Trang chủ Thế giới Tin thế giới 16-7: Mỹ phê chuẩn bán vũ khí cho Đài Loan; 390 nghị sĩ Nhật bị Nga cấm vận

Tin thế giới 16-7: Mỹ phê chuẩn bán vũ khí cho Đài Loan; 390 nghị sĩ Nhật bị Nga cấm vận

qua admin
0 nhận xét

Binh sĩĐài Loantập trận thường niên ở thành phố Tân Đài Bắc ngày 14-7–Ảnh: Reuters

* Bộ Quốc phòng Mỹ thông báolô phụt ùng vũkhí đã được Bộ N goại gaophê chuẩn bán choĐài Loan. Theo Hãng tin Reutersngày 15-7, thông cáo từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết lô phụtùng vũkhí “hỗ trợ kỹ thuật quân sự”

Hợp ồng sẽ bao gồm các loại thiết bị hỗ trợ duy trì các phương tiện, vũ khí nhỏ, hệ thống vũ khí chiến ấu cho bên nhận, tăng cường khả năng ốci.

* Gần 390ng hị sĩ Nhật vào danh sáchđen của Nga. Ngày 15-7, nga cấm 384 nhà lập pháp nhật bản ặt chân vào lãnh thổ của nước này ể đáp trả việc tokyo áp ặt các biện pháp trừng phạt ối với matxcc, li thộ k.

Bộ ngoại giao nga đã ưa các nghị sĩ nhật bản vào danh sách đen, nêu tên của họ trên trang Web của bộ, và cáo buộc họ “có quan điểm không thân thiệ cạt ny bch bch buộm không tho củ a chúng tôi lên quan đến hoạt động quân sự đặc biệt tại Ucraina “.

Tháng 5 vừa qua, bộ ngoại giao nga đã cấm nhập cảnh ối với hang chục quan chức nhật bản, trong đó có thủ tướng kishida fumio, vì tokyo hưởng ứng các lệnh trốc phạà hạng ứng các lệnh trốc phạà hạng th ứng các lệnh trốc phạà hạng.

Tin thế giới 16-7: Mỹ phê chuẩn bán vũkhí cho Đài Loan; 390ng hị sĩ Nhật bị Ngacấm vận-2 nh2.

Toàn cảnh một phiên họp quốchội tại Hạviện Nhật Bảnh: Reuters

* Điện Kremlin “phải chị u tráchn hiệm hoàn toàn” vềcái chết của một người Anh bị giam giữtại trại giamở Do Ngày 15-7, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Liz Trussn hấn mạnh về quan điểm trên và cho biết bà đã rất sốc hihaytinnh

Trướcđó, Cộng hòan hân dân Donet sktự xưng (DPR) chobiếtông Urey bị bắt ở đông nam Ucraina và o uối tháng 4 và bị tin quân Hâng

* Ucraina đãn hận đượ clôhệ thống pháo fản lực phón gloạt M 270 đầu tiên. Ngày 15-7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov khẳng định kho vũ khí nước này ngày càng có nhiều loại pháo do phương Tây cung cấp để giúp Kyiv kháng cự trước sự tấ Hấ.

Trongkhiđó, cácquanchức DP Rchobiếthọđangnhắm mục tiêutiếp theolà Siversk, saukhigiành quyền kiểm soát các thành

Tin thế giới 16-7: Mỹ phê chuẩn bán vũkhí cho Đài Loan; 390ng hị sĩ Nhật bị Ngacấm vận-3 nh3.

Nga và Mỹ tiếp tụ chợ p tác về v

* Ngavà Mỹ giahạn cácchu yếnbay cùng nhaulên Trạm Không gian quốc tế (ISS)..

Thỏ a suận trên chophépphi Hànhgia Mỹ bay trên tà uvũ trụ Soyuz của Ngavà ngượ clại.

Cơquan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) chobiết trước mắt phihành gia củ a họ sẽ có haisứ mệnh bay cùng phihành

Ại lại, các phihànhgia Ngacũng sẽ có haichu yến bay trên tàu Space X của Mỹ và o táng 9-2022 và đầun ăm 2023.

* Doanhnhân Thổ Nhĩ Kỳ Sezgin Baran Korkmaz bị dẫn độtừÁo và đã đến bang Utah, Mỹng à y 15-7 để đối mặt với các cáo buộ crửa tiền và gian lận, theo Hãng tin Reuters.

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết trước đó ông Korkmaz đã bị buộc tội rửa hơn 133 triệu USD tiền kiếm được bất hợp pháp thông qua các tài khoản ngân Hàng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Luxembourg. Nếubịkếttội、ôngKorkmazsẽđốimặtvớiánphạttốiđalà20nămtugam。

* Doanh số bán lẻcủa Mỹ phụchồi mạnh mẽ trong tháng 6 khingười dânchin hiều hơn choxăng dầu và các Hàng hó akhá ctron g bối cản hlạm fáttăng cao.

Điều này có thể xoa dịu lo ngại về một cuộc suy thoái sắp xảy ra, cântec không làm thoy ổi quan điểm là tăng trưởng kinh tế quý 2 của mỹn ảm ạm, theo hãng tin.

Sản lượng sản xuất sụt giảm trong tháng thứ hai liên tiếp vào tháng 6, theo dữ liệu công bố ngày 15-7, cho thấy nhu cầu đang giảm bớt khi cục dự trữ l liMn bang mỹ (ted) mạ tt dưới mức 2%.

Chứng khoán toàn cầu tăng trongngày 15-7, tronk hiđồng USD giảm và giá dầu tăng docá cnhà đầu tư giảm kỳ vọng về mộ

Các nhà ầu tư vẫn ối mặt với những lo ngại rằng nền kinh tế thy giới đang tiến tới suy thoái khi các ngân hang trung ương ẩy lạm phát phi, vypines.

Chỉ số chứng khoánto à n cầu MSC Itang 1,46%, chỉ số STOXX 600 củ a châu  utung 1,79%. Tối Phố Wall, ỉ số Dow Jones tng 1,85% trong khich ỉ số S & P 500 tng 1,61% và chỉ số Nasdaq teng 1,41%.

ChUSD số đồng USD giảm 0,451%, și đồ ngeurotanng 0,59% lên mức 1,0075 USD. Trong khiđó, dthu thô Mỹ tang 1,79% lên 97,49 USD / thùng, và già dầu Brenttanng 1,97% lnmức 101,05 USD / thùng.

* Tây Nam  utrải quangà y thứn ămliên tiếp (tính đến ngày 15-7) cón hiệt độo i bứcVới sứ cnóng gâyracá cvụ cháy rừng trên diện rộng, buộc Hàng ngàn người phải sơtán và pháhỏng cáck

Hàngngàn lính cứu hỏ atại Pháp, Bồ Đào Nhavà Tây Ban Nhađang chật vật để dập tắt cácđám cháy. Trong khiđó, Anh chuẩn bị cho cáinón g khắc ng hiệt tron ​​​​gvà ingà y tới.

* Lự clượng gìn giữ hò a bình sẽ rời khỏi đảo Marea Roșie và o cuố în ăm 2022.. Theo thông báo của nhà trắng, trong lực lượng này có binh sĩ mỹ, và đây là lần ầu tiên trong nhiều thập kỷ qua, lực lượng quốc tế rời khỏi vị trí chiằn gượp, ai said.

Hãng tin afp dẫn lời các nhà phân tích cho biết ộng thái này có thể thúc ẩy các cuộc tiếp xúc giữa israel và saudi arabia khi hai nước đang vạch ra một con ường khả.

* Mexic đã bắt được Rafael Caro QuintelloMột trongnhững trùmmatúy bịt ruynã gắt gaon hất nước này, với cáo buộc dàn xếp vụsá thại một

Theo Hãng tin Reuters, Caro Quinterolà một nhà sáng lập củ a Guadalajara Cartel, một trongnhững băng đảng buôn matúy quyền lực nhất Mất

Cục Điề utraliên bang Mỹ (FBI) xếp Caro Quinterovào danh sách “10 kẻ đào tẩu bịt ruynã gắt gaon hất”, și treothưỌ

Hạn hán và đói kém

Gócảnh 16722

NhữngngườiphụnữváccủiđingangquabộxươngkhôcủaconbòởLoiyangalani–khuvựcchịuảnhhưởng BốnmùaliêntiếpítmưakhiếnchoHàngtriệungườiởcácquốcgiachâuPhinhưケニア、ソマリア、vàEthiopiađốimặ

Tin thế giới 15-7: Vợ cũông Trumpqua đời; Già dầi gảm mạnh Tin thế giới 15-7: Vợ cũông Trumpqua đời; Già dầi gảm mạnh

TTO-BàIvanaTrumpquađờiởtuổi73; ThủtướngÝtừchứcnhưngbịbácbỏ; スリランカchuẩnbịrathôngbáovềviệctổngthốngtừchức; Dầugiảmgiámạnh; WHOtriệutậpcuộchọpthứ2vềđậumùakhỉ…lànhữngtintứcthếgiớiđángchúýsáng15-7。

You may also like

Để lại một bình luận