Trang chủ Thể thao Báo Hàn nói về cơ hội dự World Cup của tuyển Việt Nam khi HLV Park ra đi

Báo Hàn nói về cơ hội dự World Cup của tuyển Việt Nam khi HLV Park ra đi

qua admin
0 nhận xét

HLV Park Hang Seo đã chia tay đội tuyển Việt Nam sau AFF Cup 2022. Tương lai của đội bóng thời kỳ hậu HLV Park Hang Seo là chủ đề được bàn tán rộng rãi trong thời gian qua. Khi ra đi, HLV người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh đó là quyết định tất yếu với bóng đá Việt Nam, để đội tuyển quốc gia có thể tiếp tục phát triển.

Tờ News Nate cho rằng đội tuyển Việt Nam khó tham dự World Cup sau khi chia tay HLV Park Hang Seo (Ảnh: Mạnh Quân).

Tuy nhiên, tờ News Nate (Hàn Quốc) không đánh giá cao cơ hội tham dự World Cup 2026 của đội tuyển Việt Nam sau khi HLV Park Hang Seo ra đi.

Tờ báo này bình luận: “Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) không gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Nhiều khả năng, HLV Philippe Troussier sẽ tiếp quản ghế nóng của đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam vừa trải qua giai đoạn phát triển huy hoàng dưới thời HLV Park Hang Seo. Ông đã giúp đội bóng vươn lên số một Đông Nam Á, với chức vô địch AFF Cup 2018 và hai lần vô địch SEA Games. Bên cạnh đó, lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ ba World Cup.

Sau khi chia tay HLV Park Hang Seo, VFF vẫn có tham vọng lần đầu tiên tham dự World Cup. Ước mơ phát triển đội tuyển quốc gia là điều tốt. Tuy nhiên, nên nhớ, sức mạnh của đội tuyển Việt Nam không phải hàng đầu châu Á.

Báo Hàn nói về cơ hội dự World Cup của tuyển Việt Nam khi HLV Park ra đi - 2

HLV Park Hang Seo để lại di sản quá lớn với bóng đá Việt Nam (Ảnh: Mạnh Quân).

Ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam không đủ lực để cạnh tranh với những đội bóng nhóm đầu châu lục. Ngôi sao nổi bật nhất của đội bóng là Quang Hải cũng không thi đấu nổi bật ở giải hạng 2 Pháp.

World Cup 2026 sẽ có 48 đội tham dự. Cơ hội lọt vào vòng chung kết của các đội bóng Đông Nam Á cũng tăng lên khi có 8,5 suất. Tuy nhiên, việc đội tuyển Việt Nam có thể giành vé dự World Cup 2026 là bất hợp lý.

Không còn HLV Park Hang Seo, người luôn có khát vọng giúp bóng đá Việt Nam vươn tầm châu Á và thế giới, là tổn thất lớn với đội tuyển Việt Nam”.

Trong khi đó, tờ MT dẫn lời HLV Park Hang Seo sau khi rời khỏi đội tuyển Việt Nam: “Tôi cảm thấy thoải mái khi mọi chuyện đã kết thúc. Nhưng nghĩ lại, tôi vẫn cảm thấy buồn và tiếc nuối.

Dù sao thì ở đời có hội ngộ thì sẽ có chia ly. Cuộc chia tay này là tất yếu với bóng đá Việt Nam. Đã đến lúc đội bóng cần sự thay đổi. Tôi hiểu rằng mình đã đưa ra quyết định khó khăn.

Tôi không quá buồn sau khi thất bại trước Thái Lan ở chung kết AFF Cup 2022 nhưng có cảm giác day dứt giống như chia tay cha mẹ mình vậy”.

You may also like

Để lại một bình luận