Trang chủ Thế giới Sát thủ thầm lặng trong lòng Biển Đen

Sát thủ thầm lặng trong lòng Biển Đen

qua admin
0 nhận xét

Người đànông Ucraina 50 tuổi uống vùng biể nven bờ Odessabắtốc như thường lệ, nhưng tiếng nổ lớn vanglê

O dụ, ề ở ù nù nù nù nờ ờ ờ ờ ờ ố ố ố ố ố ố ố Ucraina hôm 11/6 do một trong Hàng trăm quả thủ ylôi đang trôi nổi ở Biển Đen gâyra. Quả thủi lôi cướpđi sinh mạng người đànông ngay trước mặt gia đình.

Những quả thủy lôi này do cả nga và ukraine rải và ược ví như “sát thủm lặng” trong lòng biển đen, khi xung ột giữa hai bên tiếp tục kéo dài, đe dọa nghiến v the the dài, đe dọa nghi. ngũcốc..

「Làâylàmộtrắcrốilớn」 、 vladlen tobak 、 cựuhuấnluyệnviênlặncủahảiquânukranie 、 nhàsánglậpmộttrư “nhữngquảthyylôinàyxuấthiệndàyặcởbiểnynàyxuấthipệndàyặcởbiểnynàyxuấthipệndàyặcởbiểnynàyxuấthipệndàyặcởbiểnànàyxuấthipệndàyặ.

Tobak Cho Hay Thách thức lớn nhất hiện nay là họ không biết chính xác bao nhiêu quả thủy lôi đã ược hai bên rải xuống ể phong tỏa biển đen và nỗ lực rà phá số th

Vị trí củ a Biển Đen. Đồ họa: Washington Post..

Kyivvà Moskvaliên tục đổlỗi chonhaurải thủ ylôi phong tỏa Biển Đen. Không có thông tin cụ thể về quy mô hoạt động rải thủ y lôi, song phát ngôn viên chính qu yền quân sự Odessa ước

Bộ Quốc phòng Molie và Cơquan Anninh Liên bang Nga (FSB) hồi tháng 3 cũng cảnh báo tình trạng thủ ylôi “trôi nổi goo à ikhơi Odessa” saumột conbão. Mosk vachobiết lự clượng Ngađã xác định được khoảng 370 quả thủ ylôi mà Ukrainerải uống biển.

Thủylôiđượcthiếtkếđểphátnổkhitàuthuyềnchạmvào、vàthườngđượcneobằngdâycápthép Tuynhiên、khicóbão、cápthépcóthểbịtuộtra、khiếnthủylôitrôidạttheocácdònghảilưu。

Không như mìn trên mặt đất, thủ ylôi không bị cấm bở icá chiệ pước quốc tế. Các quốc gia có thể rải thủy lôi trong lãnh hải ể bảo vệ bờ biển khỏi các cuộc tấn corng ổ bộ, trong khi công ước hague vii

Tháng trước, Ukraine thừa nhận “bố trí thủy lôi để thực hiện quyền tự vệ theo quy định của Điều 51 Hiến chương LHQ”, đồng thời áp lệnh cấm người dân tắm biển. Nhưngkhitrờinắngnóng35độC、nhiềungườiウクライナđãphớtlờlệnhcấmnày。

“Chúng tôi đã cài mìn khắp bãi biển và rải thủy lôi ở một số vùng biển gần bờ nhằm ngăn chặn lực lượng nga ổ bộ, song không thể bi hynh xác spr. ..

Theo điều 51 của hiến chương lhq, các quốc gia ược thực thi các biện pháp cần thiết ể ảm bảo quyền tự vệ khi bị tấn công vũo, cho ếo an khi.

Người dân Ucraina tại bờ kèbên cạnh bãi biển bị đóng cửa do thủi lôiở Odesa, Ucraina, ngày 29/5.  : Nh: AFP.

Người dân Ucraina tắm biển tại bờ kè bên cạnh bãi biển có thủ y lôiở Odesa, Ucraina, ngày 29 / 5. : Nh: AFP..

Nhữngquảthủylôilơlửngdướimặtnướccũnglàmốiđedọanghiêmtrọngđốivớicácquốc Giới chức Bulgaria cảnh báo người dân sống gần bờ biển tăng cường cảnh giác, trong khi Romania đã phát hiện một số quả thủy lôi trôi dạt trong lãnh hải và đang tiến hān ti.

Thổ Nhĩ Kỳ cũng tìm thấyít nhấthai quảthủ ylôi dạt vào bờ biển.アンカラđãnỗlựclàmtrungnianđàmphánvớiNgavàウクライナvềphươngándỡphongtỏaBiểnĐenhoặctriểnkhaiđộità Tuynhiên、cácbênhiệnchưađạtđượcbấtcứthỏathuậnnàonhằmgiảiphóngngũcốcchoウクライナ。

Ngoại trưởng Nga Serghei Lavrov từng yêu cầu kyiv rà phá thủy lôi ở các cảng ể tàu chở ngũ cốc ra vào, ồng thời ảm bảo hải quân nga sẽ không lợi dụng tuyn hy thy ả odsa nys, th ể x quant rọng chiến lược vân quân sự và kinhtế với Ucraina.

Tuynhiên、giớiquansátchorằngウクライナkhólòngđồngývớiyêucầutrêncủaNga、bởithủylôilàHàngràohữuhiệu Kyiv cho biết họ không bị thuyết phục trước đảm bảo “không tấn công” của Moskva, lưu ý rằng Nga cũng từng khẳng định không đưa quân vào Ukraine trước khi xung đột nổ.

Ít nhất haignười đànông Ucraina đã thiệt mạng trongcá cvụ nổ thủ ylôi trên biển những tuầng ần đây. Ngày 8/7, hải quân Ucraina xácn hận một quả thủ ylôi dạt và obờ biển Odess acum bị lự clượng nà y tháo gỡn gaysau

„Khimột quảthủi lôi phát nổ, ngay cảkhi khôngở gần, bạn vẫn có thể bất tỉnh hoặc mất khản ăng

L Ucraina clượng Ucraina pháthiện một quảthủ ylôiở bờ biển Odesa, Ucraina, ngày 14/5. Nume: Facebook / Comandamentul Operațional Sud.

L Ukraine clượng Ukraine tháongò in ổ một quảthủ ylôi dạt và obờ biển Odesa, Ucraina, ngày 14/5. : Nh: Facebook / Comandamentul Operațional Sud..

Hồi tháng 3, một quan chức Bộ N goại gao Ucraina cho hay 372 quả thủ ylôido N garải ở Biển Đen làloại R-421-75, vốn ốn

“Córấtnhiềuloạithủylôi 、 nhưthủylôitiếpxúc 、 thủylôinamchâmhaythủylôitrangbịcảmbiếnrungộ” trong 99 % trườnghợp 、 chúngtôiphảcnổtngêyngàngàngàt 、ngnổngnongngêycytrôidạt 、tổnổngnổtngêngêytrôitrôidạt 、nổnổngnổtngêytrôitrôidạt 、nổnổngnổtngêytrôitrôidạt 、tổnổngnổtngêytrôitrôidạt 、tổnổcnổtngêycyngànạt 、ngnổtngêycytrôitrôidạt 、ngn ”

Giớichuyêngiachorằngđểcóthểloạibỏhoàntoàncác”sátthủthầmlặng”này、ウクライナvàcộngđồngquốctế Âysẽlàchiếndịchràpháthủylôicóquymôlớnnhấtkểtừsauchiếntranhイラン-イラクnhữngnăm1980。

Trc Trung (Theo paznic).

You may also like

Để lại một bình luận