất là trong vòng 5 ngày, do đó, nếu không quan hệ trong khoảng thời gian của “cửa sổ thụ thai”, tinh trùng chỉ có thể chờ đợi đượ gặp ặ gặp 2-5 ngày để có thể thụt inh.

Quátrìnhthụtinhsẽdiễnratrongthờigiannhanhnhấtkhitinhtrùnggặpuluônđượctrứngtạiđoạnđầucủucủ Cácchuyêngiachorằng、tinhtrùngkhỏecóthểdichuyểnđếntửcungvàốngdẫntrứngđểgặptrứngngaysau khi Saukhirụngkhoảng12-24tiếngthìnoãnhầunhưkhôngconkhảnăngthụタイ。

Saukhi có các dấu hiệum angthaisớm, bạn có thể thử thaibằng que thử tha ivà khám thaitại các cơ sở y tếu ytín. : Nh: Shutterstock

Saukhi thụ tinh, hợ p tử sẽ dichuyển xuốngống dẫn trứng và trải quan hững thay đổi đột phá. Khoảng 24 giờ sauthụt inh, hợ p tử bắt đầu lần phân bào đầu tiên. Phân bà olần 2 diễn rakhoảng 40 giờ sau thụt inh. Vàongày thứ 3, phôi có khoảng 6-12 tế bào vào vàongà y 4, phôi có từ 16-32 tế bào. Vào thời điểm 5ngà ys authụ tinh, số tế bào trong phôi đạt gần 100 tế bào.

Hợ p tử phát triển thành phôi dâu và sau đó là phôinang. Kể từ giai đoạn có 32 nguyên bà ophôi, phôi có hình dạng giống như quả dâu và chính vì thế được gọi là Phôi dâu Phôi dâu tạor amột khoang có chứa dịch và sau đó đượ cchu yển thà nh phôi nang.

Từng à y thứ 5, phôi nang thoátra khỏ imàng trong suốt nhờ sự tác động củ aenzi mtiêu hủy (phôi thoát màng). Phôi nang lúc này bộc lộ hoàn toàn khối tế bào phôi nguyên thủy đang tiếp tục phân chia và có thể tiếp xúc trực tiếp với nội mạc tử cung, bám sâu vào nội tđểđể tế mạ tổm . Nếukhôngbámđượcvàoniêmmạc、phôibàosẽbịphávỡvàđượctốngrangoàicùngvớiphầncònlầ

Dấu hiệu có thaicó thể tự nhận biết

Quá trình phôi làm tổ thường xảyratron gkhoảng từng à y thứ 6 đến ngà y thứ 10 saukhi thụ tinh. Cáctriệu chứng chịe mcó thể gặp bao gồm chuộ trút và chảy máun hẹ (máubáothai). Tuynhiên, một số phụnữcó thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Khiphôi đã đượ clàm tổ thì sẽ bắt đầus ản xuất Hormon, các dấu hiệum angthaicó thể bắt đầu.

Các triệu chứng có thai sớm nhất bao gồm:

–Chậm kinh: Nếu trễkinh, có khản ăng bạn đã mangthai. Các hormon được tạor abởi phôi thaiđang phát triển sẽ báo hiệu chonão giữ lại niêm mạc tửcung.

–Những thayđổiởngực: Ngực của bạn có thể cảm thấy mềm hoặc sưng khichạm vào dothay đổi hormon.

–Ốm nghén: Mặc dù triệu chứng nà y thường bắt đầu một tháng hoặc lâu hơn, nhưng cũng có thể bắtđ

–ểi tiểu thường xuyên hơn: Thận hoạt động quá mức trong thời kỳ mangtha ivì chúng cón hiệm vụ xử lý thêm Iề

–Mệt mỏi: Cơthể cảm thấy mệt mỏi trong thời kỳ đầumang thai, hormon progesteron có thể khiến bạn trệnên ki

Nếubạngặpnhữngtriệuchứngtrênhoặcnghingờrằngmìnhđangmangthaicóthểmuaquethửtạicáchiệuthuố nêngặpbácsĩthămkhámnhếuthửthaichok )tquảdươngtính (2vạch) hoặckảngtính (2vạch ”

Phương Trinh (Theo Linia de sănătate).

You may also like

Để lại một bình luận