Trang chủ Thể thao Bỏ quả phạt đền của HAGL, trọng tài Ngô Duy Lân bị điểm thấp và xử nặng

Bỏ quả phạt đền của HAGL, trọng tài Ngô Duy Lân bị điểm thấp và xử nặng

qua admin
0 nhận xét

Theo Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền, ở trận đấu này, trọng tài chính Ngô Duy Lân đã có phương pháp trọng tài tốt, ở vị trí có góc quan sát thuận lợi, tuy nhiên chỉ một khoảnh khắc mất tập trung, trọng tài chính đã không phát hiện được hành vi phạm lỗi của cầu thủ Duy Mạnh (số 28, CLB Hà Nội) với cầu thủ Bruno (số 9, CLB HAGL). Đây thực sự là sai sót đáng tiếc của trọng tài Ngô Duy Lân và chắc chắn Ban Trọng tài sẽ có hình thức xử phạt đối với sai sót này của trọng tài.

Trọng tài Ngô Duy Lân

Ban Trọng tài cũng cho hay, sai sót của trọng tài được nhắc đến nhiều trong bóng đá, không chỉ ở Việt Nam mà cả nhiều thế giới‘ target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>thế giới’ target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>thế giới tâng bóng nghệ thuật”>giải đấu lớn trên thế giới. Chỉ một khoảnh khoắc mất tập trung cũng có thể dẫn đến sai lầm. Ý thức được tính chất công việc của nghề trọng tài, trước mỗi một vòng đấu, Ban Trọng tài luôn nhấn mạnh tổ trọng tài cần phải tập trung xuyên suốt trong cả quá trình diễn ra trận đấu, thường xuyên nhắc nhở, khuyến cáo, động viên để tổ trọng tài hoàn thành tốt vai trò, chức năng và nhiệm vụ của mình. Sau mỗi vòng đấu nếu có sự cố xảy ra Ban Trọng tài cũng liên hệ các trọng tài để nắm bắt tình huống, có những phân tích, cũng như động viên các trọng tài không ngừng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ khi được phân công ở các trận đấu tiếp theo.

Bỏ quả phạt đền của HAGL, trọng tài Ngô Duy Lân bị điểm thấp và xử nặng - ảnh 2

Thẻ vàng phút 18 mà trọng tài Ngô Duy Lân dành cho Duy Mạnh

\n

Mùa giải 2022 đã gần kết thúc giai đoạn lượt đi, công tác tập huấn trọng tài giữa giai đoạn cũng đang được Ban Trọng tài VFF chuẩn bị. Hiện tại sau mỗi vòng đấu, Ban Trọng tài đều tổng hợp lại các video về các tình huống nổi bật, cả những tình huống còn sai sót lẫn những tình huống khó được trọng tài xử lý tốt. Đối với mỗi tình huống, Ban Trọng tài đều sẽ phân tích, mổ xẻ kỹ từng tình huống cụ thể, lý do vì sao lại mắc sai sót sẽ được nêu cụ thể để các trọng tài có thể học hỏi và nâng cao kinh nghiệm cho bản thân khi làm nhiệm vụ.

Nói về tình huống phút 33, Duy Mạnh chia sẻ: “Trong bóng đá tất cả những khoảnh khắc các cầu thủ chỉ chơi tốt, không ai muốn phạm lỗi. Tôi sẽ về xem lại tình huống, nhưng trọng tài quyết định không phạm lỗi thì tôi tôn trọng quyết định của trọng tài”. Giám sát trọng tài Lương Thế Tài đã nhận định, trọng tài Ngô Duy Lân không hoàn thành nhiệm vụ và cho trọng tài này 7,4 điểm.

You may also like

Để lại một bình luận