Trang chủ Thể thao Báo chí Thái Lan lo sợ tỉ lệ 0,01% khiến ‘Voi chiến’ mất suất dự Asian Cup 2023

Báo chí Thái Lan lo sợ tỉ lệ 0,01% khiến ‘Voi chiến’ mất suất dự Asian Cup 2023

qua admin
0 nhận xét

“Đây sẽ là cơn ác mộng cho tuyển Thái Lan nếu rơi vào dù tỉ lệ khả năng xảy ra chỉ có 0,01%”, tờ Siamsport nhận định. Qua đó, tờ báo này cũng đánh giá “Voi chiến” có thể gặp thất bại trước Uzbekistan ở lượt cuối và các đối thủ đang cạnh tranh suất dự Asian Cup 2023 hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội.

Tuyển Thái Lan (áo xanh) liệu có bị loại khỏi vòng chung kết Asian Cup 2023 dù có tỉ lệ chỉ 0,01%?

Hiện ở bảng C vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023, tuyển Thái Lan sau 2 trận thắng được 6 điểm và hiệu số +5, xếp nhì bảng sau đội chủ nhà Uzbekistan. Ở lượt cuối 2 đội gặp nhau lúc 22 giờ 30 ngày 14.6 tới để tranh ngôi đầu bảng. Nếu trận này tuyển Thái Lan thắng hoặc hòa sẽ chính thức lấy vé mà không cần quan tâm tới kết quả các trận khác.

Trong trường hợp thua trận, tuyển Thái Lan cũng có nhiều cơ hội lấy suất 1 trong 5 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất trong 6 bảng đấu để dự vòng chung kết. Tuy nhiên, sẽ có một kịch bản gây sốc có thể xảy ra khiến “Voi chiến” mất suất dự Asian Cup 2023.

Ở nhóm các đội hạng nhì có thành tích tốt nhất tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023 trước lượt đấu cuối, tuyển Thái Lan đang dẫn đầu cùng với Kyrgyzstan (bảng F), Ấn Độ (bảng D) đều có 6 điểm và hiệu số lần lượt +5 và +3, xếp tiếp theo là Philippines (4 điểm, hiệu số +1), Malaysia (3 điểm, +1) và Indonesia đứng cuối (3 điểm, 0).

Khả năng để tuyển Thái Lan bị loại đau đớn sẽ xảy ra là ở lượt cuối nếu họ để thua Uzbekistan, đây là khả năng hoàn toàn có thể vì đội bóng Trung Á được đánh giá mạnh hơn và hiện xếp hạng 83 thế giới.

\n

Khi đó, nếu ở các bảng còn lại cũng xảy ra kết quả các trận cuối gồm khả năng: Kyrgyzstan (bảng F) hòa Tajikistan; Ấn Độ (bảng D) hòa Hồng Kông; Philippines (bảng B) thắng Palestine.

Trong khi đó, ở bảng E tuyển Malaysia thắng Bangladesh (nếu tỷ số 1-0, cần tuyển Thái Lan thua Uzbekistan 0-4, thắng tỷ số 2-0 cần tuyển Thái Lan thua 0-3, tương tự nếu thắng 3-0 hy vọng tuyển Thái Lan thua 0-2 và thắng cách biệt 4-0 cần tuyển Thái Lan chỉ thua 0-1). Khả năng tuyển Malaysia thắng đậm Bangladesh dưới cơ hoàn toàn có thể xảy ra.

Báo chí Thái Lan lo sợ tỉ lệ 0,01% khiến ‘Voi chiến’ mất suất dự Asian Cup 2023 - ảnh 2
HLV Mano Polking vẫn chưa thể an tâm với suất dự Asian Cup 2023 của tuyển Thái Lan

Với đối thủ còn lại trong cuộc cạnh tranh suất nhì bảng dự Asian Cup 2023 với tuyển Thái Lan là tuyển Indonesia ở bảng A cũng cần phải thắng Nepal tỷ số ít nhất từ 4-0 và cần tuyển Thái Lan thua Uzbekistan 0-3. Nếu thắng từ 5-0 thì đội tuyển xứ vạn đảo chỉ cần đối thủ thua 0-1 hoặc 0-2. Tương tự như Malaysia, khả năng tuyển Indonesia thắng đậm Nepal cũng có thể xảy ra.

Do đó, dù khả năng bị loại rất nhỏ nhưng tờ Siamsport vẫn hết sức e ngại cho rằng, tuyển Thái Lan phải tự mình hoàn tất suất chính thức dự Asian Cup 2023, còn nếu để thua Uzbekistan thì nguy cơ bị loại vẫn có thể xảy ra vì trong bóng đá luôn có yếu tố bất ngờ.

You may also like

Để lại một bình luận