Trang chủ Thể thao Các trận đấu của đại diện châu Á hấp dẫn nhất World Cup 2022

Các trận đấu của đại diện châu Á hấp dẫn nhất World Cup 2022

qua admin
0 nhận xét

Theo bình chọn của tờ Marca (Tây Ban Nha), trong nhóm các trận đấu hấp dẫn và kịch tính nhất vòng đấu bảng World Cup năm nay, có sự hiện diện của 5/6 đội châu Á gồm Iran, Australia, Saudi Arabia, Nhật Bản và Hàn Quốc (chủ nhà Qatar là đội châu Á duy nhất đứng ngoài cuộc).

Hàn Quốc tạo nên kỳ tích tại World Cup 2022 (Ảnh: Getty).

Đầu tiên phải kể đến chiến thắng 2-1 của Saudi Arabia trước Argentina, đây cũng được đánh giá là bất ngờ lớn nhất giải năm nay. Đồng thời, đây cũng là một trong những bất ngờ lớn nhất trong lịch sử các vòng chung kết (VCK) World Cup.

Những phát biểu của HLV Herve Renard trong giờ nghỉ giữa 2 hiệp trận Saudi Arabia – Argentina cũng được xếp vào hàng kinh điển, với câu nói bất hủ: “Các cậu đến đây để chụp ảnh với Messi à?!”.

Chính những lời nói này đã giúp các cầu thủ Saudi Arabia bừng tỉnh, từ chỗ bị dẫn 0-1 trong hiệp một, thắng lại 2-1 trong hiệp hai.

Các chiến thắng 2-0 của Iran trước Wales và 1-0 của Australia trước Đan Mạch cũng được đánh giá cao. Điều này cho thấy các đội bóng tầm trung của châu Âu có thể thất bại dưới tay các đại diện đến từ châu Á bất cứ lúc nào. Hay nói ngược lại, các đội hàng đầu châu Á đã tiệm cận với nhóm đội tầm trung tại châu Âu.

Các trận đấu của đại diện châu Á hấp dẫn nhất World Cup 2022 - 2

Nhật Bản đưa cả thế giới đi từ bất ngờ đến bất ngờ khác (Ảnh: Getty).

Sau đó là chiến thắng 2-1 của Hàn Quốc trước Bồ Đào Nha đêm qua (2/12). Đây là lần thứ 2 Hàn Quốc thắng Bồ Đào Nha ở vòng bảng World Cup (lần đầu vào năm 2002 trên sân nhà). Nhưng so với lần trước, lần này chiến thắng của Hàn Quốc được đánh giá cao hơn. Sau 20 năm, nhiều cầu thủ Hàn Quốc đã đạt đến trình độ khác.

Và cuối cùng, tờ Marca của Tây Ban Nha xếp Nhật Bản vào nhóm đội “không thể tin nổi” tại World Cup 2022. Đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc không chỉ thắng 1 mà đến 2 đội bóng lớn, 2 cựu vô địch thế giới: Đức (4 lần đăng quang) và Tây Ban Nha (1 lần đăng quang), với cùng tỷ số 2-1 và cùng một kịch bản, bị dẫn 0-1 trong hiệp một, thắng ngược trong hiệp hai.

Cả 4 lục địa, 4 khu vực còn lại (châu Âu, Nam Mỹ, Bắc – Trung Mỹ và vùng biển Caribe, châu Phi) có số trận tạo nên bất ngờ chưa bằng một nửa các đội châu Á.

Theo tờ Marca, chỉ có trận Ecuador hòa Hà Lan 1-1 và trận Cameroon thắng Brazil 1-0 có thể phần nào sánh được với sự kịch tính mà các đội châu Á tạo ra tại World Cup. Tuy nhiên, đấy cũng chỉ là những bất ngờ nửa vời, vì cả Ecuador lẫn Cameroon đều không thể đi tiếp.

Trong khi đó, lần đầu tiên trong lịch sử các VCK World Cup, có đến 3 đại diện đến thuộc Liên đoàn bóng đá châu Á AFC giành quyền vào vòng knock-out.

Các trận đấu của đại diện châu Á hấp dẫn nhất World Cup 2022 - 3

You may also like

Để lại một bình luận