Trang chủ Thế giới Vì sao ông Joe Biden bất đắc dĩ “bắt tay” với Thái tử Ả Rập Saudi?

Vì sao ông Joe Biden bất đắc dĩ “bắt tay” với Thái tử Ả Rập Saudi?

qua admin
0 nhận xét

Trong chuyến đi nhằm tái thiết lập quan hệ với Ả Rập Saudi sau khi nhà báo Khashoggi bị giết hại vào năm 2018, ông Biden cho biết Thái tử Mohammed bin Salman, còn được gọi là MBS, cho hay ông đã yêu cầu những người chịu trách nhiệm giải trình.

Tống thống Biden cụng tay với Thái tử Mohammed trong cuộc gặp ngày 15-7. : Nh: Știri Yahoo

Ông biden cho biết: “liên quan ến vụ sát hại nhà báo khashoggi, tôi đe nêu ở ầu cuộc họp, nói rõ tôi nghĩ gì vi đc đó vào thời điểm đó vag qu đm the tho thời đi đ n. minh.

Tống thống biden cho biết hai bên cũng đ thảo luận về năng lượng và ả rập saudi, một nhà sản xuất dầu lớn, dự kin sẽ có hành ộng về năng lượng trong những ộng về nang lượng trong những tuần. an ninh đã khiến ông biden và các trợ lý của ông quyết ịnh không cô lập gã khổng lồ dầu mỏ vùng vịnh vốn đang tang cường quố lốngố hố tệ về vụ sát.

CốvấnanninhquốcgiaMỹJakeSullivanchobiếtTổngthốngBidenmuốn”điềuchỉnhlại”cácmốiquanhệcủaWashingtonvủa Trên đường đến Jeddah, ông Sullivan cho biết ông Biden sẽ thảo luận về an ninh năng lượng với lãnh đạo của các nhà sản xuất dầu vùng Vịnh và hy vọng sẽ thấy kđốc ướ ch OP ổ ch OP OPổEC có thêm Hành động để thúc đẩy sản lượng nhưng sẽ không có bất kỳ thông báo song phương nào từ các cuộ cđộng để

Ông Biden cho biết: “Chúng tôi đã có cuộc thảo luận hiệu quả về việc đảm bảo an ninh năng lượng toàn cầu và nguồn cung cấp dầu đầy đủ để hỗ trợ tang trưởng kinh tế toàn. TốngthốngBidenhyvọngsẽcónhữnghànhđộngcụthểtừẢRậpSauditrongnhữngtuầntới。

Tuy nhiên, bộ trưởng ngoại giao ả rập saudi adel al-jubeir cho biết không có thỏa thuận nào về dầu mỏ ược ưa ra và ả rập saudi cùng các nước opec sẽ ưa ra quyy cùng các nước opec sẽ ưa ra quyy cùng các nước opec sẽ ưa ra quyy cùng các nước opec sẽ ưa ra. trị “. Nhóm OPEC + bao gồm Ngasẽnhó mhọp vàong à y 3-8 tới.

Suan Mai

You may also like

Để lại một bình luận