Trang chủ Thể thao Bóng đá phải sòng phẳng và công bằng

Bóng đá phải sòng phẳng và công bằng

qua admin
0 nhận xét

“Không riêng HAGL, tôi muốn Ban trọng tài VFF phải chấn chỉnh công tác trọng tài để công bằng cho tất cả đội bóng ở V.League. Không phải đá vài trận lại xảy ra tranh cãi, trọng tài bắt bậy làm ảnh hưởng kết quả.

Cuộc chơi phải sạch, sòng phẳng và công bằng, tuy không thể đòi hỏi sự tuyệt đối nhưng không thể nào trọng tài sai mãi được. Sai một quả phạt đền, một thẻ phạt đã có thể làm ảnh hưởng đến cả trận đấu, thậm chí là cho cả giải đấu”, bầu Đức nói.

Theo chia sẻ của bầu Đức với Saostar, bóng đá Việt Nam cần phải tạo dựng niềm tin cho người hâm mộ, trong đó công tác trọng tài cần phải được chỉnh đốn và tránh để những sai sót làm ảnh hưởng hình ảnh V.League.

Lượt đi V.League 2022 chưa kết thúc nhưng công tác trọng tài mang đến những tranh cãi rất lớn cho nhiều đội bóng. Đặc biệt các trận đấu có tính chất quan trọng thì sai sót của trọng tài càng lớn.

Ba trận đấu giữa nhóm đua vô địch tạo ra tranh cãi về phạt đền, thẻ phạt là Hải Phòng thắng Bình Định 3-1, Hà Nội 2-1 SLNA và Hà Nội 2-1 HAGL.

Ở trận đấu trên sân Lạch Tray, trọng tài Hoàng Ngọc Hà bỏ qua tình huống phạt đền của đội chủ nhà sau khi hậu vệ Hồ Tấn Tài (Bình Định FC) dùng tay chơi bóng trong vòng cấm. Tấm thẻ vàng của Rimario cũng gây tranh cãi, bởi chân sút này phải nghỉ ở vòng 9.

Ở vòng 10, Hà Nội thắng ngược SLNA sau khi tiền đạo Olaha bị thẻ đỏ trực tiếp. Giới chuyên môn và trọng tài Việt Nam nhận định tình huống này chỉ xứng đáng thẻ vàng.

Vòng 12, HAGL thua Hà Nội FC 1-2 trên sân Hàng Đẫy. Trọng tài Ngô Duy Lân bỏ qua quả phạt đền rất rõ ràng của đội khách. Đây là tình huống quan trọng ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, bởi Duy Mạnh có thể nhận thẻ vàng thứ hai và HAGL được hưởng phạt đền thì số phận trận đấu theo một hướng khác.

Bầu Đức: Bóng đá phải sòng phẳng và công bằng Ảnh 2
Tính huống gây tranh cãi lớn ở trận Hà Nội FC thắng HAGL 2-1.

Ngoài ra, các trận đấu khác như Viettel thua Hà Tĩnh, Hải Phòng thắng Nam Định, TPHCM thua Bình Định, Bình Dương hoà Hải Phòng… đều mang đến sự tranh cãi, hoặc trọng tài mắc sai sót làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

HLV Petrovic (Thanh Hoá), HLV Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định), HLV Hữu Thắng (TPHCM), HLV Huy Hoàng (SLNA), HLV Chu Đình Nghiêm (Hải Phòng), HLV Bae Ji-won (Viettel), HLV Phùng Thanh Phương (Sài Gòn FC). Đó là danh sách các HLV ở V.League 2022 đã phản ánh và phản ứng về công tác trọng tài.

Từ bản danh sách kể trên có thể thấy hơn 1/2 số đội bóng đã không hài lòng với công tác trọng tài ở V.League 2022.

Ngoài ra, đông đảo người hâm mộ bày tỏ sự mất niềm tin vào trọng tài ở V.League. Điển hình là CĐV HAGL, SLNA, Hải Phòng, Nam Định đã chỉ trích trọng tài không làm tốt nhiệm vụ, làm ảnh hưởng đến giải đấu.

Bầu Đức nhận xét rằng: “Không chấn chỉnh trọng tài, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ còn mất niềm tin nghiêm trọng với khán giả cả nước, mà mất niềm tin thì coi như mất hết”.

Trọng tài sai sót là một phần của bóng đá, không thể đòi hỏi sự tuyệt đối nhưng sai nhiều như công tác trọng tài ở V.League 2022 là một vấn đề nghiêm trọng. Vì sai liên tục sẽ khiến bóng đá mất niềm tin với khán giả.

Về phương án, một chủ tịch CLB đề xuất với Saostar cần thuê trọng tài ngoại bắt các trận đấu quan trọng. Vấn đề thứ hai là cần có VAR hỗ trợ cho các trọng tài.

You may also like

Để lại một bình luận