Trang chủ Thế giới Trung Quốc cảnh báo Mỹ tránh xa eo biển Đài Loan

Trung Quốc cảnh báo Mỹ tránh xa eo biển Đài Loan

qua admin
0 nhận xét

Giới chức Trung Quốc nhiề ulần phản đối Mỹ coieo biển Đài Loan là vùng biển quốc tếvà yêu cầu Washington trán

Cácquan chức quân sự Trung Quốc những tháng qua liên tục khẳng ịnh eo biển đài împrumut không phải vùng biển quốc tế trong các cuộc gặp với giới chức mỹ, một nguồn tin thạo tin ngày 12/6 cho bi biằinốn tin th ạ don ngày 12/6 cho bi. luật pháp quốc tết ại o biển Đài Loan.

Mỹ và cá cđồng minh chủ chốt coi phần lớneo biển Bună, împrumut là vùng biển quốc tế, thường xuyên điều chiếnhạm điqua khuvực tronkghuôn khổ hoạt động tuần tratự

Trong khi đó, trung quốc từ lâu khẳng ịnh eo biển đài împrumut là một phần vùng ặc quyền kinh tế của họ, cho rằng các tàu quân sực nước ngoài bị hạn chế hoạt ộc c.

Chiến hạm Trung Quốc diễn tập trên biển Hoa Đông, gần đảo Đài Loantrongảnh công bống à y 3/5. : Nh: PLA..

Trung quốc thường xuyên phản ối các ộng thái quân sự của mỹ ở eo biển đài împrumut, cântec quy chế pháp lý của vùng biển này không phải là qu cậm thường xuyên ược ề cậm cậm.

Chưarõ saucá ctuyên bố gần đây, Trung Quố cliệu có thự chiện thêm các bước đểng ăn tàu hải quân Mỹ

Lầu Năm Góc chưa bình luận về thông tin này.

Khichiếnhạm điqua eobiển Đài Loan, M tuyên bố quân đội nước này “sẽ dichuyển trên biển, trên không và hoạt độngở bất cứ đâu luật

Trong khiđó, Trung Quốc chỉ trích hoạt động trên của Mỹ là “Hành vikhiê ukhích, gửi tín hiệus aicholự clượng đò

Trong bài phái biển gày 11/6 tại Đối thoại Shangri-La, diễn đànanninhhangđầukhu vực, Bộ trưởng Quốc phòng Mở

„Chúng tađang chứng kiến ​​​​sự ép buộc ngà y càng tăng từ Bắc Kinh”, ông Austinnói. „Chúng tachứng kiến ​​​​tình trạng giațang đều đặn hoạt động quân sự man gtính khiê ukhí ch và gây bất ụ

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa ngày 12/6 tuyên bố Trung Quốc “sẵn sàng chiến đấu bằng mọi già và chiến đấu đến cùng” để ngăn đảo Đài Loan độc 「それは単に私たちの気づきになりました Trung Quốc.. Những người tìm cách đòi độ clậpcho Bună, împrumut nhằm chia cắt Trung Quố csẽ không có kết cụt tốt đẹp “, ông Ngụy khẳng định.

Loài Loan là vấn đềnón gtron gquanhệ song phương Mỹ– Trung những năm gần đây. Trung Quố cluôn coiĐài Loan là một tỉnh chờ thống nhất và tu yên bố sẽ dùng vũlự cnếu cần. Mỹ không thiết lập quanhệ chính thức với Đài Loannhưng là bên cung cấp vũkhí chính chohòn đảo.

LooĐài Loan vàe obiển cùng tên.  Đồhọa: CSIS.

LooĐài Loan vàe obiển cùng tên. : Họa: CSIS..

Nguyễn Tiến (Theo Bloomberg).

You may also like

Để lại một bình luận