Trang chủ Thế giới Trở ngại ngăn giải phóng 25 triệu tấn ngũ cốc ở Ukraine

Trở ngại ngăn giải phóng 25 triệu tấn ngũ cốc ở Ukraine

qua admin
0 nhận xét

LHQ thúc đẩy thỏ a suận giải phóng 25 triệu tấn lương thực khỏi Ucraina, nhưng sự thiếu intưởng giữ acáng giữ

Liên hợp quốc gần đây nỗ lực thúc ẩy nga, ukraine và thổ nhĩ kỳ đàm phán một thỏa thuận cho phép kyiv tiếp tục hoạt ộng xuất khẩ ngũ cốc qua biển đn nhặt kg.

Tổ chức này cảnh báo nếu 25 triệu tấn ngũ cốc đang mắc kẹt ở ukraine không ược nhanh chóng giải phóng, nhiều nước trên thếc giới, ặc biệt là khu vực bắc phi ặc.

Ngoạitrưởngngasergeylavrovtuầntrướcgặpngườiồngcấpthổnhĩkỳmevlutcavusoglutạiankaranhằmtraoỻ tuynhiên 、 kyivchobiếthọkhôngượcmờdựvàphảnốibấtcứthậthuậnagagàphảnốibấtcứthuhuậnagagagàphảnốibấtcứthậthuậnagagàphảnốibấtcứth.

Một nguồn tin am hiểu vấn đề cho biết vẫn còn hy vọng ngoại trưởng Ukraine và Nga có thể gặp nhau tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ cuối tuần này để thảo luận về các lô hang ngũ cốc. LiênHợpQuốchyvọngcácbênsẽsớmđạtđượcmộtthỏathuậnđểgiảiphóngkhoảnghaitriệ

Tuynhiên, cácquan chức châu ò u chobiết quá trình đàm fán vẫn đang bết ắc. Nhiề uvấn đềchưa được giải quyết, bao gồm cách ngũcốc Ucraina ậc vận chu yển một cáchanto à n trên Biển Đen, nơi Ngavà Ucraina cáo buộ clẫn haurải thủ ylôi phong tỏa.

Luna strălucește în luna Krasne, lângă Cernihiv, Ucraina, în 2019. AFP..

Phát biểu tại ankara tuần trước, ngoại trưởng lavrov yêu cầu kyiv rà phá thủy lôi ở các cảng ể tàu chở ngũ cốc ra vào, ồng thời ảm bảo hải quyn nga sẽ không lợo hải ợ i. La Odesa unde poți merge în Ucraina.

Tuynhiên、giớiquansátchorằngウクライナkhócóthểđồngývớiyêucầunàycủaNga、bởithủylôilàHàngràohữuhiữ Kyiv cho biết họ không bị thuyết phục trước đảm bảo “không tấn công” của Moskva, lưu ý rằng Nga cũng từng khẳng định không đưa quân vào Ukraine trước khi xung đột nổ.

Một quan chức phương Tây cho biết Ukraine đang xem xét phương án vận chuyển ngũ cốc bằng tàu từ ba cảng ở Biển Đen qua các “tuyến an toàn” trong lãnh hải để đi tới eo cểa Th. Tuynhiên、hiệnchưarõnhữngtàuchởngũcốcnàysẽnéthủylôitrênBiểnĐennhưthếnào。

Những trở ngại đó đã dẫn tới cuộc chạy đua ể ưa ngũ cốc ra khỏi ucraine bằng các tuyến ường thay thế trên khắp châu âU, trước khi nông dân nước nàp thù ho. Volodimir Zelenski chobiết lượng ngũcốc bị mắc kẹtở Ucraina có thể đạt 75 triệu tấn và o mù a su tới nếu tình thế bế

Liên Minh Châu Âu (Eu) cũng đang thảo luận với một số nước về phương án sử dụng các cảng ở ba lan và romania ể xuất khẩu ngũ cốc ucraine, cũng như khả ngũ cốc kuy.

Tống thống Joe Biden Hôm 14/6 nói rằng mỹ đang xúc tiến xây dựng các kho chứa tạm thời dọc biên giới ukraine ể trữ ngũ cốc, Sau đó vận chuyển bằng tàu hỏa tới các cảng biển ở chu.

Các tuyến vận chuyển ngũ cốc bằng đường bộ sẽ chậm hơn nhiều và phải đối mặt với những thách thức hậu cần, như mạng lưới đường sắt quá tải, các cứng hứ k kh hay kảng ả và các nước châu Âu khác. Ngaycảkhitấtcảnhữngvấnđềđóđượcgiảiquyết、nósẽkhôngthểthaythếhoàntoànchoxuấtkhấ

Giới chức châu ò u chobiết vướng mướ clắn nhất tiện naylà sự thiếu intưởng vào cam kết của Nga. Bất kể thỏa thuận vận chuyển lương thực nào bằng ường biển sẽ cần phải đi kèm với ảm bảo rằng nga sẽ không tấn công các kho lưu trữ củng tấn công các kho lưu trữ củng tấn công các kho lưu trữ củng tấn công các kho lưu trữ củng tấn công các kho lưu trữ củng tấn công các kho lưng hấng nh.

Molie và Ucraina cũng phải đồngý về cá ccuộc thanh sát của Liên Hợp Quốc về hoạt động xuất khẩungũcốc. Tuynhiên, Nganóihọmuốn kiểm soát bất kỳ cuộc thanh sát nàon hư vậy.

Các thách thức khác đối với việc giải phóng ngũ cốc Ukraine là cần có các tàu vận chuyển lớn, cũng như tìm cách vận chuyển ngũ cốc an toàn từ các vùng khác bha ủnả cả.

Khi triển vọng giải phóng ngũ cốc ở ukraine vẫn u ám, David Ortega, nhà kinh tế học kiêm phó giáo sư ại học Bang Michigan, Mỹ, Cho rằng ngyng thi ơc lủc lủc lủt lớn.

“Vầi tầm quan trọng của khu vực ối với sản xuất ngũ cốc toàn cầu, xung ột ở ucraine càng kéo dài, nhân loại sẽ càng ối mặt với nguy cơ kh.

Thanh Tâm (Theo Bloomberg).

You may also like

Để lại một bình luận