Trang chủ Thể thao Casemiro: ‘Tôi sang Man Utd vì đã có 5 Champions League’

Casemiro: ‘Tôi sang Man Utd vì đã có 5 Champions League’

qua admin
0 nhận xét

Tiền vệ Casemiro nói rằng anh sang Man Utd để chơi tại Europa League, vì đã sở hữu năm danh hiệu Champions League với Real Madrid.

Casemiro lần đầu mặc áo Man Utd khi ra mắt đội bóng. Ảnh: ManUtd

– Có vẻ không được chơi ở Champions League không là vấn đề với anh, vì sao vậy?

– Vì tôi năm lần vô địch rồi, đúng không? (cười) Nhưng tôi vẫn muốn Man Utd vô địch Champions League. Danh hiệu đó quan trọng nhất mà ai cũng muốn đoạt được. Dĩ nhiên tôi muốn chiến thắng ở Champions League. Nếu không được chơi ở đó, tôi sẽ rất buồn. Với tầm vóc của đội bóng, Man Utd cũng xứng đáng góp mặt ở giải đó. Nhưng chuyện này chỉ đạt được nhờ vào sự cống hiến.

Man Utd đã bày tỏ tình cảm với tôi từ những ngày đầu, giúp tôi cảm thấy thoải mái. HLV Erik ten Hag rất chu đáo và khiến tôi lôi cuốn ngay khi gặp mặt. Họ thể hiện nhiều tình cảm cho tôi giống như Real. Cảm giác chơi cho đội lớn ở giải đấu như Ngoại hạng Anh rất tuyệt vời.

– Anh cảm thấy thế nào khi lần đầu mặc áo CLB lớn bậc nhất thế giới?

– Như đã nói, tôi giống như một đứa trẻ 18, 20 tuổi. Cảm giác này hoàn toàn khác, vì tôi đã quen gắn bó với một CLB quá lâu. Nhưng cảm giác này khiến tôi khao khát thi đấu ngay lập tức, với nhiều ước muốn. Dĩ nhiên tôi tôn trọng các đồng đội, nhưng tôi muốn thi đấu và giúp đỡ họ trên sân. Chúng tôi đều có ý chí.

– Anh đã nói chuyện với Fred và Varane chưa? Các anh trao đổi gì?

– Thực ra chúng tôi chưa trao đổi nhiều trước đây. Tôi đã hỏi chơi bóng ở Ngoại hạng Anh ra sao. Mọi người đều nói những điều tốt đẹp. Nhưng khi Man Utd bắt đầu quan tâm tôi, tôi đặt nhiều câu hỏi hơn. Man Utd lớn và hùng mạnh ở Anh, và tôi thực sự muốn ở đây.

– Cuộc hội ngộ giữa anh và Cristiano Ronaldo thế nào?

– Ronaldo hay bậc nhất mọi thời. Tôi hạnh phúc khi được chơi cùng anh ấy lần nữa. Ronaldo biết tôi tôn trọng anh thế nào. Hy vọng Ronaldo sẽ ở lại, vì anh thể hiện được khả năng lãnh đạo, ghi nhiều bàn thắng và luôn khao khát chiến thắng. Điều đó rất quan trọng với Man Utd. Ronaldo cũng nói tiếng Bồ Đào Nha nên hai anh em thân nhau hơn. Ngay từ đầu tôi đến, anh đã giúp đỡ tôi rất nhiều, cho tôi những lời khuyên. Ronaldo rất quan trọng với chúng tôi.

– Để tự tin thay đổi đội bóng như thế, anh cần tận tuỵ và chuyên nghiệp đến mức nào?

– Thành công lớn nhất trong sự nghiệp của tôi là tính chuyên nghiệp. Tôi đến Man Utd vì đó là tham vọng trong sự nghiệp. Ổn định cuộc sống ở đâu cũng không dễ dàng. Khi hoà nhập ở Madrid, tôi cũng không cảm thấy thoải mái. Cuộc sống ở đó luôn có áp lực lớn, vì các cầu thủ đều giỏi. Nếu tôi chơi không tốt một vài trận, cầu thủ khác sẽ thay thế.

Tham vọng của tôi là chơi ở giải khác, cho đội khác và học ngôn ngữ khác. Không cần bình luận về Man Utd vì đội bóng này tuyệt vời, còn Ngoại hạng Anh cũng thú vị.

Man Utd giới thiệu Casemiro trên sân Old Trafford trước trận gặp Liverpool hôm 22/8. Ảnh: ManUtd

Man Utd giới thiệu Casemiro trên sân Old Trafford trước trận gặp Liverpool hôm 22/8. Ảnh: ManUtd

– Khát vọng lớn nhất của anh với Man Utd là gì?

– Tôi muốn Man Utd giành được những danh hiệu như Real. Bóng đá ẩn chứa nhiều bất ngờ và không có cách nào đoán trước được. Chỉ có điều không đổi, đó là ý chí, sự cống hiến và tận tuỵ trong công việc của tôi. Đó là DNA của tôi. Tôi giành được nhiều danh hiệu ở Real vì đã tận hiến trong công việc, và hy sinh trong cuộc sống. Nhưng tôi chưa làm được gì ở Man Utd, và tôi sẽ phải chứng minh bản thân đủ sức giành danh hiệu cho đội bóng.

– Vì sao anh chọn Man Utd?

– Như tôi đã nói trong ngày chia tay Real. Tôi cảm thấy chu kỳ của tôi ở Real đã kết thúc. Tôi đã tận hiến vì đội bóng đó. Tôi đã 30 tuổi nhưng vẫn cảm thấy sung sức và muốn học hỏi những điều mới, muốn thay đổi. Nếu đã 33 tuổi, có lẽ tôi sẽ không muốn chuyển đội như thế. Nhưng hiện tôi mới 30 tuổi, khao khát học hỏi điều mới là rất tốt. Tôi vẫn cảm thấy mình như một cậu bé. Tôi muốn chơi bóng và giúp ích cho Man Utd.

– Dưới trướng Ten Hag, anh sẽ chơi thế nào?

– Điều đó phụ thuộc vào những gì ông ấy yêu cầu ở tôi. Chúng tôi muốn thắng mọi trận, nhưng phải chơi theo những cách khác nhau. Mọi người đều biết cách chơi của tôi rồi, không cần nhắc lại nữa. Nhưng tôi muốn giúp các đồng đội. Nếu phải chơi ở vị trí khác, tôi sẽ không gặp vấn đề gì. Khi đó, tôi sẽ như một người lính làm nhiệm vụ khác mà thôi. Mọi người đều biết tôi đến đây là để giúp đội bóng.

– World Cup đã cận kề. Chuyển CLB sẽ ảnh hưởng thế nào đến vị trí của anh tại ĐTQG?

– Ban huấn luyện đội tuyển Brazil đều biết sự chuyên nghiệp của tôi, điều đó sẽ không thay đổi. Cách chơi của tôi sẽ không đổi, mà chỉ đổi CLB thôi. Sau thời gian dài ở Real, dạ dày tôi bắt đầu sôi sục rồi. Tôi có nhiều giấc mơ khi xuất hiện ở đây, giống như một chàng trai tuổi 20.

Hoàng An (theo ESPN)

You may also like

Để lại một bình luận