Trang chủ Thế giới Trung Quốc đấu phương Tây trên đất châu Phi

Trung Quốc đấu phương Tây trên đất châu Phi

qua admin
0 nhận xét

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa (phải) tiếpông Dương Khiết Trìở Harareng gày 3-7-2022-Ảnh: XINHUA

Bà Hứa Kính Hồ–đặc phái viên của Trung Quốc vềcá cvấn đề châu Phi–đang có chyu yến công du 8 quốcgia, the obá South China Morning Post..

Trong cuộc gặp với tổng thống burundi Evariste ndayishimiye Hôm 13-7, bà hứa cho biết trung quốc sẽ tiếp tục tang cường quan hệ song phương với quốc gia đông phi này trong các lĩnh vựcư yu ạng.

TổngthốngNdayishimiyechiasẻTrungQuốcđã”sátcánhcùngchúngtôitrongnhiềunăm、đặcbiệtlàtrongthờikỳkhókhăn” BàHứachobiếtBắcKinhsẽluônhỗtrợsựpháttriểnkinhtếvàxãhộicủaブルンジ。

Trung Quốc đã cửcá cnhà khoa học nông ng hiệp đến Burundi để giúp cải thiện sản xuất lương thực và traoh

Trongchuyến công du 8 quốc giachâu Phi, bà Hứa cũng sẽ đến thăm Rwanda, Cộn ghò a dân chủ Congo, Namibia, Madagascar, Mauritius și Seychelles.

Chuyếnthăm”lụcđịađen”củabàHứadiễnravàingàysaukhinhàngoạigiaocấpcaocủaTrungQuốcDươngKhi ÔngDươngKhiếtTrìhiệnlàủyviênBộChínhtrị、chủnhiệmVănphòngỦybanCôngtácngoạivụTrungương

Vào tháng 6 vừ aqua, ông Ngô Bằng–vụ trưởng Vụ Châu Phithhuộc Bộ N goại giao Trung Quốc–đã đến thăm Nam Phi,

Cũng trong tháng 6, đặc phái viên của Trung Quốc tại khuvực Sừng châu Phi, ông Tiết Băng, đã đến thủ đỌ Addis

Ông Tim Zajontz – một nhà nghiên cứu tại trung tâ chính trị quốc tế và so sánh thuộc ại học stellenbosch (nam phi) – cho biết việc bà hứa dừng chân tại thữ đt cyhas thei thei kinsi kins các công tykhaithá cmỏ Trung Quốc và chính phủ Cộn ghò adân chủ Congo.

Dù các nước châu phi như mauritius, seychelles và madagascar chỉ đóng vai trò nhỏ ối với trung quốc về mặt kinh tế, cântec các quốc gia này có tầm quan trọng ốn ộn ộn ộng.

Các nhàn goại giao Trung Quốc cũng “không bỏ qua” Malawi, Burkina Faso, Togo și Burundi, dù các quốc gianà yhầu như không có vai trò gì trong chính sách đố in goại của Bắc Kinh.

Chuyêngia Zajontz chobiết các nhà lãnh đạo Trung Quốc và phương Tâyđangthamgiamột cuộc cạnh tranhngà y càng gay gắt đắ

Ngoàira, theoông Zajontz, cũngđang tồn tại một cuộc cạnh tranh khố cliệt khác giữa Trung Quốc và phương Tâytron gviố

You may also like

Để lại một bình luận