Trang chủ Thể thao B.Bình Dương, tìm đâu ánh hào quang xưa?

B.Bình Dương, tìm đâu ánh hào quang xưa?

qua admin
0 nhận xét


Nếu nói về chức vô địch V.League, B.Bình Dương có lẽ chỉ thua mỗi CLB Hà Nội và họ từng có thời gian làm mưa làm gió ở đỉnh cao của bóng đá Việt Nam. Thậm chí có thời tất cả những tên tuổi đình đám nhất của bóng đá Việt đã về đầu quân cho đội bóng đất Thủ. Tuy nhiên, nhưng năm gần đây khi B.Bình Dương không còn mặn mà tung tiền mua ngôi sao và dần tập trung vào lực lượng do chính họ đào tạo, thành tích của họ đã không còn như xưa.

Mùa giải 2022, B.Bình Dương về thứ 7 trên bảng tổng sắp với 28 điểm, điều ấy có lẽ đã khiến những người yêu mến đội bóng này không quá hài lòng. Vậy nhưng, nhìn vào lực lượng của đội bóng đất Thủ, người ta có thể hiểu được lý do và thứ hạng của họ họ giành được âu cũng hợp lý. Nói thế, bởi lực lượng của đợi bóng đất Thủ mùa vừa rồi chỉ ở mức trung bình khá. Nổi nhất trong các nội binh của họ có lẽ là tiền vệ Văn Vũ và chân sút Tiến Linh, trong lúc các ngoại binh cũng chỉ ở mức trung bình. 

Rimario là sự bổ sung đáng lưu ý của B.Bình Dương ở V.League 2023

Có lẽ nhận thấy lực lượng ở mùa giải 2022 không quá ổn, chưa kể năm nay họ lại mất thêm một trong những gương mặt tốt nhất là tiền vệ Tô Văn Vũ về tay Công an Hà Nội, nên B.Bình Dương đã phải lấy về một loạt những gương mặt mới về để bổ sung cho mùa giải 2023, đặc biệt là bộ đôi ngoại binh Moses và Rimario từ Hải Phòng. Vì vậy, mục tiêu của thầy trò HLV Lư Đình Tuấn ở mùa giải này là lọt vào tốp 5 của V.League 2023. Đấy được xem là mục tiêu vừa tầm của đội bóng đất Thủ, dẫu từ xưa đến nay họ luôn là ứng viên sáng giá của cuộc đua tranh ngôi vô địch.

Chuẩn bị cho mùa giải 2023, B.Bình Dương khá yên ắng trong việc chuẩn bị và họ chỉ có một giải đấu tập huấn vào hồi giữa tháng 1 vừa qua với 5 đối thủ còn lại của V.League. Đây được xem là màn tổng dợt rất bổ ích cho thầy trò HLV Lư Đình Tuấn trước khi bước vào mùa giải mới. Đồng thời cũng là màn cọ xát, học hỏi kinh nghiệm quý báu cho các gương mặt trẻ của B.Bình Dương vừa được đôn lên đội 1 ở mùa giải năm nay. 

Đến thời điểm này, thực tế đội bóng đất Thủ vẫn chưa thể trông mong vào những gương mặt do chính họ đào tạo có thể giúp đội nhà có thể đua tranh ngôi đầu với các đối thủ như Hà Nội, Bình Định, Viettel… nhưng chí ít cũng cho thấy các làm bóng đá đầy căn cơ của lãnh đạo CLB. Bên cạnh đó, B.Bình Dương cũng là một trong những đội bóng có tiềm lực thuộc dạng ổn định nhất trong các đội V.League, điều đó cũng giúp cho các cầu thủ của họ có thể yên tâm cống hiến cho bóng đá đất Thủ.

B.Bình Dương với buổi tập khai xuân hôm mùng 4 tết.

Tên đầy đủ: Becamex Bình Dương

Biệt danh: Đội bóng đất Thủ

Thành lập năm 1976

Sân nhà: Gò Đậu (sức chứa 19 ngàn chỗ)

Chủ tịch: Hồ Ngọc Thạch

HLV Lư Đình Tuấn

Thành tích: Vô địch V.League 2007, 2008, 2014, 2015; Vô địch Cúp QG 1994, 2015, 2018; Siêu Cúp 2007, 2008, 2014, 2015…

Danh sách chuyển nhượng của B.Bình Dương tại V.League 2023

Đi: Uông Ngọc Tiến (TP.HCM), Tấn Lộc (Hà Tĩnh), Văn Trung (CAHN), Tô Văn Vũ (CAHN), Lê Văn Đại, Nguyễn Trung Tín.

Đến: Đình Khương (TP.HCM), Anh Việt, Minh Toàn (Sài Gòn FC), Tự Nhân (Vĩnh Long), Thanh Hoàng (HAGL), Hải Quân (Long An), Moses, Rimario (Hải Phòng)

Danh sách của B.Bình Dương

Thủ môn: Nguyễn Sơn Hải, Phan Minh Thành, Trần Minh Toàn.

Hậu vệ: Nguyễn Thanh Thảo, Nguyễn Thanh Long, Đoàn Anh Việt, Steven Đặng, Nguyễn Thành Lộc, Trần Đình Khương, A Sân.

Tiền vệ: Nguyễn Trọng Huy, Trần Duy Khánh, Trương Dũ Đạt, Đoàn Tuấn Cảnh, Đoàn Hải Quân, Trần Trung Hiếu, Moses, Trần Hoàng Phương, Tống Anh Tỷ, Lưu Tự Nhân, Võ Hoàng Minh Khoa.

Tiền đạo: Rimario, Bùi Vỹ Hào, Hà Trung Hậu, Joao Guiheme, Nguyễn Tiến Linh, Hồ Sỹ Giáp, Nguyễn Trần Việt Cường.

4 trận đấu đầu mùa của B.Bình Dương

4/2: 19h15 Hải Phòng – B.Bình Dương

8/2: 17h00 B.Bình Dương – HAGL

12/2: 18h00 Bình Định – Bình Dương

17/2: 17h00 B.Bình Dương – TP.HCM

You may also like

Để lại một bình luận