Trang chủ Thể thao Choáng với mức lương cao khủng khiếp của các HLV ở World Cup 2022

Choáng với mức lương cao khủng khiếp của các HLV ở World Cup 2022

qua admin
0 nhận xét

Chỉ còn 8 ngày nữa, World Cup 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Giới mộ điệu đang dồn sự chú ý vào nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới như C.Ronaldo, Messi, Mbappe, Neymar, Lewandowski… cùng các đội tuyển mạnh.

HLV Hansi Flick nhận được 6,5 triệu euro mỗi năm khi dẫn dắt đội tuyển Đức (ảnh: Getty).

Không chỉ có vậy, giải đấu này còn quy tụ rất nhiều HLV hàng đầu thế giới. Do đó, mức đãi ngộ mà họ nhận được cũng không kém gì những ngôi sao. Theo đó, HLV Hansi Flick của đội tuyển Đức là nhà cầm quân nhận lương cao nhất giải đấu với 6,5 triệu euro/năm.

Trước khi dẫn dắt đội tuyển Đức, HLV Hansi Flick từng gặt hái được nhiều thành công cùng Bayern Munich, nổi bật là chức vô địch Champions League mùa giải 2019/20. Lương của ông nhận được ngang với nhiều ngôi sao như Thiago Silva, Jorginho, Odegaard và hơn cả Ederson, Richarlison, Hakim Ziyech.

Đứng thứ hai trong danh sách HLV lương cao ở World Cup 2022 là Gareth Southgate của đội tuyển Anh. Ông nhận được 5,8 triệu euro mỗi năm. HLV Deschamps, người giúp đội tuyển Pháp vô địch World Cup 2018 xếp thứ ba trong danh sách này với mức lương 3,8 triệu euro/năm.

Choáng với mức lương cao khủng khiếp của các HLV ở World Cup 2022 - 2

Mức lương của HLV Gareth Southgate ở đội tuyển Anh là 5,8 triệu euro/năm (ảnh: Getty).

HLV Tite của đội tuyển Brazil đứng thứ 4 với 3,6 triệu euro/năm. Trong top 10 HLV lương cao nhất World Cup, còn có những cái tên như Louis van Gaal (Hà Lan), Gerardo Martino (Mexico) với cùng 2,9 triệu euro/năm. Lionel Scaloni (Argentina) với 2,6 triệu euro/năm, Félix Sánchez Bas (Qatar) với 2,4 triệu euro/năm, Fernando Santos (Bồ Đào Nha) với 2,2 triệu euro/năm hay Murat Yakin (Thụy Sĩ) với 1,6 triệu euro/năm.

Tất nhiên, mức đãi ngộ của các HLV ở đội tuyển quốc gia chưa thể so sánh với những đồng nghiệp dẫn dắt CLB. Đứng đầu là Diego Simeone của Atletico Madrid với 30 triệu euro/năm. Hay Pep Guardiola nhận được 23 triệu euro/năm khi dẫn dắt Man City. Jurgen Klopp cũng được trả 17,5 triệu euro mỗi năm khi dẫn dắt Liverpool.

Top 10 HLV lương cao nhất ở World Cup 2022

1. Hans-Dieter Flick (Đức) 6,5 triệu euro

2. Gareth Southgate (Anh) 5,8 triệu euro

3. Didier Deschamps (Pháp) 3,8 triệu euro

4. Tite (Brazil) 3,6 triệu euro

5. Louis van Gaal (Hà Lan) 2,9 triệu euro

6. Gerardo Martino (Mexico) 2,9 triệu euro

7. Lionel Scaloni (Argentina) 2,6 triệu euro

8. Félix Sánchez Bas (Qatar) 2,4 triệu euro

9. Fernando Santos (Bồ Đào Nha) 2,2 triệu euro

10. Murat Yakin (Thụy Sĩ) 1,6 triệu euro

Choáng với mức lương cao khủng khiếp của các HLV ở World Cup 2022 - 3

You may also like

Để lại một bình luận