Trang chủ Thể thao Bóng đá Việt Nam đứng số 1 châu Á nhờ số lượng fans

Bóng đá Việt Nam đứng số 1 châu Á nhờ số lượng fans

qua admin
0 nhận xét


Theo thống kê của trang Nielsen xoay quanh tỷ lệ người hâm mộ bóng đá thế giới nói chung và châu Á nói riêng, khu vực Đông Nam Á đóng góp tới 6 quốc gia có số lượng fans đông đảo trong top 12 châu lục. Cụ thể, bóng đá Việt Nam đạt tỷ lệ người hâm mộ lên tới 75%, qua đó đứng số 1 châu Á.

Các nền bóng đá Đông Nam Á khác cũng có trong thống kê bao gồm Indonesia ở vị trí thứ 3 với 69%, Thái Lan ở vị trí thứ 5 với 58%, Malaysia nằm ở vị trí thứ 7 với tỉ lệ 53%, Singapore nằm ở vị trí thứ 11 với 43% và cuối cùng là Philippines với tỉ lệ 35%.

Đứng sát Việt Nam trong bảng xếp hạng trên là UAE với tỉ lệ 70% người dân là fan hâm mộ bóng đá. Trong top 3, Indonesia cũng là đất nước mà số lượng người hâm mộ bóng đá đạt gần 70%. Thống kê này cho thấy người hâm mộ tại các quốc gia Đông Nam Á là rất lớn.

Cũng liên quan đến BXH, theo xếp hạng mới nhất của AFC dành cho cấp độ CLB khu vực Đông Á được cập nhật tháng 10/2022, V.League đã vươn lên thứ 5 với tổng điểm tính trong 3 mùa giải vừa qua là 44,656. Nhờ vậy, V.League đã có mặt trong top 5 các giải đấu hàng đầu Đông Á, xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong và Malaysia.

Xếp ngay sau V.League là Thai League với tổng điểm hiện tại sau 3 mùa giải 2019, 2021 và 2022 là Thái Lan, với con số hiện là 40,261. Việc V.League vươn lên thứ 5 cũng đến từ thành công của các CLB Việt Nam trong 3 mùa giải kể trên, bao gồm Hà Nội FC, HAGL, Viettel tại hai đấu trường AFC Cup và AFC Champions League. Trong đó, tính riêng mùa giải năm nay, việc HAGL có những trận đấu tốt tại AFC Champions League 2022cũng như Viettel góp mặt ở tứ kết AFC Cup 2022 đã giúp V.League được cộng thêm 10,6 điểm.

Cũng nhờ việc xếp hạng 5 khu vực Đông Á nên số suất tham dự cúp châu lục của Việt Nam trong năm 2024 và 2025 cũng được phân bổ nhiều hơn Thái Lan, gồm 1 suất chính thức vào vòng bảng và 2 suất đá play-off AFC Champions League (1+2), trong khi Thai League chỉ là 1+1. Một giải đấu ở Đông Nam Á khác cũng có sự tiến bộ là Malaysia. Giải đấu này đã vươn lên hạng 4 Đông Á với tổng điểm là 51,837.

Sự vươn lên của bóng đá Malaysia và Việt Nam cũng đến từ việc giải Trung Quốc và Australia suy yếu. Tài chính eo hẹp cộng thêm dịch bệnh khiến cho những đại diện của hai nền bóng đá này bị yếu thế và chịu kết quả thất vọng khi ra đấu trường châu lục.

You may also like

Để lại một bình luận